TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Masan lên tiếng HoSE về vụ 18.000 chai tương ớt Chin-Su bị Nhật thu hồi

Can hệ đến tin tức việc Tổ chức kinh doanh Javis Co.,Ltd (Osaka, Nhật Bản) có lô hàng khoảng 18.000 chai tương ớt bị dừng lưu thông do ghi nhãn phụ không vừa đủ, lên tiếng của Masan chắc chắn: Sản phẩm tương ớt Chin-Su là một vật phẩm của Công ty cũ kĩ phần hàng tiêu dùng Masan (thành viên trong Công ty Masan), luôn vâng lệnh các quy định của vietnam và Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex) về ghi nhãn, thành phần và việc sử dụng phụ gia thực phẩm.

“Bây giờ, tương ớt Chin-Su đang được xuất khẩu một cách chính thức và có mặt trên thị trường Mỹ, Canada, Úc, Nga, Cộng hòa Séc, Trung Quốc, Đài Loan. Vật phẩm tương ớt Chin-Su luôn an ninh cho người sử dụng tại bất cứ thị trường nào. Masan cũng khẳng định không bán hoặc xuất khẩu sản phẩm tương ớt Chin-Su cho Công ti Javis và không xuất khẩu sang thị trường Nhật Phiên bản” – Masan cho hay.

Cũng theo báo cáo của Masan, tại vietnam theo thông tư 27/2012/TT-BYT về quản lý phụ gia thực phẩm và các tổ quốc mà item tương ớt Chin-Su đã được xuất khẩu chính thức, cũng như theo pháp luật của Codex, thì việc sử dụng chất bảo quản là axit benzoic (210) hoặc natri benzoat (211) với hàm lượng tối đa 1g/kg vật phẩm tương ớt là hoàn toàn phù hợp theo Tiêu chuẩn Codex Stan 192-1995 về phụ gia thực phẩm (ấn bản mới nhất năm 2018) và Tiêu chuẩn Codex khu vực Codex Stan CXS 306R-2011 về tương ớt (ấn bản mới nhất năm 2017).

Masan cũng cứ liệu rằng Cục Vệ sinh thực phẩm cũng xác thực và báo cáo trên trang web chính thức về việc dùng axit benzoic và axit sorbic trong tương ớt là phù hợp với luật pháp của pháp luật Việt Nam và tiêu chuẩn Codex.

Theo Uyên Phương

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét