TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Khối đế thương mại các căn tầm thường cư có phải là con gà đẻ trứng tiến thưởng? - CafelandTV

Đây là những hình ảnh ghi chiếm được trên phố Nguyễn Đức Cảnh, quận 7, TP HCM, cũng là một trong những tuyến thị trấn thương nghiệp sôi động nhất tại khu thành phố Phú Mỹ Hưng. Các căn nhà phố thương mại ở đây đầy đủ luôn được lắp đầy với khách ra tham gia nhộn nhịp. Vào cuối tuần, phổ thông nhà hàng quán ăn ở đây thường xuyên chật ních người.

Theo báo cáo vừa được CBRE vn thông báo, giá chào bán các căn shophouse trên đường Nguyễn Đức Cảnh đang chao đảo trong khoảng hơn 101 triệu tiền việt tới hơn 230 triệu đồng/m2, cao nhất trong hoạt động mua bán shophouse  tại khu vực phía Nam. 

Bí quyết đó không xa, mặt bằng bán lẻ của phổ biến cư Belleza (P.Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM) lại mang một dung mạo hoàn toàn khác. Hàng ngàn căn hộ đã được bàn ủy quyền người địa phương tham gia ở nhưng chỉ lèo tèo vài siêu thị mở ra bán đồ ăn, hàng điểm tâm. căn hộ thương nghiệp khu vực tầng trệt đã ế, các tầng 1, 2, 3 còn bi đát hơn, hầu như không có khách thuê.

Dự án tầm thường cư The Park Residence (phường Phước Kiển, H.Nhà Bè) đã bàn giao nhà cho đối tượng mua hàng tham gia ở cách nay hơn một năm, nhưng đa phần các tầng thương nghiệp vẫn trong cảnh “vườn không nhà trống”. Dù dự án nằm ở mặt tiền tuyến phố Nguyễn Hữu Thọ, liên tục được dán các công bố cho thuê mặt bằng, nhưng tình hình vẫn không cải thiện.

Tương tự, phổ biến cư The Eastern (P.Phú Hữu, Q.9) được xem là có địa điểm tiện lợi, nhưng tầng thương mại chỉ lưa thưa một vài cửa hàng bé dại. Phổ biến siêu thị kinh doanh một thời điểm thì treo bảng sang nhượng lại. Bình thường cư The Avila (P.16, Q.8) có địa điểm tốt không kém, nhưng tầng trệt vẫn vắng hoe. Tấm bảng lăng xê cho thuê mặt bằng đặt ở mặt tiền đường đã lâu, chữ viết đã bạc màu, nhưng các mặt bằng vẫn bỏ trống.

Theo các chuyên gia, shopshouse là item hình thành khá muộn trên thị trường BĐS tại vietnam, với rộng rãi ưu điểm như số lượng rất ít, chiếm 2 - 3% những dự án tầm thường cư quy mô làng nhàng và 5% khu đô thị lớn, dẫn tới nguồn cung luôn bị khan hi hữu. Đây là loại hình bất động sản tích thích hợp được việc kinh doanh bán buôn, cho thuê đặt văn phòng công ty. Chính vì tích hợp nhiều tính năng, shophouse không chỉ hấp dẫn khách mua là nhà đầu tư cá nhân mà còn lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư đơn vị.

Vấn đề này dẫn đến cuộc đua truy lùng dòng sản phẩm này vẫn tăng nhiệt từng ngày. Một công trình khu đô thị tại quận 9, TP HCM với diện tích 45.000 căn hộ phổ biến cư, từng chứng kiến trạng thái chủ đầu tư phải đặt cọc tại năm bảy sàn phân chia để cầu may một suất tìm nhà phố thương mại.

CAFELAND TV


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét