TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Làn sóng đầu cơ vào BĐS khu kĩ nghệ

Đa dạng dự án kĩ nghệ gia nhập hoạt động mua bán

Trong thông báo tổng quan hoạt động mua bán bất động sản Tp.HCM quý 1/2019, Savills Việt Nam đã chỉ ra các dự án và giao dịch bất động sản công nghiệp đang diễn ra trên hoạt động mua bán. Chi tiết,

Cơ quan TTI, Inc. (Mỹ) dự định tạo lập nhà máy đóng gói tấm năng lượng mặt trời và trung tâm phân tích, sản xuất tại khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP) với mức đầu cơ 150 triệu USD.

Một đơn vị khác là nhà đóng gói linh kiện máy bay của Mỹ, Universal Alloy Corporatiion (UAC) đã khởi đầu xây dựng nhà đóng hộp linh kiện hàng không ngoài hành tinh sunshise, giá trị 170 triệu USD tại Đà Nẵng.

Vào tháng 2/2019, một tổ chức kinh doanh của Hàn Quốc là Công ti TNHH Changshin vn đã khởi đầu xây dựng nhà đóng hộp giày dép giá trị 100 triệu USD tại khu công nghiệp Tân Phú. Đây là công trình FDI lớn nhất tại Đồng Nai.

Làn sóng đầu tư vào bất động sản khu công nghiệp - Ảnh 1.

TT bất động sản công nghiệp có đa dạng tiềm năng để tạo ra

Trong khi, với khoản đầu cơ 200 triệu đô la, nhà máy sản xuất phụ tùng tàu bay đầu tiên tại vn - Hanwha Aero Engines (Hàn Quốc), đã bắt đầu chuyên chở vật phẩm tham gia tháng 1/2019.

Bình chọn về tiềm năng của BĐS kĩ nghệ, Savills phản hồi, hiện mức độ vững mạnh ngành chế biến kĩ nghệ lên 12,8%, trong đó sản lượng ngành đóng gói vẫn tăng trưởng đều, trên mức 50 điểm. Đây là tiền đề để hoạt động mua bán BĐS công nghệ sản xuất trong thời gian đến.

Hải Phòng là trọng tâm công nghệ, phát hành mạnh về hạ tầng cơ sở

Trong báo cáo quý, tổ chức này cũng liệt kê, Hải Phòng là nơi có thời cơ lớn phát triển khu kĩ nghệ bởi những lợi thế nổi bật.

Thứ nhất, được hưởng chế độ khuyến mãi của Chính phủ: Hầu hết các khu kĩ nghệ tại Hải Phòng đều nằm trong khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, đây là 1 trong 15 khu kinh tế Việt Nam. Các cơ quan chức năng tạo yếu tố kiện tốt cho nhà đầu tư trong việc hạn chế nhạo trì hoãn giải phóng mặt bằng và cấp phép đầu tư.

Thứ nhì, hạ tầng cơ sở vật chất tạo ra: Hải Phòng dành đầu tiên phát triển các công trình cơ sở theo hình thức PPP tại các khu công nghệ, khu kinh tế, cảng biển, dịch vụ hậu cần Hoa phượng đỏ biển và các cơ sở vật chất cơ sở vật chất thương mại. Tính đến quý 1/2019 Hải Phòng đã có 32 Hoa Phượng đỏ biển trong đó có 4 Cảng biển quốc tế và 1 Cảng biển nước sâu (Tân Vũ -Lạch Huyện). Vài dự án tương lai bao gồm Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và Cầu Vũ Im 1. Hình như, chính phỉ cũng đã bằng lòng hơn 268 triệu đô la để tài trợ cho 11 công trình cơ sở vật chất hạ tầng tuyến phố bộ quan trọng sẽ được thi hành trong năm 2019 và 2020.

Làn sóng đầu tư vào bất động sản khu công nghiệp - Ảnh 2.

Hải Phòng, Bắc Ninh dẫn đầu nguồn cung bất động sản công nghệ phía Bắc

Thứ ba, thị trường khu công nghệ tại Hải Phòng là một trong những thị trường dẫn đầu tại khu vực phía Bắc. Tính đến quý 1/2019, Hải Phòng có 11 khu công nghệ, cung cấp xấp xỉ 2.700ha quy mô đất cho thuê, choán khoảng 57% tổng diện tích. Quận Hải An là khu vực trẻ trung nhất , choán 64% tổng diện tích đất công nghệ ở Hải Phòng, tiếp tới là thị xã/thị xã An Dương, Thủy Nguyên và Đồ Sơn. 5 khu kĩ nghệ đã được lấp đầy hoàn toàn với giá thuê chao đảo từ 730US/m2 tới 135USD/m2.

Theo quy hoạch phát triển cụm kĩ nghệ đến năm 2020 và tầm nhìn 2020 và góc nhìn 2025, Hải Phòng sẽ có 12 cụm công nghệ mới vào năm 2020, cung cấp thêm 1.080ha và công suất dự kiến đạt 70%. Tới năm 2025, quy mô đất kĩ nghệ sẽ gia tăng 1.377 ha và công suất dự định đạt 80-90%. Theo Cục Đầu tư nước ngoài năm 2018, Hải Phòng đã hấp dẫn 3 tỉ USD vốn đăng kí FDI, xếp thứ 3 toàn quốc.

Quý 1/2019, hoạt động mua bán văn phòng cho thuê tại TP.HCM vững mạnh mạnh, giá thuê tăng

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét