TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Sài Gòn hình thành căn hộ gần 300 triệu tiền việt mỗi m2 - VnExpress Kinh Doanh

Một dự án căn hộ ven sông huyện 1 được chào bán 168 - 280 triệu đồng mỗi m2, được xem là cao nhất trong khoảng trước đến nay.

Tính tới đầu quý II/2019, đây là giá thành kỷ lục đối với dòng item căn hộ hạng A trở lên, gắn mác hạng sang và siêu sang tại TP HCM. Tọa lạc ven sông Sài Gòn, công trình được trình bày có thiết kế lấy ngẫu hứng từ những khu vực trung tâm nép bản thân mình bên cạnh những dòng sông nổi tiếng trên trái đất như Seaport District – New York, Marina Bay – Singapore, Darling Harbor – Sydney và Victoria Dockside – Hong Kong.

Tổ chức bán hàng dự án này lăng xê về hàng loạt nhân thể ích: hồ bơi tràn bờ trên không, rạp chiếu phim trên không, phòng gym trên không, sân golf giả lập trên không, hồ hơi trẻ em, nhà hàng cao cấp, khu tiếp tân riêng lẻ cho cư dân, dịch vụ lễ tân...

Tổ chức phát triển dự án là một tổ chức nước ngoài đang có kế hoạch đầu cơ xây dựng phổ thông dự án bất động sản nhà ở, văn phòng, thương mại ngay trục lõi trung tâm TP HCM. Nhà đầu tư giới thiệu các item căn hộ giá 168 - 280 triệu tiền việt mỗi m2 này có giấy đủ điều kiện quyền chiếm hữu (sổ hồng), sở hữu dài lâu với người vn và 50 năm với người nước ngoài.

Ghi kiếm được của VnEpxress, trước đó, trong khoảng cuối năm 2018 hoạt động mua bán nhà đất tại thị trấn trên 10 triệu dân này từng lần đầu hiện ra căn hộ 7.000 - 10.000 USD mỗi m2, tương đương 160 - 230 triệu đồng mỗi m2 cũng tọa lạc tại khu lõi trung tâm huyện 1. Điểm thông thường của các dự án này là có bán kính cách chợ Bến Thành vài phút chuyển di. Đương nhiên bây giờ các công trình có giá 7.000 - 10.000 đô la Mỹ mỗi m2 đều bị dòng vật phẩm căn hộ 280 triệu tiền việt mỗi m2 qua mặt.

Phối cảnh dự án căn hộ được chào giá 168-280 triệu đồng mỗi m2 tại TP HCM.

Phối cảnh dự án căn hộ được chào giá 168-280 triệu đồng mỗi m2 tại TP HCM.

Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), Lê Hoàng Châu cho biết gần 300 triệu đồng mỗi m2 căn hộ là mức giá vô cùng đắt đỏ đối với thị trường nhà đất cao tầng tại khu vực trung tâm Sài Gòn hiện nay. Bởi lẽ, tính đại khái căn 100 m2 cũng đã lên đến vùng giá đôi ba chục tỷ đồng một căn bình thường cư. Với số tiền này, người dùng nhà có rất nhiều sự lựa chọn.

Dù vậy, chuyên gia này công nhận, bất động sản không phải mặt hàng cần thiết phẩm nên khó khăn có sự can thiệp quản lý giá và giá bán cao thấp ra sao sẽ do hoạt động mua bán tự quyết định theo quy luật cung cầu. Hiện nay, đối tượng tậu loại căn hộ thượng lưu này có thể là phân khúc siêu giàu tại vn và các nước trong khu vực cũng như trên trái đất.

Ngoài ra, các công ty đa nước nhà khi đặt chân vào hoạt động mua bán vietnam, vì muốn lôi cuốn người tài, có thể vẫn bằng lòng thuê loại nhà đất phong cách cho các chỉ huy cấp cao của tổ chức. Tổng nguồn cầu của dòng vật phẩm căn hộ gần 300 triệu tiền việt mỗi m2 này ước tính dưới 0,5% toàn hoạt động mua bán.

Theo ông Châu, sở dĩ hoạt động mua bán căn hộ hạng sang tại TP HCM sinh ra vùng giá bán bất tỉnh ngưởng, một phần là do chính quyền thị trấn hạn dè bỉu cấp phép các dự án tại khu vực quận 1 và thị xã 3 trong quá trình 2018-2020. Yếu tố này vô tình gây ra hiện trạng khan hi hữu hàng hóa tại vùng lõi trung tâm Sài Gòn, dẫn đến tình trạng thừa cơ kích giá BĐS lên cao.

Thực trạng này khiến cho hoạt động mua bán bị tác động xấu là tiếp diễn xây dựng mặt bằng giá mới tại khu lõi trọng tâm hiện hữu (huyện 1, 3) và trọng điểm mới (Thủ Thiêm). Hơn thế nữa, tình trạng kích giá còn có ảnh hưởng lây lan tới các quận nằm tiếp giáp hoặc lân cận khu vực trọng tâm, thậm chí là lan đến vùng ven Sài Gòn.

Vũ Lê


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét