TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019

Nhân thức 10 yếu tố này, cuộc sống sẽ 'dễ thở' hơn: Ví như thế cuộc cho bạn một quả chanh, hãy biến nó thành ly nước chanh ấn tượng!

(1) Đừng mang trên bản thân mình quá phổ quát "vai diễn" trong cuộc thế. Đừng "diễn" vai người khác quá nhiều năm kinh nghiệm trong khi vai chính của phiên bản thân lại đóng tồi tệ nhất, đến một ngày lại vô tình lạc mất bạn dạng thân.

(2) Đặt kỳ vọng quá nhiều vào người khác hay đổ lỗi cho hoàn cảnh đều là sự chọn của bạn. Người ta đối xử với bạn như thế nào vốn dĩ là chuyện của họ, bạn có quyền nói "Có" hoặc "Không". Đừng mong bạn có thể thay đổi được tính cách của một loài người.

(3) Không thể hiện giận dữ, găng quá lộ liễu, vì yếu tố đó sẽ dẫn tới phổ quát hành động bộp chộp. Quan trọng nhất là tĩnh tâm, suy xét sự việc, sau đó đưa ra phương hướng để khắc phục thay vì than phiền.

Biết 10 điều này, cuộc sống sẽ dễ thở hơn: Nếu cuộc đời cho bạn một quả chanh, hãy biến nó thành ly nước chanh tuyệt hảo! - Ảnh 1.

(4) Nếu bạn đang khiến cho những gì bản thân đã từng làm cho, bạn cũng sẽ chỉ có được những gì mà chính mình đang có. Chấp thuận đổi mới, chấp nhận mất đi những người bạn không nắm bắt chính mình, chấp nhận những nắm bắt lầm mà người khác nghĩ về bạn. Đoạn đường của bạn đi, chỉ bạn nhân thức.

(5) Đừng nghĩ chính mình là nạn nhân, luôn nhận được những chuyện xui đen thui hay bị động. Ví như cuộc đời cho bạn một quả chanh, hãy vắt nó khiến ly nước chanh, cho bạn uống hoặc người khác uống. Đừng vứt quả chanh đó đi chỉ vì bạn ghét chanh.

(6) Đừng nhìn hiện tại bằng con mắt của quá khứ. Bạn nào rồi cũng sẽ đổi mới. Việc đánh giá người khác bằng những tội trạng của họ không làm bạn đạt địa điểm cao hơn trong cuộc sống.

Biết 10 điều này, cuộc sống sẽ dễ thở hơn: Nếu cuộc đời cho bạn một quả chanh, hãy biến nó thành ly nước chanh tuyệt hảo! - Ảnh 2.

(7) Hãy biết ơn những gì mà bản thân mình đang có hoặc những gì mà người khác khiến cho mình. Đừng "ăn cháo đá bát", cũng đừng đẩy người khác rơi tham gia trường thích hợp "khiến ơn bận bịu oán". Vì nhân quả là có thật.

(8) Học cách nghĩ suy thật kĩ trước khi quyết định làm một điều gì đó, dù chỉ là việc nhỏ dại nhất. Bạn chiến thắng hay thất bại là lỗi của bạn. Không khách hàng nào có quyền làm cho bạn khó tính, đau đớn nếu như như bạn không chuẩn y.

(9) Dám bị ghét: Bạn chẳng thể khiến bằng lòng phần đông mọi người và ko phải ai cũng có ý định của bạn. Thế nên YOLO đi, chỉ có bạn nắm bắt rõ chính mình. Phớt lờ phần nhiều và bơ đi mà sống nếu bạn nắm bắt rõ những gì bản thân đang khiến.

(10) Cái cảm giác bạn muốn và vấn đề bạn thực thụ muốn khiến là hai chuyện hoàn toàn khác biệt. Nếu như bạn thực thụ mong muốn điều gì, bạn sẽ làm cho ngay với sự không đo đắn. Điều gì bạn ngần ngại, ắt đều có vấn đề. Có thể bạn giữ được những giá trị bậc cao trong bối cảnh này và không giữ được trong bối cảnh khác. Rất nhiều chúng ta đều có vùng trưởng thành và chưa trưởng thành riêng.

Theo Gari Nguyễn

Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét