TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Nữ sinh tự sát do bị cưỡng dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất - VietNamNet

 Các chuyên gia pháp lý nghĩ rằng, nghi phạm liên quan tới vụ nữ sinh khiêu vũ cầu sau khi bị hãm hiếp có thể đối mặt với mức án bình thường thân.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 12 khiêu vũ cầu tự tận do bị cưỡng hiếp, lực lượng công dụng Công an thị xã Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) đã trợ thì giữ nghi phạm để điều tra hành vi “cưỡng bách”.

Theo chuyên gia pháp lý, về tính chất nghiêm trọng và các điều pháp lý, nếu đủ căn cứ pháp lý chứng minh nghi phạm thi hành hành vi “Hiếp dâm”, thì nghi phạm có thể đương đầu với mức án cao nhất.

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Khu vực xảy ra vụ việc 

Sườn hình phạt cao nhất có thể tử hình?

Trạng sư Nguyễn Hưng (Đoàn luật sư TP Thủ đô) cho hay: Trường thích hợp này, tổ chức dò hỏi sẽ dồn vào một chỗ làm rõ hành vi cưỡng bách của các đối tượng có can dự.

Cụ thể như lời khai ban đầu thì nhóm đối tượng có hành vi ép em A. uống say trong buổi sớm khuya 14/4 khi đi ăn uống với bằng hữu, sau đó, trên đường về đội ngũ đối tượng đã ép em A. tham gia nhà nghỉ rồi và thi hành hành vi cưỡng dâm.

“Việc xác định có hành vi hãm hiếp hay không dựa vào tham gia vết tích trên thi thể của em A. sau khi tập đoàn điều tra thi hành khám nghiệm như vết xây xước bên ngoài thân thể hoặc phòng ban sinh dục do chống lại, không những thế còn có thể là mẫu tinh trùng trong thân thể nạn nhân (nếu có)”, trạng sư Hưng phân tách.

Cấu thành của tội cưỡng bức là phải có hành vi dùng vũ lực, hoặc đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng trạng thái không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao phối hoặc thực hiện hành vi dục tình khác trái với ý muốn của nạn nhân.

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Trạng sư Nguyễn Hưng phân tách 

Trong trường phù hợp này, đội ngũ nghi can đã có hành vi ép em A. uống say, rồi sau đó để ép vào nhà nghỉ cam đoan cũng có lời nạt dọa dùng vũ lực để ép buộc và thực hiện hành vi giao cấu hoặc hành vi dục tình khác trái với ý muốn của nạn nhân.

“Nếu như đủ căn cứ chứng minh lực lượng nghi can thực hiện hành vi cưỡng bức em A., thì đây là hành vi đặc biệt nguy hại cho phường hội đã thỏa mãn pháp luật tại nhân tố 141 Bộ luật hình sự với tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự được qui định tại điểm c khoản 3 vấn đề 141 là làm nạn nhân tự sát. Trường thích hợp này, khuông hình phạt là tù trong khoảng 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình”, luật sư Hưng thể hiện sự quan trọng.

Trạng sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn LSTP Thủ đô) cho biết, đầu tiên, Tập đoàn dò xét cần xác định đối tượng đã có hành vi hiếp dâm nữ sinh....

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Vũ Văn Hiếu tại công ty công an 

Căn cứ vào lời khai của đối tượng, lời khai của các đối tượng can hệ, nhân chứng, kết quả đánh giá pháp y thi hài (có mẫu tinh dịch nam trong phòng ban sinh dục, các vết xây sát trên thân thể,…) nếu như có đủ hạ tầng xác định đối tượng thi hành hành vi giao hợp trái ý muốn với nữ sinh thì đối tượng nào tham gia sẽ phải chịu bổn phận về tội “Cưỡng bách theo Vấn đề 141 BLHS 2015”, trạng sư Thơm nêu rõ.

“Việc chứng minh nạn nhân tự sát vì nguyên cớ tâm lý hồi hộp bị phạm nhân xâm hại dục tình thì tổ chức dò xét cần phải làm rõ qua các bằng cớ như thư tuyệt mệnh, tin nhắn, máy tính bảng tâm sự với đồng đội, mái nhà, lời san sẻ trên zalo, Facebook,…(giả dụ có)”.

Theo ý kiến của luật sư, trong vụ án này cần khiến cho rõ vai trò của các đối tượng khác can dự trong buổi liên hoan sinh nhật.

“Nếu như đối tượng nào có hành vi giúp sức, tạo điều kiện cho đối tượng cưỡng dâm như ép rượu cho nạn nhân say thì sẽ phải chịu bổn phận tòng phạm về tội “hãm hiếp”, trạng sư Thơm nhấn mạnh.

Đối tượng nghi hiếp dâm khiến nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy cầu tự tử khai gì?

Đối tượng nghi cưỡng bách làm cho nữ sinh ở Bắc Ninh khiêu vũ cầu tự sát khai gì?

Đối tượng Vũ Văn Hiếu (SN 1995, Bắc Ninh) khai tại tập đoàn CSĐT là định cưỡng bách nữ sinh V.A nhưng chưa thực hiện được hành vi.

Hai Tiến - Nhật Minh


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét