TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Đông Nam Á sẽ chẳng phải công xưởng tiếp theo của thế giới ngay cả khi các nhà máy chạy khỏi TQuốc

Tranh chấp thương mại giữa Mỹ và China đang ngày càng kéo nhiều công ty đa quốc gia của Mỹ rời nhà máy khỏi nơi từng được mệnh danh là công xưởng của quả đât. Việc vấn đề chỉnh chiến lược kinh doanh cho các chuỗi cung ứng của họ cũng diễn ra. Trong một năm tới, phổ quát sự đảo lộn sẽ được ghi kiếm được.

Theo thăm dò của Bain and Company, dù chiến tranh thương mại đang có tín hiệu giảm nhiệt nhưng làn sóng di rời có tín hiệu mạnh hơn. Một năm trước, 50% số chỉ đạo công ty được hỏi cho nhân thức họ chưa có ý định gì với việc chuyển dịch khu vực chế biến. Tuy nhiên, dò xét lần này cho thấy 60% số đơn vị được hỏi đã chuẩn bị cho sự ra đi.

Những "cơn gió ngược" trên bảng cân đối kế toán chính là lý do. Các tổ chức nhận thấy đối tượng mua hàng phải trả một phần trong số đó và họ đang cố gánh mua bí quyết để bình chọn lại chuỗi cung ứng của bản thân mình. Chuỗi cung cấp chính là màng lưới giữa công ty và các nhà cung cấp của nó trong việc đóng chai và phân phối item.

Chi tiêu nhân công rẻ là một trong những yếu tố đưa TQuốc biến thành công xưởng của quả đât. Đương nhiên, ưu thế này bị xói mòn khi chi phí nhân công tăng. Cuộc dò la được tiến hành với 200 lãnh đạo cấp cao của công ty và chuỗi cung ứng Mỹ đang hoạt động ở TQuốc cho thấy làn sóng ra đi có thể diễn ra mạnh mẽ trong thời điểm đến.

Dù vậy, một số ngành đóng chai vẫn sẽ ở lại TQuốc khi nước này chuyển sang hướng kinh tế tiêu dùng. Các nhà máy phục vụ xuất khẩu sẽ được chuyển sang Đông Nam Á. Dĩ nhiên, Bain and Company cho rằng Đông Nam Á sẽ khó biến thành công xưởng của quả đât theo bí quyết mà China đã làm cho 2 thập kỷ trước.

Theo đánh giá, các tổ chức đều đẩy mạnh không người điều khiển hóa và cải tiến công nghệ. Theo đó, người ta sẽ không tập trung tham gia một khu vực để chế biến mà thay tham gia đó là sự phân mảnh. chả hạn, các công ty sẽ làm cho sản phẩm ở rộng rãi nơi khác gần với làm thịt rường mà họ muốn hướng đến là Mỹ và châu Âu.

Các công ty đa non sông đang hành động khi ảnh hưởng trong khoảng trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung ảnh hưởng lên họ. Vài tổ chức kinh doanh hiện đang kiếm tìm các nhà cung cấp, các nguồn thông minh và thậm chí là các ngành chế biến mới.

Chiến tranh thương mại kéo dài sẽ sản xuất những hóa đơn mà người tiêu xài phải trả một phần trong số đó. Các đơn vị cũng khó đẩy hết sức ép lên người tiêu xài và họ cũng sẽ phải chịu thiệt hại. chậm triển khai là chi tiêu để duy trì thị phần ngay cả khi tỷ suất lợi nhuận của họ giảm.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét