TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Lời nhắn của phi tần chồng tỷ phú Bill Gates tới các con: Kết hôn đúng người còn cần thiết hơn cả việc chọn trường, chọn lựa nghề. Hãy thật cẩn thận và thức giấc táo

Tỷ phú Bill Gates và Melinda Gates có 3 đứa con: Jennifer 22 tuổi, Rory, 19 tuổi và Phoebe, 16 tuổi. Dù là mái nhà tỷ phú, sở hữu khối của nả đẩy đà, nhưng phi tần chồng Bill Gates luôn dạy các con đức tính giản dị, dành dụm và vâng lệnh các quy tắc mà phụ vương mẹ đặt ra. Trong đó, đáng để ý là các quy tắc sau:

Sử dụng điện thoại

Nguyên tắc giáo dục mà cung phi chồng Bill Gates vận dụng với các con, đó là: Nhị người con lớn của ông phải đợi đến sinh nhật 13 tuổi mới được sắm máy tính bảng, con gái út của ông thì phải đợi thêm một năm nữa mới được phục vụ đòi hỏi này. Tỷ phú người Mỹ từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn là gia đình ông hợp nhất độ tuổi 13 trở lên mới phù hợp dùng điện thoại. Ngoài ra, khi mái ấm sử dụng bữa tối, sinh hoạt thông thường... thì việc hạn chế nhạo laptop là cần thiết. "Việc dùng máy tính bảng tư nhân khi mà mái nhà đang tụ tập, xum vầy gây nên sự xao nhãng và phần nào bộc lộ sự không tôn trọng các thành viên khác trong mái nhà", Bill từng nói.

Lời nhắn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates tới các con: Kết hôn đúng người còn quan trọng hơn cả việc chọn trường, chọn nghề. Hãy thật cẩn thận và tỉnh táo - Ảnh 1.

Hoàng hậu chồng tỷ phú Bill Gates có những nguyên tắc rất rõ ràng trong việc giáo dục con cái

Chọn bạn đời

Các con đều đã lớn nên hoàng hậu chồng tỷ phú nhắc nhở con rộng rãi hơn về xác định phương hướng chọn bạn trăm năm trong tương lai. "Một trong những bài học chúng tôi luôn nói với con thường xuyên, đó là khi chọn lựa bạn trăm năm, bất kỳ bạn nào con chọn, sẽ là quyết định cần thiết nhất mà con đưa ra trong thế cuộc", bà Mitch Melinda san sẻ trong cuộc nói chuyện với NYC. Bà nói thêm rằng kết hôn đúng người còn quan trọng hơn cả việc lựa chọn trường nào, chọn nghề ra sao.

Nhưng phu nhân tỷ phú Mỹ cũng nghĩ là giả dụ lúc đầu con chưa lựa chọn đúng, cũng đừng lo sợ hay hồi hộp, vì đều có thể chọn lựa lại một lần nữa. Bà phân tách trên thực tế, dân chúng vẫn kết hôn và tái hôn nhưng đương nhiên, nó không dễ như việc đổi xe hay tìm một công tác mới. "Cho nên, tôi nói với con hãy chọn bạn đời thật cẩn thận và khôn ngoan", bà nói.

Đồng đẳng giới

Nhà có 2 cô con gái và một đại trượng phu nhưng thê thiếp chồng Bill Gates luôn dạy các con rằng nam nữ không hề là khó khăn khi làm cho bất kỳ việc gì. "Bill và tôi nuôi dạy các con theo bí quyết để chúng tin rằng bạn dạng thân có thể khiến bất điều gì chúng muốn mà không bị nam nữ chi phối", bà Melinda nói trên báo chí Time năm 2017.

Bà san sẻ yếu tố này học được trong khoảng phương pháp giáo dục của thân phụ mẹ mình: "Bác mẹ tôi thường nói với tôi và chị gái rằng chúng tôi có thể làm cho bất cứ điều gì mà các anh em trai khiến được. chậm tiến độ là một bài học quý giá. Tôi muốn truyền lại nó cho các con".

Bà Melinda san sẻ thêm rằng ngày xưa phụ thân mẹ không nói những chuyện to tát như đồng đẳng giới, thay vào đó truyền cho con sự tự tin. Nhưng đối với 3 đứa con của chính mình, hiền thê chồng bà không ngại nói về vấn đề đó: "Vì lợi ích của các con, chúng tôi sẵn sàng nói về chuyện bình đẳng giới trên bàn ăn".

Lời nhắn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates tới các con: Kết hôn đúng người còn quan trọng hơn cả việc chọn trường, chọn nghề. Hãy thật cẩn thận và tỉnh táo - Ảnh 2.

Mái nhà hạnh phúc của tỷ phú Bill Gates

Lòng thánh thiện và trắc ẩn

Hậu phi chồng Bill Gates có phần nhiều hoạt động trong khoảng thiện và nhiều lần cho các con đi cùng. Trong một cuộc phỏng vấn, bà Melinda từng chia sẻ ba con của họ đã tiết kiệm 1/3 số tiền phụ cấp để lập một quỹ từ thiện. Để động viên các con, nhì cung phi chồng đã đóng góp gấp đôi số tiền mà bè lũ trẻ dành dụm được cho quỹ này.

Dù chiếm hữu khối tài sản lớn tưởng khoảng 90 tỷ đôla, Bill Gates chỉ để lại cho các con một phần của nả bé, còn 95 % hiến cho mục đích trong khoảng thiện. Ông đưa ra quyết định này vì muốn con trẻ trong nhà hiểu rằng chỉ có tự thân làm việc mới có ý nghĩa và cần thiết. Ông tin rằng thứ tốt nhất cho con chính là một nền móng giáo dục tốt. Khi có nền tảng tốt, các con có thể tự bằng đôi chân của bản thân mình tới bất kỳ đâu mà chúng ước muốn, không cần đến khối của nả hay sự hậu thuẫn, chống lưng của thân phụ mẹ.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét