TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Kỹ năng sinh lời của căn hộ hạng sang kém xa nhà giá rẻ - VnExpress Kinh Doanh

Tỷ suất lãi trong khoảng cho thuê các căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% trong khi phổ biến cư bình dân đạt mức 5,9%.

Theo thông báo quý I/2019 của kênh thông tin Batdongsan.com.vn vừa thông báo, thị trường căn hộ cho thuê đang xảy ra một nghịch lý là nhà giá cao kỷ lục lại có tỷ suất sinh lời kém xa nhà giá rẻ (thông thường cư dân gian). Khảo sát này căn cứ vào công thức tính tỷ suất lãi bằng giá thuê thông thường cư một năm chia cho giá bán bình thường cư để chiếu lệ so sánh.

Một dự án căn hộ phân khúc bình dân tại TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Một công trình căn hộ phân khúc dân dã tại TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Kết quả của phép so sánh này cho thấy, tỷ suất lãi của căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% một năm, nghĩa là bị xếp vào mức thấp nhất so với các phân khúc cao cấp (5,9%), trung cấp (5,7%) và chung cư dân gian (5,9%). Thậm chí, tỷ suất lãi của nhà hạng sang còn kém xa so với kĩ năng sinh lời của nhà giá rẻ (kém tới 1,5%).

Trong khi, lên tiếng này cũng đưa ra danh sách, các căn hộ một phòng ngủ (tức nhà diện tích nhỏ xíu) lại có tỷ suất sinh lời tốt hơn loại to. Cụ thể, căn hộ nhỏ dại thị phần bình dân có thể đạt tỷ suất sinh lời hoàn hảo là 6,2% còn căn hộ 3 phòng ngủ cùng hạng này chỉ đạt 5,5%.

Ở phân khúc trung cấp và cao cấp, loại một phòng ngủ lần lượt đạt tỷ suất sinh lời 5,9-6,7%, cao hơn loại phổ thông phòng ngủ khoảng 1%. Tương tự, căn hộ hạng sang quy mô bé ghi nhận tỷ suất sinh lời 4,4% còn nhà 3 phòng ngủ chỉ đạt hơn 3%.

Vũ Lê


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét