TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019

Sếp Việt kể chuyện đổi mới thông minh của doanh nghiệp

Chủ toạ FPT Software: Muốn hết có năng lực tài chính thấp phải biến đổi số

Ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ, FPT Software dù đi khắp nơi, có 15.000 - 16.000 người làm việc trên toàn cầu nhưng năng suất công trạng chỉ bằng một nửa so với các công ti bậc nhất thế giới, vấn đề đó lý giải tại sao vietnam vẫn có điều kiện kinh tế eo hẹp.

Theo ông Tiến, để có thể đuổi kịp khu vực, đối với đơn vị năng suất công trạng là điều sống còn. Tất nhiên, để tăng năng suất thì những cải tiến hàng ngày, nhân sự khiến cho thêm giờ, siêng năng hơn không có tác động rộng rãi mà cần thiết là phải biến đổi số. Chuyển đổi trong khoảng những cái gầy nhất, ít tốn kém nhất nhưng hiệu quả với tốc độ cao, cái gì làm cho quá 6 bốn tuần không có kết quả thì bỏ đi, đừng làm vội.

Sếp Việt kể chuyện đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến. Ảnh: Quang Phúc/VnEconomy.

"Chúng tôi đang có đội ngũ 100 - 120 người có năng suất công phu gấp đôi mức nhàng nhàng của những công ti bậc nhất nhân loại nhưng số lượng còn quá bé xíu. Tuy nhỏ tuổi, nhưng là những công huân nhanh nhất, tiếp xúc những sáng tạo nhất trên giới sẽ là đầu tàu kéo số đông", ông Hoàng Nam Tiến nói.

Ông Tiến cũng cho nhân thức, thời điểm qua, FPT đã xúc tiếp với hàng chục doanh nghiệp hàng đầu vn để bắt tay chuyển đổi số. Riêng với FPT Software, thu nhập từ biến đổi số hiện nay chiếm khoảng 20% tổng thu nhập, vững mạnh 80-100%/năm so với mức bình quân 30% của các lĩnh vực khác.

CEO OCB: Ưng ý mất tiền và thời gian để thay đổi

Theo ông Nguyễn Đình Tùng, CEO Nhà băng OCB, khi xây dựng chuyển đổi số trong ngành ngân hàng thì tư duy của chỉ đạo rất quan trọng.

“Nhà băng OCB của chúng tôi phải mất 3 năm để chuyển đổi mô hình. Chúng tôi từ bỏ bí quyết làm cho thuần tuý như thay vì cử nhân viên đi lấy giấy tờ của khách hàng thì chúng tôi lấy hồ sơ đánh giá đối tượng mua hàng trước, sau đó nhân viên chỉ đi chạm mặt khách hàng để xác định quan niệm họ có đồng ý vay hay không và bước sau cuối là nhà băng phê phê chuẩn”, ông Tùng kể.

Sếp Việt kể chuyện đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Tùng, CEO Ngân hàng OCB. Ảnh: Quang Phúc/VnEconomy.

CEO OCB cho biết, ngân hàng của ông phải khiến cho việc với một vài tổ chức kinh doanh thứ ba, để có được chuỗi hệ thống dữ liệu, tạo ra bình chọn phổ biến của nhà băng. “Đây là một thời kỳ rất công trạng và lần trước tiên chúng tôi cho mượn mà không dựa trên thủ tục nhân viên mang về, nên chúng tôi phải thuyết phục được đội điều hành rủi ro”, ông Tùng nói.

“Chúng tôi phải chấp nhận thử mất 3 năm mới dám tung hoạt động này ra hoạt động mua bán. Trong 3 năm đó, chúng tôi đã đánh mất tiền, mỗi lần một vài tiền nhỏ dại thôi nhưng mất phổ quát lần, sau đó mới khiến cho được như hiện nay”, CEO OCB thể hiện sự quan trọng.

CEO TVP: Chuyển đổi số giúp giải bài toán về nhân lực

Bà Ninh Thị Bích Thùy - CEO Công ti Thép TVP cho biết, trong khoảng những năm 80, 90 bà đã đi phần đông nơi và chứng kiến tổ chức vietnam công đoạn đó dùng kĩ nghệ cực kì lạc hậu. chậm tiến độ là kĩ nghệ cũ trong khoảng các thập niên trước, của các nước khác được cóp nhặt về vn để dùng. Sau đó, bà được ra nước ngoài và nhận thấy các đơn vị ngoại vận dụng tự động hoá vào chế biến và làm việc rất dễ chơi.

Sếp Việt kể chuyện đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp - Ảnh 3.

Bà Ninh Thị Bích Thùy, CEO Công ty Thép TVP. Ảnh: Quang quẻ Phúc/VnEconomy.

"Tôi quyết định đầu cơ vào dây chuyền đóng gói từ năm 1996. Thời gian đó, công suất dây chuyền thép chỉ 200.000 tấn/năm, nhưng giờ đã hơn 2 triệu tấn/năm, gấp tất cả lần. Nhưng cũng cần phải nói, tôi dám bạo dạn đầu tư đầu tiên là do sức ép của thị trường, phải chuyển đổi kĩ nghệ số, các đối phương thôi thúc mình phải có những công nghiệp mới làm cho tăng năng suất công sức, có được giá tiền khó khăn và mở rộng được phân khúc trong và ngoài nước", bà Thuỳ chia sớt.

Phổ biến công ty ngại đổi mới

Theo một dò xét được thực hiện nay Diễn đàn CEO 2019, 20% tổ chức nhập cuộc hội thảo cho nhân thức, do chi tiêu đầu tư cao nên họ chưa sẵn sàng đổi mới thông minh. 44% tổ chức cho rằng, vì tổ chức đang ổn định và tư duy ngại đổi mới nên họ chưa chuyển đổi số và thay đổi sáng tạo. Trong khi đó, cũng có đến 36% công ty công nhận, họ thiếu thông tin, chưa nắm bắt rõ hoặc chưa biết tới biến đổi số và đổi mới thông minh.

Biến đổi số giúp tăng 1,3% GDP

"Kinh tế số là một phần của kinh tế. Theo nghiên cứu của chúng tôi, kịch bản tốt nhất, dự đoán 2045, chuyển đổi số sẽ giúp tăng GDP 1,3%. Ví như kịch bản thấp hơn là xuất khẩu số hay tiêu thụ số thì kinh tế số chỉ góp 0,4-0,5% vào GDP", ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Khoa học & Kĩ nghệ cho nhân thức tại Diễn đàn CEO 2019.

Theo Linh Lam

Người đi cùng


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét