TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Phỏng vấn tuyệt vời tới đâu mà quên làm cho vấn đề này, chúng tôi cũng không thuê bạn: Chuyên gia tuyển dụng với 10 năm trải nghiệm liệt kê sai trái người nào cũng bận bịu phải

Bài san sớt của Jessica Liebman - thư ký tòa biên soạn có 10 năm kinh nghiệm tại Insider Inc. - về sai lầm mà các ứng viên hay mắc phải khi phỏng vấn.

Trong khoảng trước tới nay, tuyển dụng viên chức vẫn luôn là một việc đầy không may.

Sự thật là, công đoạn tuyển dụng chỉ cho thấy một phần của con người. Các nhà phỏng vấn thường phải đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu ít oi tích lũy được sau một số tiếng rỉ tai với ứng cử viên. Thậm chí, nhiều lúc buổi phỏng vấn còn không diễn ra trực tiếp.

Tất nhiên là bạn có bắt họ khiến các bài rà soát hay bài tập. Bạn cũng chuyện trò với những người đồng nghiệp cũ của ứng viên. Thế nhưng, bạn vẫn thực sự không hiểu hết họ cho tới khi họ bắt tay vào khiến việc thực sự. Nhiều lúc, những ứng viên trông cực kì hứa hẹn hẹn hóa ra lại là người không phù hợp

Phỏng vấn xuất sắc đến đâu mà quên làm điều này, chúng tôi cũng không thuê bạn: Chuyên gia tuyển dụng với 10 năm kinh nghiệm chỉ ra sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 1.

Jessica Liebman - thư ký tòa soạn với 10 năm trải nghiệm tuyển nhân viên của Insider Inc.

Với nhân cách là thư ký tòa biên soạn cho báo chí Insider Inc., tôi đã phỏng vấn hầu hết ứng cử viên cho các địa điểm không giống nhau. Tôi đã tuyển nhân viên hàng trăm người.

Khi mới mở màn công việc này, tôi đã tuân theo một nguyên tắc vô cùng đơn giản: Chúng tôi không nên tuyển những người không gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn.

Tôi đã từng viết một bài báo về lỗi sai lớn nhất mà phổ thông người hay bận rộn phải khi đi xin việc: không gửi thư cảm ơn. Hồ hết người không đống ý với tôi. Tôi đã kiếm được hàng loạt phản hồi đầy giận giữ.

Tuy nhiên, 7 năm sau, tôi vẫn vâng lệnh nguyên lý này.

Là nhà phỏng vấn, bạn nên hy vọng ứng cử viên sẽ viết thư cảm ơn. Với những người không chấp hành yếu tố này, bạn không nên tuyển họ.

Vì sao ư?

Phỏng vấn xuất sắc đến đâu mà quên làm điều này, chúng tôi cũng không thuê bạn: Chuyên gia tuyển dụng với 10 năm kinh nghiệm chỉ ra sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 2.

Trong thư cám ơn, người tìm việc thường tỏ bày sự hàm ơn của chính mình với thời cơ phỏng vấn được trao và giãi bày kì vọng sẽ được khiến cho việc tại tổ chức kinh doanh xin việc.

Lá thư cảm ơn (gửi qua email) sẽ phản chiếu 2 yếu tố cần thiết về ứng cử viên.

Trước nhất, nó cho thấy ứng cử viên đang rất cần công tác. Chúng tôi đã đa dạng lần tuyển cả những người không viết thư cảm ơn, để rồi sau cùng họ lại chối từ lời bắt buộc tuyển của chúng tôi. Nhiều khi, họ kiếm được công việc, nhưng rồi lại bỏ ngay trước ngày đi khiến cho hoặc sau một vài tháng.

Thứ nhì, cách họ biểu hiện trong buổi phỏng vấn chưa lột tả hết được tài năng của họ. Dù thư cảm ơn không bảo đảm họ là người xuất sắc, nhưng nó cho nhà phỏng vấn biết những tin tức bé nhỏ nhất về họ, rằng ứng cử viên là người thiết tha với công việc, có quy củ, nhân thức cư xử lịch sự đủ để gửi lá thư này. Tại tạp chí Inc. chúng tôi muốn kiếm tìm những người tốt và đáng tin. Thư cảm ơn chính là thể hiện cụ thể của các đức tính ấy.

Rõ ràng là, một lá thư cảm ơn không đảm bảo người tìm việc sẽ khiến cho tốt công tác hoàn toàn. Thế nhưng, sử dụng nó để thử thách các người tìm việc xin việc đã cho thấy những lợi ích khăng khăng, ít ra là ở tổ chức kinh doanh tôi.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI


Xem tại: bds

Đăng nhận xét