TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Nhà Trắng chối từ cung cấp phiên bản khai thuế của Tổng thống Donald Trump

Lúc trước, hôm 3/4, Hạ nghị viên Neal đã chính thức đòi hỏi Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) cung ứng bạn dạng khai thuế doanh thu tư nhân và doanh nghiệp của Tổng thống Trump. Đây được coi là một động thái "khai hỏa" cuộc chiến pháp lý với Nhà Trắng.

Ông Neal thể hiện sự quan trọng, yếu tố cần thiết là phải đảm bảo được bổn phận giải trình của các quan chức và chính phủ. Theo ông, để duy trì lòng tin tham gia nền dân chủ, người dân Mỹ cần được đảm bảo rằng chính phủ hoạt động theo đúng qui định.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn trên chương trình "Fox News Sunday" ngày 7/4, quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cương trực chắc chắn phe Dân chủ sẽ không bao giờ có thể thu được những bản kê khai thuế của Tổng thống Trump và cũng không nên trông thấy những tin tức này.

Ông Mulvaney lập luận rằng, trên thực tiễn, từ trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, các cử tri đều biết rõ Tổng thống Trump sẽ không công khai các bạn dạng kê khai thuế và họ vẫn chọn bỏ thăm để bầu ông lên khiến cho tổng thống. Quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng cũng nghĩ là việc đòi hỏi giao nộp tài liệu về thuế với ý đồ "tiến công chính trị" là không hợp lý.

Theo Lê Ánh

Báo tin tức


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét