TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

Quảng Trị có thêm nhà máy điện gió giá trị hơn 1.500 tỷ đồng

UBND thức giấc Quảng Trị vừa có quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện gió Hướng Linh 3 với tổng vốn đầu cơ trên 1.530 tỷ đồng.

Dự án được thực hiện nay thị trấn Hướng Linh, quận Hướng Hóa, sử dụng 8 ha đất và có thời hạn hoạt động 50 năm. Dự định, nhà máy sẽ phát điện vào tháng 12/2020.

Điện gió đang là một trong những lĩnh vực mà tỉnh Quảng Trị thu hút được phổ thông vốn đầu tư nhất. Trong hơn 3 tháng đầu năm 2019, thức giấc đã ưng ý đầu cơ cho 5 công trình điện gió với tổng số vốn lên đến khoảng 6.770 tỷ đồng.

Theo đó, ngoài dự án điện gió Hướng Linh 3, tỉnh giấc Quảng Trị còn chấp thuận cho Công ti TNHH Điện gió Hướng Phùng đầu tư Nhà máy điện gió Hướng Phùng 3, công suất kiến tạo 30 MW, tổng vốn đầu tư trên 1.580 tỷ đồng, dùng gần 9 ha đất tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Thức giấc cũng đã ưng ý cho Công ti cổ phần năng lượng Gelex Quảng Trị, đầu cơ các công trình Nhà máy điện gió Gelex 1, 2, 3, mỗi nhà máy có công suất 30 MW. Các công trình này có tổng vốn đầu cơ gần 3.660 tỷ đồng, dùng khoảng 24 ha đất, tại phố Hướng Linh, huyện Hướng Hóa và phố Hướng Hiệp, quận Đakrông.

Đến đầu tháng 4 này, tỉnh Quảng Trị đã có 1 nhà máy điện gió đi vào điều hành, đó là Nhà máy điện gió Hướng Linh 2, do Công ty cổ lỗ phần Tổng công ty Tân Hoàn Cầu đầu tư, có công suất 30 MW với tổng vốn 1.500 tỷ đồng.

Sắp tới tỉnh sẽ có thêm 4 công trình điện gió đi tham gia hoạt động, mỗi công trình có công suất 30 MW. Bên cạnh, tỉnh giấc còn có hàng chục công trình điện gió khác đang trong quá trình xây dựng và bắt đầu dò xét.

Tỉnh Quảng Trị cũng đã quy hoạch 3 vùng sản xuất điện gió với tổng quy mô trên 6.700 ha. Vùng 1 có diện tích 2.789 ha gồm các phường Hướng Sơn, Hướng Lập, Hướng Phùng thuộc thị xã Hướng Hóa. Vùng 2 có diện tích 2.882 ha gồm các thị trấn Hướng Linh, Hướng Lập, Hướng Hiệp thuộc huyện Hướng Hóa. Vùng 3 có quy mô 1.036 ha, bao gồm vùng ven biển các quận Gio Linh, Vĩnh Linh và thị xã đảo Cồn Cỏ.

Điện gió là một trong những ngành dành đầu tiên của tỉnh Quảng Trị nhằm đưa địa phương biến thành trọng tâm năng lượng của khu vực miền Trung.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét