TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Savills: BĐS vn chưa có góc nhìn dài hạn | MuaBanNhaDat

“Thị trường BĐS vn thiếu những đầu cơ có tầm nhìn dài hạn. Đầu tư cho một tòa tháp bất động sản không chỉ cho một dự án mà còn cho cả khu vực xung quanh”, ông Christopher Marriott, CEO tổ chức kinh doanh giải đáp và nghiên cứu BĐS Savills khu vực Đông Nam Á, phản hồi trong buổi gặp mặt với báo chí vn đầu 04 tuần 4 vừa mới đây.

“Siêu thị hạ tầng là nền móng để phát triển bất động sản”

Thây mặt Savills nghĩ rằng, để xây dựng chiến lược cục bộ mang tính dài hạn cho một công trình BĐS, cần phải xác định rõ tầm nhìn về việc dùng đất; chủ sở hữu; các quá trình phát triển và yếu tố kiện cơ sở cơ sở xung quanh khu vực có thể hỗ trợ tạo ra dự án.

Theo ông Marriott, hạ tầng cơ sở là nền móng để phát hành thị trường và là một trong những nhân tố chính định hình tạo ra bất động sản tại một khu vực. “Ví như liên lạc bao quanh dễ dàng, giá trị BĐS sẽ được nâng cao rất nhiều”, ông Marriott nói.

CEO Savills Đông Nam Á lấy ví dụ ở vài hoạt động mua bán như Anh hay Hong Kong, đơn vị tham gia cùng nhà nước trong việc đầu tư, sản xuất đường sá, cơ sở vật chất xung quanh dự án để tăng thêm giá trị BĐS tại khu vực đó.

Chia sẻ về điểm yếu của thị trường Việt Nam, một chỉ huy cấp cao khác của Savills là Tổng giám đốc thế giới, ông Mark Ridley, bình chọn hoạt động mua bán vietnam thiếu nguồn cung vật phẩm BĐS tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài. Đương nhiên, ông Ridley cũng nghĩ rằng, nhìn chung hoạt động mua bán Việt Nam vẫn tạo ra cân bằng hơn về mặt cung và cầu so với các nước khác trong khu vực.

savills bds viet nam chua co du tam nhin dau tu dai han

Ông Mark Ridley, Tổng giám đốc Savills thế giới.


Thị trường sáng tỏ hơn sẽ thu hút phổ quát nhà đầu tư ngoại hơn

Cả nhì vị lãnh đạo cấp cao của Savills đều có chung nhận định rằng bất động sản vn đang thu hút mối quan tâm lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài. Ông Ridley chia sớt thêm, vn có nền kinh tế kinh tế khỏe khoắn và dân số trẻ là những yếu tố chủ chốt để phát triển. Đây cũng là yếu tố các chủ đầu tư ngoại kiếm tìm.

Bên cạnh đó, ông Marriott bật mí, “Tại văn phòng của Savills ở Hong Kong, chúng tôi thu được phổ thông thắc mắc, yêu cầu đầu tư vào hoạt động mua bán vn như mở công ty, mở nhà máy ở vn thế nào. Có thể nói, đây là một hoạt động mua bán rất tiềm năng với người nước ngoài”.

savills bds viet nam chua co du tam nhin dau tu dai han

Cũng theo vị này Việt Nam vẫn là một hoạt động mua bán bất động sản khá mới. Dù đã có vài dự án tòa nhà, văn phòng hạng A hiện ra trong 10 năm qua, nhưng việc phát triển những dự án đạt tiêu chuẩn cao của thế giới vẫn là thời cơ lớn tại thị trường vn. Mặt khác, khi được hỏi khiến cho sao để vn hấp dẫn thêm nhiều nguồn đầu tư nước ngoài tham gia ngành nghề BĐS, chỉ đạo Savills nghĩ là có ba nhân tố chính:

Đầu tiên là sáng tỏ tin tức dự án, “Chủ đầu tư cần nhân thức công trình nào chuẩn bị đưa ra thị trường, pháp lý ra sao để có thể đon đả tò mò, mở màn giấy má mua bán, chuyển nhượng”, ông Ridley nêu quan điểm. Thứ hai là chất lượng vật phẩm bất động sản, bởi nhà đầu tư ngoại sẽ so sánh vật phẩm tại Việt Nam với những nước khác. Sau cuối là diện tích dự án có đủ lớn để hấp dẫn nhà đầu tư hay không.

Về yếu tố vĩ mô, ông Ridley chắc chắn nền kinh tế quả đât có một vài dấu hiệu suy yếu nhưng không quá mạnh để ảnh hưởng tới thị trường bất động sản châu Á nói tầm thường. “Đối với nhà đầu tư, BĐS là một kênh lớn và có trị giá cao. Tôi nghĩ BĐS sẽ luôn được đầu cơ”, Tổng giám đốc Savills toàn cầu nêu quan niệm.

Dường như đó, ông Marriott bổ sung quan niệm về những bít tất tay giữa Mỹ và China sẽ tạo ảnh hưởng tích cực đối với sự phát triển ở một số nước Đông Nam Á như vietnam, Thái Lan hay Indonesia. “Đối với chủ đầu tư, những hoạt động mua bán này sẽ giao dịch dễ hơn”, ông chia sớt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét