TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Nhãn hiệu 'vang bóng một thời' Diêm Thống Nhất vừa báo doanh thu cao nhất từ trước đến nay

Công ty cũ rích phần Diêm Thống Nhất vừa lên tiếng kết quả kinh doanh năm 2018. Theo đó, thu nhập thuần của tổ chức kinh doanh đạt 118,2 tỷ đồng, đánh dấu tăng trưởng năm thứ 3 liên tục và là mức thu nhập cao nhất trong khoảng trước tới nay.

Tuy doanh thu tăng nhưng do giá vốn cũng tăng nên lợi nhuận trước thuế của Diêm Thống Nhất chỉ là 2,7 tỷ đồng, giảm nhẹ so với kết quả năm 2017. Nguyên nguyên liệu chiếm hữu tỷ trọng lớn trong tầm giá đóng hộp của Diêm Thống Nhất, làm cho biên lợi nhuận gộp chỉ từ 16-17%.

Trong cơ cấu chi phí chế biến của Diêm Thống Nhất, chi phí nguyên vật liệu chiếm hữu 60% và chi phí nhân công chiếm đoạt 22%. Còn lại là các loại chi phí như khấu hao, khí cụ khí cụ, sắm ngoài...

Tính tới cuối năm 2018, tổng trị giá của cải của Diêm Thống Nhất là 66,8 tỷ đồng, trong đó hàng tồn kho choán gần 19 tỷ đồng.

Thương hiệu vang bóng một thời Diêm Thống Nhất vừa báo doanh thu cao nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Diêm Thống Nhất ra đời từ năm 1956, xuất thân từ một công ty Nhà nước đóng chai diêm truyền thống, hoạt động của tổ chức kinh doanh cơ bản can dự đến buôn bán và thực hiện thao tác kinh doanh sinh lửa là Diêm và Bật lửa. Trong khi, Công ty tạo ra lĩnh vực nghề đóng gói bao so bì, in ấn, buôn bán thương mại,…

Trong thời kỳ non sông còn khó khăn, bếp gas hay bếp điện vẫn chưa sinh ra, bật lửa cũng chưa phổ biến, thì diêm Thống Nhất là khí cụ toàn bộ độc nhất vô nhị giúp người Việt thắp lửa. Không có số liệu thống kê chính thức, nhưng có nhẽ diêm Thống Nhất là item có mặt trong đông đảo các quầy siêu thị nhỏ lẻ, thống trị thị trường lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, theo thời điểm, khi cuộc sống ngày một văn minh, sản phẩm diêm mất dần vị thế. Hiện nay, vật phẩm diêm nội địa đã bước tham gia chu kỳ suy thoái nhanh, do nhu cầu tiêu dùng hạn chế giễu. Người tiêu dùng đã chuyển sang dùng vật phẩm bật lửa phổ biến hơn, song song thị trường xuất khẩu cũng đang có tín hiệu suy giảm.

Càng ngày càng thất thu ở item diêm, Diêm Thống Nhất đang xoay sang làm cho bật lửa và item này đang lớn mạnh khôn xiết tuyệt hảo.

Thương hiệu vang bóng một thời Diêm Thống Nhất vừa báo doanh thu cao nhất từ trước tới nay - Ảnh 2.

Mở đầu trong khoảng năm 2014, Diêm Thống Nhất sản xuất bật lửa và sản phẩm này tiêu thụ được 1,65 triệu chiếc. Liên tục 2 năm 2015 và 2016 doanh thu tăng theo cấp số nhân, đạt tuần tự 5,2 triệu chiếc và 8,5 triệu chiếc. Theo bình chọn của tổ chức kinh doanh, item bật lửa Thống Nhất bước đầu đã được người dùng tin sử dụng về các lợi thế vượt bậc như độ an ninh và thời gian dùng, mẫu mã đẹp... nhưng mới tiêu thụ chủ yếu ở một vài thành phố lớn miền Bắc và miền Trung.

Ngoài bật lửa Thống Nhất, công ti còn sản xuất sản phẩm bật lửa Thống Nhất – Cricket. Đây là item có nhiệm vụ làm cho cầu dẫn thị trường và thúc đẩy ý định cho bật lửa Thống Nhất có giá niêm yết còn cao so với các item cùng loại.


Theo Hà My

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét