TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Nguồn cung nhà ở TP HCM giảm mạnh nhất 3 năm - VnExpress Kinh Doanh

Quý I, lượng căn hộ chào bán tại Sài Gòn ghi nhận đi xuống kỷ lục trong 3 năm quay về đây, tính từ 2016.

DKRA Việt Nam vừa lên tiếng lên tiếng diễn biến hoạt động mua bán bất động sản nhà đất TP HCM trong 3 04 tuần đầu năm 2019 với đa dạng tín hiệu bi quan. Ở tất cả các thị phần căn hộ, nhà phố, vi la.

Nguồn cung và sức tiêu thụ của phân khúc căn hộ giảm mạnh trong quý 1/2019, đây là mức thấp nhất các quý từ năm 2016 đến nay. Cụ thể, nguồn cung mới chỉ đạt 25% so với quý 4/2018, bằng 26% so với cùng kỳ năm trước. Lượng tiêu thụ chỉ đạt 29% so với quý IV/2018 và ước khoảng 26% so với cùng kỳ năm trước.

Căn hộ hạng B dẫn đầu nguồn cung mới toàn hoạt động mua bán, không có công trình mới căn hộ hạng C công bố; căn hộ hạng A và hạng sang tiếp tục duy trì tỷ lệ lớn trong nguồn cung.

Thị trường nhà ở TP HCM đang có đà giảm tốc kéo dài. Ảnh: Quỳnh Trần

Hoạt động mua bán nhà ở TP HCM đang có đà giảm tốc kéo dài. Ảnh: Quỳnh Trần

Ở phân khúc nhà phường và vi la, chỉ có 3 công trình gây xem xét được mở bán trong quý I, trong đó có một công trình mới và 2 quá trình tiếp theo công trình cũ, cung ứng ra thị trường 183 căn. Nguồn cung chỉ bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước, chủ công tập trung ở huyện 2, 9.

Hình như đó, phân khúc đất nền tại TP HCM cũng cho thấy dấu hiệu bớt nhiệt, nguồn cung mới tiếp tục suy yếu. 3 bốn tuần qua chỉ có khoảng 2 công trình đất nền được ra mắt (bao gồm một dự án mới và một giai đoạn tiếp theo của dự án lúc trước), cung cấp ra thị trường khoảng 259 nền. Nguồn cung chỉ bằng 24% so với quý cuối năm 2018, tập trung chính yếu ở quận 9 thuộc khu Đông và thị xã Củ Chi (trục thị trấn phía Bắc Sài Gòn).

DKRA Vietnam bình chọn, trong quý I/2019 toàn cảnh hoạt động mua bán bất động sản TP HCM tiếp tục đà hạ nhiệt ở cả nguồn cung và thanh khoản. Sự hạ nhiệt này đã khiến cho điểm nóng của hoạt động mua bán địa ốc phía Nam đang chuyển dịch ra bán kính xa Sài Gòn như các thức giấc phụ cận Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, thậm chí là vươn xa đến các tỉnh miền Trung.

Vũ Lê


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét