TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Không chỉ IKEA, một công ty nội thất Mỹ khác đang tăng mạnh sản xuất tại vn

"Cam kết, chiến tranh thương nghiệp đang mang lại đa dạng mối khiến cho ăn hơn hơn", ông Lê Duy Anh - Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Xuân Hòa - chuyên sản xuất nội thất cho biết, ông hy vọng doanh số sẽ tăng chí ít gấp đôi trong năm năm đến. 

Các khoản thuế nhập cảng hàng hóa kếch xù của Hoa Kỳ - China đã lên đến tổng trị giá hơn 360 tỷ đô la Mỹ vào năm rồi. Vấn đề này khiến các đối tượng mua hàng của Xuân Hòa - bao gồm cả ông lớn trong ngành nội thất Thụy Điển IKEA - chuyển hướng chuỗi đóng gói trong khoảng ​​Trung Quốc sang vietnam. Chí ít 10 đối tượng mua hàng nước ngoài tiềm năng mới đã đề cập tới việc thích hợp tác với Xuân Hòa chỉ trong vòng 3 04 tuần đầu năm.

"Có rộng rãi công ty liên hệ với chúng tôi để chuyển trong khoảng các item China sang sản phẩm của chúng tôi". Xuân Hòa đã làm cho việc với Ikea hơn 17 năm nay. Cách đây không lâu, tổ chức kinh doanh Thụy Điển này đã bắt đầu đặt hàng một linh kiện bằng kim khí từ Xuân Hòa. Giá của Xuân Hòa rẻ hơn khoảng 1.000 VND mỗi chiếc so với nhà cung ứng China của IKEA. Theo ông Lê Duy Anh, các tổ chức kinh doanh nước ngoài có tài năng sẽ còn mở rộng tại vietnam hơn nữa vì trận chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và China.

Không chỉ IKEA, một công ty nội thất Mỹ khác đang tăng cường sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Mattias Hennius, người phát ngôn của Ikea ở Thụy Điển nói: "Giống như bất cứ công ti toàn cầu đang sản xuất nào khác, IKEA luôn tìm kiếm thời cơ cạnh tranh, để bảo đảm nguồn cung ứng tối ưu nhằm giữ được giá rẻ cho khách hàng của chúng tôi".

Chúng ta đã nói quá đa dạng về chi phí rẻ của việc đóng hộp ở vietnam. Lương của một công nhân nhà máy ở vietnam chỉ bằng người yêu công ngân Trung Quốc, và kể cả giá điện của vn cũng vẫn còn rất rẻ. 

Đầu cơ trực tiếp nước ngoài tham gia vietnam tăng đều đặn qua các năm và đích thực đã cất cánh tham gia năm 2014 sau khi Samsung Electronics Co. thông báo kế hoạch chuyển đóng hộp laptop lanh lợi trong khoảng Trung Quốc sang vn. 

vn đã thăng hạng đáng kể bảng xếp hạng đánh giá mức độ tiện lợi kinh doanh - Doing Business 2019 của Ngân hàng Quả đât. Hình như đó vietnam cũng thăng hạng trong Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh của Diễn đàn kinh tế thế giới, và xếp ở địa điểm 60 trong Chỉ số đổi mới của Bloomberg.

Chiến tranh thương nghiệp đã biến thành một cú huých cho các tổ chức nước ngoài chấp hành ý tưởnrg mở rộng sản xuất sang Việt Nam. Thậm chí các công ty China cũng chuyển trong khoảng China sang vietnam. 

Nhà cung cấp cho Apple - GoerTek Inc. của Trung Quốc và Foxconn, cũng như một số địch thủ của họ đã chuyển sang hoạt động tại các non sông Đông Nam Á trong trận chiến thương nghiệp. Nhà đóng gói nội thất Mỹ Haverty Furniture Cos Inc. cũng đang đẩy mạnh đóng gói tại Việt Nam. 

Không chỉ IKEA, một công ty nội thất Mỹ khác đang tăng cường sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ích lợi trong khoảng chiến tranh thương nghiệp cũng bộc lộ trong xuất khẩu. Xuất khẩu đã tăng 12,4% trong nửa cuối năm 2018 so với cùng kỳ năm trước, vượt xa năm nền kinh tế còn lại trong khối ASEAN - 6, theo dữ liệu được soạn bởi HSBC Holdings Plc.

Các nhà đầu tư cho nhân thức vn vẫn có thể cải thiện không gian kinh doanh hơn nữa: diệt tận gốc tham nhũng, cải thiện và mở mang hạ tầng cơ sở, đặc biệt là vận chuyển vận, cùng với việc bảo đảm chế biến có thể tăng dần chuỗi giá trị. 

Ông Hà Văn Thành, một người lao động lắp ráp đã làm cho việc cho Xuân Hòa 22 năm nói rằng không cần phải theo dõi tin tức chiến tranh đa dạng thì cũng thấy được ích lợi cho vn: "Tôi tin rằng đây là cơ hội rất tích cực để vietnam thích hợp tác với Hoa Kỳ. Phổ biến sản phẩm của chúng tôi có thể cạnh tranh tốt với các vật phẩm Trung Quốc. Hoa Kỳ là một thị trường tốt mà chúng tôi có tài năng đáp ứng được nhu cầu của họ".

Thái Trang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: bds

Đăng nhận xét