TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019

Đóng cửa cùng lúc 70 chi nhánh, yếu tố gì đang xảy ra với “vua tôn” Hoa Sen?

Ngày 12/4 cách đây không lâu, CTCP Tổ chức Hoa Sen đã ra nghị quyết về việc hoàn thành hoạt động 70 chi nhánh trực thuộc.

Hoa Sen cho biết việc kết thúc hoạt động các chi nhánh bản chất là xong xuôi cách thức pháp lí của mô hình thống phân chia cũ, nằm trong lịch trình biến đổi mô phỏng quản trị chuỗi hệ thống phân phối theo mô hình chi nhánh thức giấc đã được Đại hội cổ đông thường niên phê duyệt và được Hội đồng quản trị triển khai từ năm 2018.

Sau khi hoàn thành hoạt động, 70 chi nhánh này sẽ được chuyển đổi thành cửa hàng (dưới chế độ pháp lí là "địa điểm buôn bán") trực thuộc Chợ Tỉnh nhằm đẩy mạnh hiệu quả hoạt động.

Đây không phải lần đầu tiên Hoa Sen xong xuôi hoạt động một loạt các chi nhánh. Hồi 04 tuần 3/2019, tổ chức kinh doanh cũng đã kết thúc hoạt động 60 chi nhánh, hay hồi bốn tuần 1/2019 cũng đóng cửa 21 chi nhánh.

Trong năm 2018, giá cổ lỗ phiếu Hoa Sen liên tục giảm sâu và ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hoa Sen từng nghĩ rằng, có một "thế lực ngầm" nào đó chi phối giá cổ lỗ phiếu và khuyên cũ kĩ đông khôn cùng tỉnh giấc táo. Ông Vũ đánh giá, việc Hoa Sen vẫn phát triển doanh thu và vẫn hữu ích nhuận thì giá cũ rích phiếu chẳng thể chỉ ở mức 6.000-7.000 đồng.

Trên thực tiễn, Hoa Sen đúng là vẫn "hữu dụng nhuận" như lời ông Vũ nói. Đương nhiên, con số lãi năm 2018 giảm mạnh so với các năm trước, mức giảm lên tới 70% và thậm chí quý 3/2018, Hoa Sen còn bất thần báo lỗ, khắc ghi lần trước tiên có quý làm cho ăn nhằm lỗ kể từ năm 2010.

Trong năm qua, hàng loạt các công ti chứng khoán cũng liên tiếp đưa ra các thông báo bình chọn "kém khả quan" đối với Hoa Sen. Căn nguyên là do công ti mượn nợ lớn, làm áp lực trả nợ lãi vay cao, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận công ty.

Dù công ti buôn bán sa sút, của cải trên sàn chứng khoán teo tóp nhưng ông Vũ vẫn rất tự tín vào hoạt động buôn bán của Hoa Sen. Giờ đây ông Vũ đã giao hầu hết công việc cho cấp dưới để lên núi sống bình tĩnh, mỗi bốn tuần chỉ tới cơ quan 2 lần, mỗi lần cũng chỉ 2 tiếng đồng hồ, hàng ngày nhiều lúc mới gọi cho Tổng giám đốc hay Phó Chủ tịch 1 cuộc máy tính bảng.

Đương nhiên, ông Vũ vẫn nắm rõ các hoạt động của Hoa Sen và vẫn sẽ lãnh đạo Hoa Sen mở mang, mục tiêu đạt 1.000 khu chợ trong 2-3 năm đến, cùng lúc cắt giảm chi phí, cắt giảm nhân lực, cắt giảm nợ mượn.

Theo Hà My

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét