TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

Phó thủ tướng chỉ huy Hà Nội công bố việc xén đất khu vực chợ khiến bãi đỗ xe - VnExpress Kinh Doanh

UBND TP Hà Nội phải rà soát, lưu ý và tư vấn kiến nghị của công dân tại phường Dịch Vọng, sau đó báo cáo Thủ tướng. 

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ý kiến, giải quyết phản chiếu của một số công dân về chủ trương xây đắp bãi đỗ xe ngầm câu kết phục vụ thương mại trong khuôn viên Nhà thờ Cầu Giấy (phố Dịch Vọng, thị xã Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Chỉ đạo Chính phủ chuyển đơn phản chiếu, kiến nghị của các công dân đến UBND TP Hà Nội để kiểm tra, lưu ý, khắc phục theo quy định của qui định, giải đáp công dân và công bố kết quả khắc phục lên Thủ tướng.

Lúc trước, Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần đầu tư và phát hành thành phố Tây Hồ đã có đề nghị gửi UBND TP Thủ đô về công trình bãi đỗ xe ngầm trên phần đất hiện hữu thuộc Tiệm tạm hóa Cầu Giấy (thị xã Cầu Giấy, Hà Nội). Tổ chức này xin xén 1,45 ha ở phía Đông Bắc của những nơi công cộng (hiện công viên rộng 10 ha) để chấp hành dự án gồm các hạng mục bãi đỗ xe liên kết trung tâm thương mại, phục vụ như rạp chiếu phim, trọng tâm tiệc cưới, khu tập thể thao... với tổng vốn đầu cơ 565 tỷ đồng.

Đề nghị của doanh nghiệp đã được chủ trương đồng ý của UBND TP Thủ đô với vấn đề kiện phải hoàn trả cây cối cho những nơi công cộng sau khi xén đất, lập quy hoạch 3 đến 5 tầng hầm đỗ xe, nhà quản lý phía trên không quá 5% diện tích ô đất và có chiều cao chỉ một tầng...

Tất nhiên, phổ quát ý kiến trong tập thể cư dân khu Dịch Vọng không đồng thuận với dự án này bởi nghĩ rằng, trong quy hoạch lân cận tiệm tạm hóa đang có 5 bãi đỗ xe, nhưng hiện chưa được xây dựng, thậm chí có lô quy hoạch bãi đỗ xe bị sử dụng sai mục đích. Cư dân đặt nghi vấn vì sao tổ chức điều hành không thu hồi dự án chậm rãi để khiến bãi đỗ xe, mà phải xén đất trên hè phố.

Nguyễn Hà 


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét