TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Nhà đất Vân Đồn tăng giá gấp đôi | MuaBanNhaDat

Giá nhà đất Vân Đồn tăng gấp đôi sau 2 bốn tuần

Hoạt động mua bán nhà đất Vân Đồn có dấu hiệu sốt quay về sau khi UBND tỉnh cho phép tạo dựng lệnh đàm phán trong khoảng tháng 1. So với bí quyết đây 3 tháng, giá đất phổ quát khu vực tăng 40-50%. chả hạn, ở dự án Phương Đông, giá đất nền động dao ở khoảng 34-40 triệu tiền việt/m2. Môi giới cho hay từ tháng 1, khi hoạt động mua bán được thành lập lệnh mua bán, giá đất nền đô thị tại đây ở 25-28 triệu đồng/m2. Sau hơn 2 04 tuần, giá đã tăng khoảng 50%. Đất ở Khu thành phố Thống Thất hiện có giá 30-35 triệu tiền việt/m2, tăng khoảng 6-7 triệu/m2 so với tháng 1. Công trình tái định cư Đoàn Kết cũng được bán với giá 13-15 triệu tiền việt/m2, tăng khoảng 50%.

Ngoài đất nền, đất thổ cư ở Vân Đồn cũng tăng mạnh trong thời điểm qua. Giá đất thổ cư nằm dọc tuyến đường 334 cao nhất có thể lên đến 30 triệu đồng/m2. Ở trọng điểm đô thị Cái Rồng, phổ biến lô đất được định giá 50-60 triệu đồng/m2.

"Kiêu hãnh" vì đất tăng đắt ngang Cẩm Phả, Hạ Long

Kể trong khoảng khi nhà ở Vân Đồn lên cơn sốt đất, sau đó bị nhất thời hoãn đàm phán, rồi sốt trở lại, hoạt động mua bán chứng kiến nhiều câu chuyện bên lề, theo giới môi giới bình luận, là “loạn, hỗn hợp nhưng lôi cuốn”. Những người đã trót bán đất lúc giá rẻ thì nuối tiếc. "Lỡ bán mất miếng đất hồi 2017, mất 5-6 tỷ, đợi thêm mấy 04 tuần nữa có phải đã thành tỷ phú rồi không”, “hồi trước, có người bảo tìm miếng đất to hẳn mà không mua, tìm có trăm mét vuông, không bõ”... là những nhớ tiếc của không ít người dân Vân Đồn hiện nay. Chứng kiến giá nhà đất Vân Đồn tăng, không ít người địa phương "kiêu hãnh" vì đất Vân Đồn tăng từng ngày, đắt hơn Cẩm Phả, thậm chí phổ thông lô đất đắt ngang đất TP Hạ Long.

Chủ một nhà nghỉ ở thành phố Vân Đồn hãnh diện: “Đất này giờ 100 triệu đồng/m2, mà có hơn thế nữa thì tôi cũng không bán, đất giờ quý hơn cả quà”. Người con trai trung niên lái xe ấp ủ cạnh UBND huyện, thấy khách lạ hỏi đường, liền hỏi: “Xuống sắm đất à? Có sắm không, tôi có lô đất thổ cư giá tốt lắm”. Người lái taxi cũng giới thiệu: “Tôi có bà chị tạo dựng văn phòng đất ở đây, muốn khám phá đất cát thì tôi dẫn mối cho”… Chủ nhà hàng chuyên về ăn uống cũng cương trực kể chuyện “bội thu” nhờ lượng “cò” và lượng khách tăng đột nhiên biến trong mấy tháng qua.

Một người thiếu phụ, cũng là cò, nói: “Sáng khiến từ 9h, chiều 3-4h nghỉ, 04 tuần kiếm được 50-70 triệu tiền việt”. Người bên cạnh cắt ngang: “Chị khiêm tốn làm gì, bốn tuần trước có khi kiếm mấy trăm triệu”. Ở Vân Đồn, từ quán ăn tới quán cà phê, chủ đề chính của mọi cuộc thủ thỉ đều là đất và giá đất. Giới “cò đất” mặc vest, đi giày tây, thuê nhà nghỉ hàng bốn tuần trời, mỗi buổi sáng đều hứa nhau ở quán cà phê và bàn luận về chuyện đất đai.

nha dat van don tang gia gap doi

Ở Vân Đồn, quá cà phê hay nhà hàng đều trở thành điểm hẹn để đàm phán bất động sản.

Cảnh báo trong khoảng chuyên gia

Hình như người địa phương "tự hào" vì nhà ở Vân Đồn tăng giá, giới chuyên gia lại đưa ra những cảnh báo. Trước mức tăng 30-50% của giá nhà đất Vân Đồn từ thời điểm 2 bốn tuần, phổ thông người liên tưởng tới cơn sốt đất Phú Quốc thời gian đầu năm 2018. Cơn sốt đất Phú Quốc mở đầu trong khoảng bốn tuần 7, tháng 8 m lịch năm 2017, kéo dài đến khoảng bốn tuần 3 năm 2018. Trong cơn sốt, đa dạng lô đất tăng 3-4 lần trị giá. Đương nhiên, ngay từ khi có lệnh thanh tra, giá đất quay đầu giảm mạnh, thị trường rơi vào vùng trũng.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc phòng ban Trả lời và nghiên cứu CBRE, đánh giá việc sốt đất nền quanh các siêu công trình hay ở các khu vực có quy hoạch cơ sở vật chất đồng bộ, là nhân tố dễ hiểu và cũng là nhân tố chấp nhận được của hoạt động mua bán BĐS. Tuy nhiên, theo bà An, cần để ý mức tăng giá của các lô đất nền trước và trong thời gian có quy hoạch. “Nếu đất nền thực sự tăng ở mức cao thì cũng cần lưu ý, thận trọng nguy cơ sốt ảo”, bà An nói thêm.

Đại diện CBRE cho hay để đánh giá mức tăng ảo hay tăng thật có thể phụ thuộc các chỉ số vững mạnh kinh tế. Giám đốc CBRE cũng phản hồi: “ví dụ căn cứ vào chỉ số vững mạnh kinh tế 7% thì việc tăng giá đất 30% là quá cao, vì thế mức tăng này có thể sẽ không bền vững”. Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Tài nguyên & Không gian, đất tại các tỉnh giấc dự kiến sản xuất đặc khu sốt cũng không lạ vì nơi đây được khác lạ vồ cập về mặt đầu tư. Tuy nhiên, việc cần đặt ra là phải quản lý thế nào để không có chuyện tới "sắm tranh bán cướp", tạo bong bóng. Về chuyện đất nền, đất công trình lên cơn sốt, ông Đặng Hùng Võ bình luận: "Nếu như để chế độ phân lô bán nền lên ngôi, hoạt động mua bán bất động sản sẽ loạn".

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét