TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Phổ thông công trình động thổ và khánh thành tại Tây Bắc Đà Nẵng - VnExpress Kinh Doanh

Khu vực lôi cuốn vốn đầu tư đầu cơ lớn với rộng rãi nhà cửa, công trình bất động sản được giới đầu cơ hy vọng thành trọng tâm mới của Đà Nẵng.

Cuối tháng 3 vừa, khu kĩ nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park) đã khánh thành thời kỳ một. Cùng với đó, khu thị trấn sinh thái Golden Hills và cụm công trình gồm tổ phù hợp văn phòng - giới thiệu, hội chợ trưng bày vật phẩm và nhà cửa mối lái thuộc Khu công nghiệp tin tức dồn vào một chỗ Đà Nẵng đã động thổ.

Để đáp ứng diện tích dân số hơn 2 triệu người trong năm 2030, thời điểm qua đô thị Đà Nẵng tiếp tục mở rộng quy mô thành phố Tây Bắc lên 37.000 ha. Khu vực được xem là cửa ngõ cần thiết của thị xã Liên Chiểu và là trọng tâm thành phố mới của Đà Nẵng.

Theo quy hoạch, thành phố đã triển khai hàng loạt công trình hạ tầng lớn giúp kết nối Tây Bắc với trung tâm thị trấn, góp phần biến nơi đây thành khu vực sản xuất ý tưởnrg.

Ngoài việc sản xuất cơ sở khu vực, Đà Nẵng cũng khởi động rộng rãi công trình lớn. Hai trong số đó là lễ khánh thành công trình Danang Công nghệ Thông tin Park - công đoạn một và động thổ công trình khu thành phố sinh thái Golden Hills rộng 400ha.

Dự án Golden Hills rộng khoảng 400 ha được động thổ vào 29/3 vừa qua.

Dự án Golden Hills rộng khoảng 400 ha được động thổ tham gia 29/3 gần đây.

Tây Bắc là khu vực được rót nguồn vốn hàng chục tỷ đô la cho các công trình và dự án BĐS. Trong đó, khu công nghiệp cao Đà Nẵng kiếm được hàng tỷ USD trong khoảng các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khu thành phố sinh thái Golden Hills cũng được bình chọn là công trình có quy mô lớn tại Đà Nẵng. Công trình hoàn thành dự định phục vụ chỗ ở cho hàng chục nghìn người, bao gồm các chuyên gia, kỹ sư và công nhân tại Khu kĩ nghệ cao Đà Nẵng và người địa phương di trú về khu vực này.

Triển vọng ngao du và công nghệ

Khu Tây Bắc cũng được thành phố đầu tư xây đắp để biến thành "thung lũng Silicon" của Việt Nam, tương tự mô phỏng của Mỹ.

Thung lũng Silicon của Mỹ nổi tiếng là trọng điểm công nghệ của trái đất, nơi dồn vào một chỗ store ngàn công ty công nghệ hàng đầu như: Apple, Google, Facebook, eBay... Khu vực có 5 trường đại học danh tiếng như: Stanford, Northwestern Polytechnic, Carnegie Mellon, San Jose State và Santa Clara.

Nhiều công trình động thổ và khánh thành tại Tây Bắc Đà Nẵng - 1

Phối cảnh dự án Khu tập trung công nghệ tin tức lớn nhất tại miền Trung.

Sự xây dựng thương hiệu của thung lũng Silicon là một trong lý do đẩy giá BĐS của vùng vịnh San Francisco tại phía Bắc California ở Mỹ lên mức kỷ lục. Năm 2018, một căn nhà tại đây có giá khoảng 1,61 triệu USD (tương đương 37,3 tỷ đồng), theo Business Insider

Các chuyên gia nghĩ rằng, với việc quy hoạch Tây Bắc thành "thung lũng Silicon", Tây Bắc Đà Nẵng có phổ quát cơ hội để tạo ra, làm động lực cho toàn đô thị.

Khu kĩ nghệ cao Đà Nẵng được kiến tạo và điều hành trên diện tích 341 ha. Quá trình một đã xong xuôi xây đắp trên diện tích 131 ha với chi tiêu đầu cơ 47 triệu đô la Mỹ.

Dự án được nhà đầu tư hy vọng thành một trong những số đông phát hành kĩ nghệ thông tin tốt nhất châu Á. Khi chấm dứt toàn bộ, Da Nang IT Park dự kiến đạt thu nhập 1,5-3 tỷ đô la Mỹ mỗi năm, thu hút 25.000 công sức trình độ cao.

Tây Bắc Đà Nẵng cũng được chú tâm đầu tư ngao du với kinh phí hơn 46 tỷ đồng nhằm phát hành, khai thác ngao du tại 7 bãi biển gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Nam Xuân Thiều và Nam Ô... trên tổng chiều dài gần 9km bãi biển.

Hình như đó, thành phố đầu cơ xây đắp tuyến đường Nguyễn Tất Thành nhằm thu hẹp khoảng phương pháp từ trung tâm đến khu vực Tây Bắc trong khoảng 23km xuống khoảng 11km. Trong tương lai gần, khu vực sẽ hình thành trên hè phố biển với tiêu chuẩn 5 sao trước tiên tại Đà Nẵng do nhà đầu tư Nhật Phiên bản khai triển với tổng kinh phí lên đến hàng trăm triệu đô la.

Với triển vọng về du lịch và kĩ nghệ, BĐS Tây Bắc được cho là có tiềm năng sinh lời trong mai sau. Hiện nay, mức giá đất nền tại Tây Bắc rơi vào khoảng 20-25 triệu tiền việt mỗi m2.

Thiên Bình


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét