TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Người TQ sẽ vỡ lẽ mộng với BĐS cao cấp ở TPHCM? | MuaBanNhaDat

Vừa mới đây, chuyên gia Shuli Ren của Bloomberg đã đưa ra ý kiến: Những chủ đầu tư China tậu căn hộ cao cấp ở TP.HCM để đón đầu làn sóng bất động sản cao cấp như tại TQuốc 10 năm trước có thể phải suy nghĩ lại.

Kể trong khoảng khi Việt Nam chuẩn y luật chuẩn y người nước ngoài chiếm hữu căn hộ tham gia tháng 7/2015, thị phần căn hộ cao cấp tại đây đã trải qua giai đoạn rất thành công. Ba năm trước, khi Đại Quang đãng Minh ra mắt khu phức tạp trước tiên ở Thủ Thiêm, mức giá sàn đã là 2.000 - 2.800 đô la/m2. Metropole, một dự án gần đó dự kiến mở bán vào tháng 6, có thể sẽ rao bán với giá cao hơn gấp đôi, chao đảo trong khoảng 4.500 - 6.500 đô la/m2.

Tham gia năm rồi, chỉ riêng giá căn hộ cao cấp tăng 17%, trong khi phần còn lại của hoạt động mua bán căn hộ vẫn không có phổ quát thay đổi, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam, cho hay.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Tỷ trọng người dân các nước sắm căn hộ cao cấp tại TP.HCM.

Và không có gì quá bất ngờ khi đa phần người vn đều chẳng thể kham nổi mức giá sàn các căn hộ cao cấp như trên. Năm 2018, chỉ có 23% căn hộ cao cấp được tìm bởi người Việt Nam, thua xa so với tỷ trọng chủ sở hữu là người Trung Quốc với người Hàn Quốc và Hồng Kông theo sát phía sau, theo thống kê trong khoảng CBRE.

Đối với người TQuốc, TP.HCM là thị trường có sức lôi cuốn chẳng thể cưỡng lại. Đầu năm 2016, những tài liệu quảng cáo đã ví von TP.HCM là Thượng Hải của Việt Nam, và Thủ Thiêm giống như Phường Đông mới - khu trọng điểm kinh tế sầm uất xây dựng lên trong khoảng khu đất nông nghiệp bỏ trống. Theo đánh giá của họ, Việt Nam hiện nay là TQuốc một thập kỷ lúc trước - một tổ quốc ổn định về chính trị, làm cho giàu bằng xuất khẩu và có mọi quan hệ tốt với các cường quốc.

Đặc biệt đối với các chủ đầu tư Trung Quốc đã chứng kiến giá nhà cao kều ở quê hương, căn hộ cao cấp ở Việt Nam có vẻ là một thương vụ tốt đáng xuống tiền. Đầu năm nay, China Vanke, nhà phát triển lớn thứ ba Trung Quốc, đã cho khởi động một công trình ven sông ở Xã Đông, Thượng Hải, với các căn hộ có giá bán hơn 15.000 đô la Mỹ/m2, gấp đôi giá sàn của công trình Metropole.

Tất nhiên, logic này có thể là sai lạc, bà Shuli Ren nhận định. vietnam hiện giờ trông không đích thực giống như Trung Quốc của 10 năm trước.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Trong khoảng năm 2009, giá căn hộ cao cấp (tính theo Quần chúng tệ) tại Thượng Hải đã tăng 270%.

Chuyên gia này giải thích, cơ sở vật chất cơ sở vật chất xung quanh các tòa căn hộ cao cấp ở TP.HCM vẫn chưa hoàn thành. Một công trình của nhà đầu tư Singapore ở Huyện 2 là Chẳng hạn điển hình. Được giới thiệu rộng rải là có vị trí vô cùng dễ dãi cho mọi mái nhà: Bên kia các con phố cao tốc sầm uất là khu dân cư hiện hữu với nhiều tiệm tạm hóa quốc tế và quán cà phê, nhà hàng ốm… Riêng khu căn hộ tích phù hợp hồ bơi ngoài trời tuyệt đẹp cùng nhà thờ con nít rộng rãi. Dĩ nhiên, hiện vẫn chưa có một cây cầu nào được bắc qua để đi tới khu những nơi công cộng. Thậm chí, tuyến Metro cũng đã bị trì hoãn ngày hoàn thành gây ra trường phù hợp tương tự đối với các dự án nhà đất lấy đây khiến ưu thế.

Trái lại, Thượng Hải trước đó đã chấm dứt tuyến tàu điện ngầm trước tiên theo đúng lịch trình vào năm 1995. Kể từ đó, thị trấn đã xây đắp thêm phổ quát tuyến khác.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Ở mức 61% GDP, nợ công của vn đang tiến gần tới mức trần là 65%, làm Việt Nam hạn chế chi phí cho tạo ra cơ sở hạ tầng, bà Shuli Ren nhận định. Mười năm trước, TQuốc đã ở trong một tình thế thoải mái hơn phổ quát. Để bảo kê nền kinh tế khỏi sự sụp đổ vì cuộc khủng hoảng nguồn vốn, Bắc Kinh đã đưa ra giải pháp kích thích tài khóa trị giá 4 nghìn tỷ Quần chúng. # tệ (tương đương 586 tỷ đô la Mỹ) để xây trục đường bộ, Metro và tuyến đường sắt... từ đó biến TQuốc biến thành một trọng điểm liên lạc hiệu quả.

Thậm chí khi vn quyết định nâng mức trằn nợ công, thì có rất ít khoảng trống để tăng chi tiêu cho cơ sở vật chất cơ sở, vị chuyên gia của Bloomberg nhận định. Thương nghiệp thế giới đang suy giảm khiến thặng dư account vãng lai của nước nhà chỉ ở mức 2,7% GDP. Mặt khác, China đã có thặng dư hơn 10% trong khoảng một thập kỷ trước. Tham gia thời gian đó, Thượng Hải trông giống như một công trường lớn.

Quay về năm 2006, các căn hộ tại các địa điểm ven sông ở huyện Phú Đông đã có giá khoảng 1.800 đô la Mỹ/m2. Mặt khác, ở thành phố Hồ Chí Minh, người mua phải trả nhiều tiền hơn cho một cơ sở vật chất hạ tầng 20 năm tuổi, vị chuyên gia của Bloomberg ví von. Dẫn tin tức 80% trong số đầy đủ người mua năm ngoái cho nhân thức họ đã tìm cho mục đích đầu tư, bà Shuli Ren cho nhân thức hoạt động mua bán căn hộ cao cấp ở TP.HCM đang trở thành hot quá mức.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét