TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Láng giềng của Phúc XO: 'Không hiểu nó làm gì mà giàu quá'

Cho tới 19h ngày 10/4, công ty công dụng vẫn chưa hoàn thành việc khám xét nhà của Nai lưng Văn Phúc (36 tuổi, biệt danh Phúc XO). Công an đưa em trai của Phúc XO về nhà để phục vụ công tác điều tra, khám xét. Hơn trăm cư dân vẫn tụ tập theo dõi vụ việc.

Mua bán với phóng viên, rộng rãi cư dân sống gần nhà ông Nai lưng Văn Tri (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) cho biết dù là hàng xóm láng giềng với phụ vương ruột của È cổ Ngọc Phúc nhưng chẳng nhân thức mặt mũi của người này như thế nào.

Hàng xóm của Phúc XO: Không hiểu nó làm gì mà giàu quá - Ảnh 1.

Hơn trăm người dân tập trung bao quanh nơi ở của Phúc Xo khiến cho đoạn đường kẹt cứng.

Theo những người dân địa phương, mái nhà ông Tri ở miền Tây, ngụ tại địa phương được khoảng 4 năm nay. Đa phần nghĩ rằng hoàng hậu chồng ông Tri hòa đồng, vui lòng với xóm giềng. Riêng Phúc XO, họ cho biết chỉ nghe kể lại trên mạng chứ rất thi thoảng có cơ hội chạm chán mặt.

"Ông Tri ở đây tử tế, vui mừng lắm. Còn Phúc thì tôi chỉ nghe nói nhiều người biết đến trên mạng, đeo phổ biến vàng thôi chứ cũng chưa có cơ hội trò chuyện bao giờ, cũng chẳng biết tính phương pháp ra sao. Khoảng 1 bốn tuần, Phúc mới ghẹ nhà vài lần nhưng cũng bất thường lắm", chị Năm san sẻ.

San sớt với phóng viên, một người đàn bà nỗ lực chen vào bên trong đám đông nói: "Chị phải gặp gỡ cho được mặt Phúc XO chứ nghe tiếng nó lâu lắm rồi mà chưa một lần được chạm mặt. Nghe nói nó đeo mười mấy kí vàng, không biết làm cho nghề gì mà giàu dữ".

Ngồi trầm tư mặc tưởng bên siêu thị, bà È Thị Lệ (57 tuổi) nói bà biết tin Phúc XO bị bắt từ tối bữa qua. Bà cho nhân thức nhà ông Tri có 5 người con, 2 trai và 3 gái. Thế nhưng bà chỉ nhân thức những người con còn lại, riêng Phúc thì bà rất ít khi thấy.

"Nó rất ít khi về nhà nên không những tôi mà phổ thông đứa ở khu này cũng chẳng biết mày mặt nó ra sao. Nghe dân chúng kháo nhau thằng Phúc con ông Tri giàu lắm, đeo tiến thưởng phần nhiều, đăng quá trời trên mạng. Tôi thành lập xem thì thấy và rất bất ngờ không nắm bắt sao nó khiến cho gì mà giàu quá", bà Lệ nói.

Hàng xóm của Phúc XO: Không hiểu nó làm gì mà giàu quá - Ảnh 2.

Người địa phương bàn tán xôn xao về sự việc khám xét nơi ở Phúc XO.

Ông Lê Anh Tuấn (52 tuổi) kể lại: "Thằng Phúc rất ít khi về nhà. Cả tháng tôi mới thấy nó về một, nhì lần. Nó về nó cũng đi xe phổ biến à, chứ chẳng có xe dát vàng gì cả. Người ta đồn nó giàu, quà nhiều, nhưng tôi có thấy thế đâu".

Trong lúc chuyện trò với phóng viên, phổ quát người dân sống gần nhà ông Tri cũng cho biết: "Chưa bao giờ thấy Phúc đeo tiến thưởng trên người về nhà. Nó ăn mặc phổ biến, chẳng có gì là giàu sang cả. Mấy chị của nó thì khiến cho ăn khấm khá thật. Còn nó thì ít khi về, nên cũng chẳng rõ thực hư thế nào".

Theo bà Nguyễn Thị Nhì (47 tuổi), thì: "Nó "nổ" trên mạng thôi. Chứ theo tôi nhân thức thời giờ nó còn chưa có nhà. Mới đây nó về nhà, thấy bà già nó (mẹ Phúc - PV) đeo sợi dây nó cũng vay mà". Bà Hai cho biết thêm chỉ thấy Phúc mỗi khi mái ấm Phúc có chuyện như cha mẹ đau nhỏ xíu.

Hàng xóm của Phúc XO: Không hiểu nó làm gì mà giàu quá - Ảnh 3.

Cơ quan công an đang khám xét bên trong căn nhà.

Trước những hình ảnh mà Phúc XO thường đăng trên mạng với những chiếc nhẫn, dây chuyền cực to, thậm chí tìm cả mũ làm bằng tiến thưởng. Anh Nguyễn Việt Khuê (35 tuổi), cho rằng: "Nó "chém gió" vậy đó. Chứ nó nghèo nhất trong 4 chị em mà. Tôi nghĩ thằng này có nhân tố về... tâm thần. Suốt ngày bị sợ hãi bởi vàng, nên bày trò trên mạng để khoe mẽ với công chúng chứ thật ra không hề như vậy".

Các hộ dân bao quanh nhà ông Tri cũng cho biết rất bất thần khi thấy công an đến khám xét nhà ông Tri chỉ vì Phúc làm liên luỵ. Chứ bác mẹ Phúc rất hiền hậu, hoà đồng với thôn xóm hàng xóm. Mẹ Phúc hay bị bệnh, đặc biệt là tai biến nên hay nằm nhà. Còn phụ thân Phúc thì lo khiến cho ăn, hàng ngày chạy xe giao dầu và ăn uống gia súc.

Theo Xuân Phương - Bảo Minh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét