TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Quỹ ngoại chuyển quyền chiếm hữu hàng chục triệu cổ phiếu VPBank, Masan - VnExpress Kinh Doanh

Gần 28 triệu cổ hủ phiếu Masan đã được chuyển quyền chiếm hữu cho 5 cá nhân, trong khi cũ kĩ phiếu VPBank được sang tên 16,5 triệu công ty.

Công bố trên Trọng tâm lưu ký chứng khoán (VSD) trong tuần qua đã ghi kiếm được nhiều vụ mua bán chuyển quyền lượng cũ rích phiếu lớn. 

Credit Suisse AG, Singapore Branch hoàn tất chuyển quyền sở hữu đối với 27,7 triệu cũ kĩ phiếu MSN của Tổ chức Masan (tương đương gần 2,4% vốn điều lệ) cho 6 tư nhân tham gia ngày 4/4 vừa mới đây.

Trong đó, ông Nguyễn Lê Đức Minh kiếm được chuyển nhượng phổ biến cũ rích phần nhất với gần 6 triệu đơn vị. xếp hạng thứ nhì là ông Nguyễn Đức Cường với 5,2 triệu cũ rích phiếu. Nhì cá nhân cùng được chuyển nhượng 4,8 triệu MSN gồm ông Trằn Quốc Anh và ông Thái Minh Hoàng. Ngoài ra, ông Trần Văn Hưng vượng và ông Nguyễn Trung An cũng kiếm được chuyển quyền chiếm hữu mỗi người 3,5 triệu doanh nghiệp.

Với giá thành đóng cửa của cũ kĩ phiếu MSN trong tuần vừa mới đây ở mức 88.300 đồng, khối lượng cũ rích phần chuyển nhượng có trị giá khoảng 2.400 tỷ đồng.

Cũng trong tuần qua, JPMorgan Vn Opportunities Fund đã chuyển quyền chiếm hữu 16,5 triệu cổ lỗ phần VPB của Nhà băng vn Hưng vượng Vượng cho hai quỹ khác là WF Asian Smaller Companies Fund (11,25 triệu cổ hủ phiếu) và Arjuna Fund (5,25 triệu cổ phiếu).

Chốt tuần đàm phán, thị giá cổ lỗ phiếu VPB ở mức 20.050 đồng. Theo đó, lượng cổ hủ phiếu chuyển nhượng giữa các quỹ ngoại có giá trị khoảng 331 tỷ đồng.

Ngoài hai thương vụ này, cũ rích phiếu MWG của Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Đầu cơ Quả đât Di Động cũng sinh ra trong báo cáo của VSD với khối lượng chuyển quyền chiếm hữu hơn 1,6 triệu công ty. Tổng giá trị chuyển quyền sở hữu cổ lỗ phiếu ước lượng khoảng 134 tỷ đồng.

Xong xuôi tuần đàm phán mới đây, VN-Index đứng ở ngưỡng 989,26 điểm, tăng 0,87% so với tuần lúc trước. Trong tuần đầu tháng 4, khối ngoại tiếp diễn giữ vị thế tậu ròng với hơn 186 tỷ đồng, tương ứng khối lượng tậu ròng hơn 132.000 cũ kĩ phiếu. Giả dụ tính cả 04 tuần 4, chủ đầu tư nước ngoài sắm ròng đã giữ vị thế sắm ròng trong bốn tuần thứ 8 liên tục, kể trong khoảng tháng 9/2018.

Minh Sơn


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét