TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019

Sau lùm xùm bán công trình...'bánh vẽ', Địa ốc Alibaba lại bị thanh tra 'sờ gáy'

Thanh tra Sở Tin tức và Truyền thông TP HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Địa ốc Alibaba (hội sở chính tại số 321 Điện Biên Phủ, thị trấn 15, thị xã Bình Thạnh do ông Nguyễn Thái Lĩnh khiến cho giám đốc).

Theo quyết định này, Tổ chức kinh doanh CP Địa ốc Alibaba bị xử phạt vi phạm hành chính trong ngành nghề bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện vì đã cung ứng tin tức không đúng quy định trong Giấy phép tạo lập trang tin tức điện tử tổng hợp của Sở Tin tức và Truyền thông TP HCM trên trang www.topsukien.Việt Nam. Bởi vậy, Thanh tra Sở Thông tin và  Truyền thông đã xử phạt hành chính Công ty địa ốc Alibaba số tiền 15 triệu đồng.

song song, Thanh tra Sở tin tức và Truyền thông TP.HCM cũng đòi hỏi công ty Địa ốc Alibaba phải trang nghiêm thi hành. Nếu như quá thời hạn tổ chức kinh doanh không tự nguyện thi hành sẽ bị cưỡng chế theo pháp luật. Việc nộp phạt chấp hành trong vòng 10 ngày kể trong khoảng ngày thu được quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm trễ nộp phạt phải nộp thêm 0,05 % trên tổng số tiền nộp phạt.

Cũng theo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, hiện website này đã bị khóa và một trang tin tức tổng thích hợp khác cũng của công ty CP Địa ốc Alibaba  www.diaocalibaba.vietnam đã bị Sở này khóa do đăng vận tải các tin tức không đúng pháp luật.

Được nhân thức, Tổ chức kinh doanh CP Địa ốc Alibaba thời điểm qua dính tới “lùm xùm” trong việc giới thiệu rộng rải, phân lô bán nền hàng loạt các dự án bất động sản trên khu vực quận Long Thành, tỉnh giấc Đồng Nai khi chưa thực hiện các thủ tục pháp lý.

Sau lùm xùm bán dự án...bánh vẽ, Địa ốc Alibaba lại bị thanh tra sờ gáy - Ảnh 1.

27 dự án BĐS 'tự vẽ' của Alibaba ở Đồng Nai đang bị dò xét.

Can hệ đến việc này, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ huy Công an tỉnh, Sở Khoáng sản không gian, sở Tư pháp, UBND quận Long Thành doanh nghiệp rà soát, kiểm tra các hoạt động của Cty này để xử lý các vi phạm về đất đai, xây dựng, đàm phán mua bán và yêu cầu cách thức xử lý nghiêm vụ việc.

Theo Sở Khoáng sản và Không gian Đồng Nai, qua kiểm tra nhận thấy Cty CP Địa ốc Alibaba tự đặt tên 27 “dự án”. Các dự án bánh vẽ này được Cty địa ốc Alibaba chấp hành giới thiệu rộng rải trên trang web http://diaocalibaba.vietnam, các trang điện tử, mạng thị trấn hội, phát tờ rơi theo phiên bản đồ tự vẽ phân lô có địa điểm đất thuộc địa bàn huyện Long Thành, thức giấc Đồng Nai.

Qua rà soát, tổ chức tính năng nhận thấy trong tổng số 19 khu đất ngoài thực địa thì có 5 khu đất người sử dụng đất không có mối quan hệ với Cty Alibaba; 14 Khu đất người dùng các thửa đất có mối quan hệ là người nhà hoặc trực tiếp giám đốc Cty CP Địa ốc Alibaba đứng tên tư nhân là ông Nguyễn Thái Lĩnh.

Trong số 19 Khu đất, UBND huyện Long Thành đã phát hiện 6 Khu đất đã bị người sử dụng đất tự tiện đổ đá làm cho đường liên lạc trên đất nông nghiệp, có trường thích hợp gắn biển quảng cáo phân lô, bán nền tại khu đất. Tới thời gian này, Văn phòng chứng nhận Đất đai tỉnh giấc Đồng Nai và chi nhánh thị xã Long Thành chưa thu nhận bất cứ giấy má nào về chứng nhận bất định do chuyển nhượng quyền dùng đất nền, lô thuộc các địa điểm đất do Cty CP Địa ốc Alibaba lăng xê trên khu vực huyện Long Thành.

Dường như, UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành quyết định can dự nào tới việc thỏa thuận địa điểm, bằng lòng chủ trương đầu cơ, giao đất, cho thuê đất để Cty CP Địa ốc Alibaba chấp hành các công trình nói chung và các công trình BĐS nói riêng trên khu vực thị xã Long Thành và trên khu vực tỉnh Đồng Nai. Bước đầu, Công an thức giấc Đồng Nai xác định Cty Alibaba có thể hiện lừa dối đối tượng mua hàng. 


Theo Đình Phong

Tiền phong


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét