TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Người mua nhà đất thật luôn phải trả giá cao | Thông tin nhà đất | MuaBanNhaDat

Tại sao nên nỗi?

Trưởng phòng kinh doanh nhà xã của một tổ chức kinh doanh, Nguyễn Hữu Trí cho nhân thức trên hoạt động mua bán nhà liền thổ TP HCM bây chừ có khoảng 70% thương lượng do các nhà đầu tư, đội lái sang tên, sắm đi bán lại chi phối và chiếm lĩnh thị phần. Các đối tượng này quen thuộc địa bàn, thông thuộc pháp lý, nắm rõ quy hoạch, lại thường câu kết, thích hợp tác với nhau nên có dòng vốn đủ sức thao túng thị trường. Chính bởi vậy, ngay khi có hàng sơ cấp (chủ nhà chào bán lần đầu) thì cuộc đua giữa người dùng nhà ở thật và lực lượng khách hàng sắm để đầu cơ đã không diễn ra cân bằng.

Ông Trí giảng nghĩa, khi thấy tin chào bán, người dùng nhà ở thật thường kỹ tính, xét nét, kiểm tra nhiều thông tin trước khi đưa ra quyết định đặt chỗ hoặc ký hợp đồng sắm bất động sản vì đây là của cải lớn cả đời. Lo bị hớ, phải rà soát phổ thông giấy tờ pháp lý can dự, thậm chí việc thẩm định giá cũng mất phổ biến thời điểm do người dân bình thường không có tri thức để kiểm tra các dữ liệu hoạt động mua bán nên bị lỡ mất thời cơ tìm căn nhà ngay khi gia chủ vừa chào bán lần trước tiên. Đây là lúc của nả được chào bán với giá thành phải chăng nhất, ít bị đội giá nhất và giới đầu cơ thường với tốc độ cao chân đặt cọc đúng thời điểm.

Người mua khởi hành từ ý định ở thật không dễ dàng có thể chạm chán người chủ đầu tiên đang chào bán căn nhà vì lờ đờ chân hơn giới đầu cơ. Bởi lẽ, khi người dùng nhà để ở kiểm tra xong xuôi pháp lý, quy hoạch, phong thủy, giá thị trường của căn nhà thì cũng là lúc bất động sản này đã bị cò đất "phỗng" tay trên tậu trước.

ly do nguoi mua nha de o phai tra gia cao hon thuc te

Vì phải mày mò phổ thông thông tin, người mua nhà để ở dễ bị giới đầu tư “phỗng” tay trên

Nên sẵn sàng kỹ trước khi mua

Nhóm môi giới nhà ở địa phương chính là những đội lái ngầm trên thị trường nhà phường trong các khu dân cư hiện hữu. Nếu như có dòng vốn đủ lớn, những người này thường hối hả tìm chớp nhoáng những căn nhà có giá có lí nhất thị trường. Với lợi thế thông thạo địa bàn, thành thạo tin trong khoảng chính quyền địa phương, họ nhanh chóng kiểm tra mọi dữ liệu cụ thể về căn nhà mà không mất phổ thông thời gian đánh giá, xin tư vấn của bên thứ ba, thứ tư. Sau khi gom hàng với giá gốc, đội lái bắt đầu chào bán với chi phí đã cộng thêm biên lãi kỳ vọng, thậm chí cộng thêm cả chi tiêu mượn, chi phí thời cơ. Nếu hoạt động mua bán có cô động mạnh về giá, xảy ra nóng giãy, giá căn nhà cũng bị thổi thêm không ít. Vì vậy, khi khách hàng nhà đất thật tìm đến những rổ hàng đang chào bán, họ gần như chơi còn thời cơ tiếp cận mức giá niêm yết ban đầu mà phải ưng ý giá bán ảo đã bị đẩy lên khá cao.

Theo ông Trí, hành trình của người mua nhà đất thật là một hành trình dài và căng não đối với người tầm thường không có kiến thức về hoạt động mua bán địa ốc. Do đó, ra quyết định tìm lừ đừ vì mất rộng rãi thời điểm kiểm tra xác minh tin tức quy hoạch, pháp lý, giá cả là hoàn toàn bình thường. Thậm chí hành động này thật sự cần thiết nhằm giảm thiểu những không may đáng nuối tiếc vì đủng đỉnh mà chắc, thà bỏ sót còn hơn tìm lầm.

Chuyên gia này cho rằng điểm yếu duy nhất của khách hàng nhà ở thật là thiếu trải nghiệm và chưa có đủ tài năng kiểm tra pháp lý, quy hoạch bất động sản một phương pháp nhanh chóng. Song khuyết điểm này có thể giải quyết được theo thời điểm. Nếu như chuẩn bị kỹ từng bước cho việc tậu nhà, hài lòng đôi ba lần thất bại (tiếp xúc nhưng không tìm được nhà), siêng năng mà cả, kiểm tra thông tin địa bàn cũng như kiên trì tò mò hoạt động mua bán, người mua cam đoan sẽ giành lại được cơ hội tậu nhà giá có lí trong những lần sau.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét