TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Phó Đoàn ĐBQH Đà Nẵng: Đúng là bây chừ không ai tin hành động đó là 'nựng' nhưng đó là tư vấn của họ

Không người nào hy vọng có câu chuyện của ông Nguyễn Hữu Linh

Vụ việc cựu Viện phó Viện Kiểm sát dân chúng TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh có dấu hiệu gièm sỡ bé xíu gái trong thang máy tại TP HCM gây giận dữ dư luận.

Mua bán với PV, Phó Trưởng ĐBQH chuyên trách Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn cho rằng, tổ chức chức năng cần xác định lại hành vi đó là gì và khách thể bị xâm hại là đối tượng nào... Khi xác định đúng đắn những vấn đề đó, tổ chức tác dụng mới để vận dụng pháp luật để có cách thức giải quyết.

Vị ĐBQH đoàn Đà Nẵng nêu rõ, người dân Đà Nẵng không người nào đồng ý câu chuyện đó, nếu như không nói "dân chúng đang rất là bi đát".

"Gần đây Đà Nẵng đã xảy ra đầy đủ việc rồi, anh em đang căng sức ra để xử lý mà hiện giờ sinh thêm một việc nữa nhưng mà là việc không hay ho gì, không ai vui lòng gì cả.

Không cần hỏi cũng nhân thức tâm trạng dân chúng bi hùng như thế nào và không bạn nào mong muốn, không khách hàng nào nghĩ lại xảy ra chuyện như thế. Hiện các tổ chức tác dụng đang tuân theo một quy trình chặt chẽ theo pháp luật của pháp luật và chúng ta theo dõi để giám sát", ông Sơn nói, đồng thời thể hiện sự quan trọng, chúng ta cần tĩnh tâm, bởi các cơ quan công dụng đang khiến cho rõ vụ việc.

Phó Đoàn ĐBQH Đà Nẵng: Đúng là bây giờ không ai tin hành động đó là nựng nhưng đó là trả lời của họ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Sơn.

"Nếu như các công ty tác dụng không tham gia cuộc chúng ta phê phán chậm trễ còn trong vụ việc này, ngay ngay tức thì họ tham gia cuộc thì để cho các cơ quan họ khiến cho. Quy định luật pháp họ có trách nhiệm, quyền hạn để đưa ra kết luận cuối cùng.

Các cơ quan dân cử, công ty giám sát, không riêng đoàn ĐBQH mặc cả HĐND của Đà Nẵng và TP.HCM cũng đang theo dõi và giám sát xem họ làm thế nào, kết quả ra sao, có đúng không.

Dù hiện thời đã có loài người chi tiết rồi nhưng hành vi cụ thể là cái gì, vi phạm vấn đề gì, xâm hại khách thể nào và nó vi phạm luật pháp nào của luật nào thì các tổ chức chức năng họ đang khiến cho rõ", ông Sơn thể hiện sự quan trọng.

Trước câu hỏi "ông Linh thừa nhận là người trong thang máy nhưng lại lý giải hành vi của mình là "nựng" bé dại gái, vậy đối chiếu với clip đăng vận tải, ông có bình luận gì?", ông Sơn cho hay, không thể bình luận được gì bởi đó là giải đáp của ông Linh và mỗi một cư dân đều có bí quyết nhìn và bình chọn riêng.

"Đúng là bây giờ không ai tin hành động đó là "nựng" nhưng đó là trả lời của họ. Chúng ta tin là tin vào kết luận của cơ quan tác dụng vì họ có bổn phận khiến minh bạch việc này. chậm tiến độ là cơ sở vật chất để giải quyết", ông Sơn nêu rõ.

Những hành động đáng hổ ngươi của cán bộ từng làm cho nhiệm vụ giữ kỷ cương, pháp luật

Mua bán với PV, ĐBQH Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Quy định nêu rõ, hành động có bộc lộ như ông Linh khiến là những hành động đáng hổ thẹn cho một cán bộ từng khiến nhiệm vụ giữ kỷ cương, qui định của Nhà nước.

Ông nêu rõ, việc cán bộ từng giám sát các tổ chức thực thi luật pháp, truy tố những hành vi vi phạm qui định mà lại có hành vi như vậy rất cần phải lên án.

Ông đề nghị cơ quan luật pháp phải vào cuộc, truy hỏi cho đến tận duyên do yếu tố đó, khác lạ đây là người thông tỏ qui định càng phải xử lý cực kỳ nghiêm minh.

"Ví như đúng có sự việc đó thì cần có sự giải quyết nghiêm minh để khiến cho gương, bảo kê quyền lợi chính đại quang minh cho trẻ con. Lúc trước có vụ gièm sỡ trong cầu thang máy rồi giờ lại có vụ này. Tôi nghĩ rằng vụ này tính chất mức độ nghiêm trọng hơn", ông Hòa nêu.

ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên ổn) cũng phân trần, chờ đợi việc xác định rõ hành vi kẻ gây ra vụ xâm hại tới bé gái sẽ có kết quả sớm và được giải quyết nghiêm minh theo luật định.

Hình như đó, bà mong những mái ấm có con là nạn nhân trong các vụ xâm hại tình dục, dâm ô con nít hãy tin tham gia sự công tâm và kiên quyết trong việc tậu lại sự công bình, công lý cho con em mình.

"Với những gì liên tục xảy ra trong thời gian vừa mới đây cùng với những diễn biến có thuộc tính phức tạp của các vụ việc, sự tĩnh tâm, thận trọng trong chế độ lên tiếng của những người có can dự sẽ tạo điều kiện cho việc phòng chống, đấu tranh với loại tội nhân này hiệu quả hơn.

Dư luận có quyền bức xúc và căm phẫn nhưng trong lúc này chúng ta không nên có suy luận chủ quan gây tác động vô ích tới tí hon và gia đình của bé xíu", bà Hiền khô bày tỏ.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét