TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019

Ngành công nghệ nào sẽ phát triển tỷ phú với tài sản nghìn tỷ đô la trong mai sau?

Năm 2018, ông chủ Amazonr Jeff Bezos đã kiếm được 27 tỷ đô la. Trên thực thế, của cải của ông đã chạm đỉnh 167 tỷ đô la tham gia bốn tuần 9 năm rồi. Nhưng ông cũng chẳng hề là người độc nhất kiếm được món tiền to con trong thời điểm rất ngắn như vậy, các tỷ phú khác cũng đã làm cho được điều đó.

Đương nhiên, nhận phổ quát tiền như thế thì rất tuyệt, nhưng khi bạn đã giàu đến mức đó rồi, thì cũng rất dễ để bạn bị thất thoát của nả. Ví dụ như ông chủ ZARA đã "đánh rơi" đến 16,2 tỷ đô la năm rồi, hay Mark Zuckerburg mất đến 19 tỷ đô la Mỹ. 

Trên thực thế, người giàu nhất trong lịch sử quả đât là John Rockefeller, người có tài sản ước tính lên tới 400 tỷ USD (tính quy đổi theo giá hiện hành). Ông ta kiếm tiền từ nguồn khoáng sản mới (trong quá khứ) - dầu tây và đã từng độc quyền toàn ngành nghề đó trong thời điểm dài.

Hiện giờ, bạn không thể khiến cho thế vì thị trường quá khó khăn và thế giới đang muốn đại chúng bảo kê môi trường. Vậy thì người đầu tiên đạt tới mốc ngàn tỷ sẽ phải chinh phục một nguồn tài nguyên mới như John Rockefeller đã khiến cho. Phải đi đâu để tậu nguồn khoáng sản mới?

Câu giải đáp chính là dải ngân hà. Vũ trụ chứa những nguồn vô hạn khoáng sản mà ở trên trái đất là hữu hạn. Và ai có kỹ năng khai thác khoáng sản trên vũ trụ trước, người đó sẽ trở thành "nghìn tỷ phú" trước.

Ngành công nghiệp nào sẽ tạo ra tỷ phú với tài sản nghìn tỷ USD trong tương lai? - Ảnh 1.

Các tiểu hành tinh có hầu hết đầy đủ các loại tài nguyên thô và hiếm trên Nhân loại như tiến thưởng, bạc, bạch kim,... Năm 1997, một tiểu hành tinh với tuyến đường kính chỉ 1,5km đã được nhận thấy, lượng kim loại quý trong nó có trị giá lên đến 20 nghìn tỷ đô la, và vũ trụ thì có hàng loạt những tiểu hành tinh như thế. Một tiểu hành tinh có các con phố kính chưa tới 1km có thể chứa lượng kim loại gấp 2 đến 3 lần ngành nghề kĩ nghệ khai thác quả đât.

Tuy nhiên việc khai thác trên ngoài hành tinh rồi mang bất kỳ tài nguyên nào về nhân loại sẽ chẳng bao giờ là một sự chọn lựa lanh lợi, ít nhất là trong tương lai gần vì đi tham gia ngoài trái đất đã quá đắt đỏ. Nhưng bạch kim thì khác. Các nhà khai thác có thể kiếm từ 25 tới 30 tỷ đô la Mỹ chỉ từ một tiểu hành tinh đường kính 30m chứa platinum. 

Dĩ nhiên, nguồn cung tăng đột biến sẽ khiến giá platinum giảm, nhưng sẽ chỉ có một hoặc cùng lắm là hai công ti sẽ đủ tiềm lực để khai thác trước, và sẽ vô cùng cẩn thận trong việc với lượng khoáng sản mà họ cung cấp cho Trái đất. Khi nhân loại công nghệ tạo ra, nguồn cung cho các kim khí quý, khác lạ là platinum sẽ càng cao.

Hiện nay vẫn chưa có bất cứ tổ chức kinh doanh nào có thể khai thác khoáng sản trên các tiểu hành tinh, nhưng đã có phổ biến công ti đặt mục tiêu cho việc đó. Thách thức lớn nhất vẫn là vận vận chuyển. Tên lửa chẳng hề rẻ chút nào nhưng lại chẳng thể tái sử dụng. Dù sao, phổ thông người cũng đang nỗ lực thay đổi nhân tố đó.

Những nhân tố mà SpaceX làm cho được thật hoàn hảo, nhưng tên lửa của họ vẫn chưa thể tái dùng 100% mà chỉ là một phần. Mặc dầu Blue Origin mở màn khá muộn sau SpaceX, nhưng dựa theo tốc độ phát triển của nó, SpaceX sẽ sớm bị bắt kịp mà thôi. Nhị công ti này là sở hữu tư nhân của Jeff Bezos và Elon Musk. 

Ngành công nghiệp nào sẽ tạo ra tỷ phú với tài sản nghìn tỷ USD trong tương lai? - Ảnh 2.

Nếu như có thể chế tạo được hoả tiễn có thể tái dùng 100% thì họ không chỉ có thể khai thác trong khoảng tiểu hành tinh mà còn phát hành một ngành nghề công nghệ khai thác mới, và độc quyền nó, như John Rockefeller đã từng.

Thái Trang

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét