TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Khi dòng tiền của hàng loạt ông lớn địa ốc 'bỏ thị trấn mua quê' săn quỹ đất

Bởi vậy, kế hoạch mở mang hoạt động mua bán của phổ thông công ty bất động sản là chuyển dịch sang các thức giấc, thành phố khác, khác lạ những đô thị loại 2 ven biển - nơi đang sinh ra những thị trấn trung tâm với xác định phương hướng phát triển cơ sở vật chất du lịch tốt như nâng cấp phi trường, cơ sở giao thông, mở trục đường bay nội địa và quốc tế và đang thu hút phổ biến sự vồ cập của các nhà đầu tư - để tạo với tốc độ cao dòng tiền.

"Thị trường nào cũng có ý định của riêng hoạt động mua bán đó. Hiện nay, khi tình hình có phổ quát đổi mới, các đơn vị đều đang có sự chuyển dịch mạnh về tỉnh xa, chứ không cố định luôn lấy TP.HCM khiến trọng điểm. Thực ra, ý định nhà đất tại thức giấc lẻ rất lớn ví như các đơn vị biết cách khai thác, cung cấp những item trị giá thật cho đối tượng mua hàng", ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT tổ chức kinh doanh CP Phát hành BĐS Phát Đạt, cho biết thêm.

Một chủ đầu tư khác cũng phân tách: "TP.HCM có những địa điểm đẹp và không đẹp, thức giấc lẻ cũng vậy, có những vị trí không đẹp nhưng cũng có những vị trí đắc địa. Nhân tố là làm ở vị trí nào, chứ đừng phân biệt ở thức giấc lẻ hay TP.HCM. Phần đông các vật phẩm đất nền ở thức giấc lẻ được tung ra có lượng tiếp thu cao, đạt khoảng 86%".

Mua bán với chúng tôi vừa mới đây, ông Phạm Lâm - Tổng giám đốc công ti DKRA vietnam, khẳng định rằng trong năm nay thị trường nhà đất tại TP.HCM tiếp tục "chững" lại, ít ra là phải qua hết quý 3 mới có đà phục hồi. Chính vấn đề này đang giúp tăng mạnh dòng tiền "chảy" tham gia hoạt động mua bán nhà ở tại những địa phương hữu dụng thế khác, bởi nhu cầu vẫn đang tăng lên ở mọi thị phần.

"Bằng việc siết chặt giải quyết hồ sơ đầu cơ dự án mới, nguồn cung nhà đất tại TP.HCM sẽ giảm rõ rệt trong năm nay, thay vào đó nhiều nhà đầu tư đang ráo riết săn quỹ đất tại phổ quát địa phương xa để tạo dòng tiền, kéo theo làn sóng đầu cơ mới tại những khu vực mới nổi", ông Lâm cho biết thêm.

Cũng theo ông Lâm, các thị trường truyền thống bây chừ đang rơi tham gia trạng thái bão hoà, bởi thế nhà đầu tư luôn kiếm tìm những yếu tố mới tại vài địa phương. Trong năm 2019, qua phân tích cho thấy một số "điểm nóng" nhất của thị trường BĐS tỉnh giấc xa phải kể đến là Đà Nẵng, Vũng Tàu, Đồng Nai, bởi nơi đây đang hội đủ các yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hoà"!

"Trong đó, với những quyết sách mạnh bạo canh tân giấy má đầu cơ, xây dựng màng lưới liên lạc kết nối liên vùng, hoạt động mua bán địa ốc những nơi này sẽ tiếp diễn bùng nổ", ông Lâm nói thêm.

Vừa mới đây tại buổi khiến cho việc với các doanh nghiệp BĐS trên địa bàn TP.HCM, ông Trằn Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây đắp, nói rằng hoạt động mua bán nhà ở những tháng mới đây đáng sợ hãi trong khi số lượng các dự án nhà ở được cấp phép xây dựng giảm 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Các công trình đạt yêu cầu bán hàng cũng giảm sâu.

"Bây chừ các công trình nhà đất thương nghiệp có 3 vướng mắc. Thứ nhất là chọn lựa nhà đầu tư. Thứ 2 là chuyển mục đích sử dụng đất và thứ 3 là cấp phép xây dựng. Vì thế giả dụ không có giải pháp túa gỡ, sẽ gian khổ hơn nữa", ông Tuấn cho hay.

Theo một đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, do hoạt động mua bán BĐS gian khổ nên nguồn thu nhập ngân sách TP đối với tiền sử dụng đất 2 04 tuần đầu năm 2019 giảm tới 76% so với cùng kỳ năm trước. Tổng nợ thuế trong 2 bốn tuần đầu năm 2019 trên địa bàn TP.HCM lên đến 10.110 tỉ đồng, tăng 13,5% so với thời điểm 31.12.2018. Hiện giờ, phần đông công việc tính tiền dùng đất dự án bất động sản bị ngưng trệ, rộng rãi thủ tục tính tiền dùng đất kéo dài cả năm nay vẫn chưa được giải quyết ngừng. Sở này gần như thường nhận thủ tục đề nghị tính tiền sử dụng đất nào của doanh nghiệp.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, cũng cho hay những tháng đầu năm 2019 hoạt động mua bán bất động sản bị ách tắc do giấy má pháp lý không được khắc phục. Nhân tố này dẫn tới sụt giảm nguồn cung. Ngoài ra các chi tiêu khác bị đội lên. Nhân tố này khiến cho công ty có nguy cơ phá sản. Thu ngân sách trong khoảng đất cũng giảm mạnh.

"Từ đó, không còn cách thức nào khác, các tỉnh giấc - thành xa đang trở thành ưu điểm của phổ thông chủ đầu tư bất động sản TP.HCM. Khác biệt, đa dạng tỉnh, thành đang ráo riết thú vị tài chính đầu cơ một cách thức cởi mỡ hơn, đồng hành cùng doanh nghiệp rộng rãi hơn nên sẽ tạo phổ quát thuận tiện cho thị trường phát hành trong giai đoạn đến", ông Châu nói thêm.

Khi dòng tiền của hàng loạt ông lớn địa ốc bỏ phố tìm quê săn quỹ đất - Ảnh 1.

Với quỹ đất còn lớn, giá đất còn rẻ so với rộng rãi thành phố phát hành khác, vài địa phương đang trở thành trọng tâm đầu tư của công ty bất động sản TP.HCM.

Nhìn trong khoảng một khía cạnh khác, ông Nguyễn Nhật Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Tìm hiểu phân tích của Công ty cổ hủ phần Chứng khoán (Nhà băng Công thương Việt Nam), nghĩ rằng tỷ lệ thị trấn hóa ở vietnam bây giờ ở mức 37,5% và dự kiến tăng lên 45% tham gia năm 2020. Tỷ trọng này thuộc hàng thấp so với các nước trên quả đât nhưng tốc độ thị trấn hóa lại thuộc hàng cao của trái đất.

Báo cáo này gợi thành lập các nhà phát hành bất động sản, thay vì dồn vào một chỗ ở các thị trường như Hà Nội và TP.HCM - những hoạt động mua bán đã tương đối bão hòa - nên chuyển sang các hoạt động mua bán phụ cận có rộng rãi thời cơ tăng tỷ lệ thị trấn hóa, các đơn vị đi được theo hướng này sẽ bán hàng rất khả quan.

Cũng theo ông Đạt, hiện giờ những địa phương như Bình Thuận, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Phước, Bình Dương đang là những thị trường bất động sản rất tích cực. Theo quan sát, rộng rãi tổ chức có kế hoạch mới là tập trung hoạt động mua bán miền Trung, có pháp lý hoàn chỉnh để có thể đưa item ra thị trường liền.

Điển chừng như vừa qua, Công ty Nam Long cho biết trong năm 2019, bên cạnh việc tăng cường triển khai hơn 400 ha quỹ đất tinh khiết sẵn có, tổ chức này sẽ mở mang hoạt động mua bán ra phía bắc và các vùng kinh tế trọng điểm phía nam với hơn 200 ha quỹ đất, như: Đồng Nai, Long An, Thủ đô, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Theo chỉ huy Cơ quan Nam Long, lợi thế của những dự án này ngoài kĩ năng kết nối liên lạc dễ dãi, hạ tầng đô thị hoàn chỉnh, các thành phố nơi Nam Long phát hành công trình đều có dân số cao, tập trung nhiều khu công nghiệp với hàng ngũ công huân trẻ.

Tổ chức Novaland sau một thời điểm dài thắng lợi ở hoạt động mua bán bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, thì trong năm 2019 cũng đã bắt đầu dạt ra các thành phố phụ cận để đầu tư, tạo ra công trình như Ninh Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hoà. Tổ chức Hưng Hưng vượng sẽ tung dự án mới tại Bình Định, Khánh Hoà; Công ty CP DRH cũng vừa mách nhỏ thông tin đang sẵn sàng đầu cơ một khu nghỉ ngơi hiện đại tại trọng tâm TP. Phan Thiết (Bình Thuận)...

Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho nhân thức thời điểm qua, phổ biến chủ đầu tư xin chủ trương tham gia đầu tư du lịch nghỉ dưỡng diện tích lớn như: Tập đoàn Tuần Châu yêu cầu siêu công trình nghỉ dưỡng rộng gần 400ha tại TP. Vũng Tàu; Công ty SunGroup cũng đã dò la, khám phá công trình nghỉ dưỡng khu vực núi Dinh; Tổ chức Novaland bắt buộc cung cấp tiền đầu cơ khu vườn thú hoang dại Safari và tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp rộng gần 1.000ha; Đức Long Gia Lai xin chủ trương đầu tư 5 công trình nghỉ dưỡng và khu công nghệ; Tập đoàn BRG cũng đang khiến việc với chính quyền địa phương về việc muốn đầu cơ khu tinh vi ven biển hàng tỷ USD…

Các nhà đầu tư tăm tiếng khác như Hưng Hưng vượng Corp cũng vừa rót hàng ngàn tỷ đồng để thực hiện 4 dự án có diện tích lớn ngay trọng điểm TP. Vũng Tàu. Như vậy, sự đổ bộ của các chủ đầu tư lớn tham gia tỉnh giấc này đã khiến cho hoạt động mua bán BĐS ở đây thêm phần tấp nập. Từ đó, khi có rộng rãi công ty tiếng tăm đầu cơ thì thị trường BĐS càng khó khăn, chủ đầu tư, người địa phương có thêm phổ biến sự chọn, giá cả sẽ hợp lý, dự án sẽ chất lượng, bảo đảm tính pháp lý hơn.

Còn tại Bình Dương, một hoạt động mua bán được cho là khá bi quan hơn 10 năm qua dù hệ thống cơ sở vật chất liên lạc được đầu cơ khá đồng bộ và lại rất gần với TP.HCM, trong khoảng sau tết tới nay chợt trở nên nhộn nhịp hẳn lên khi xuất hiện nhiều chủ đầu tư địa ốc mới.

Theo đó, Công ty CP Sản xuất Nhà Thủ Đức (TDH) vừa cho biết trong năm nay sẽ đầu cơ một dự án rộng gần 2ha tại thị phố Thuận An, Bình Dương. Ngoài ra, công ty này còn đang sở hữu một quỹ đất khá lớn, khoảng gần 65ha tại Bình Dương làm "của tích góp" cho các ý tưởnrg sản xuất trong mai sau.

Tương tự, Thiên Minh Group cách đây không lâu đã bắt tay cùng một đối tác làm ăn phát triển khu cư dân quy mô ngay tại trọng tâm Bình Dương. Công ty Đất Xanh cũng vừa thâu tóm quỹ đất rộng hơn 80ha để sẵn sàng phát hành các công trình căn hộ ngay cạnh đấy. Phú Đông Group cũng không muốn "kém cạnh" khi vừa tuyên bố trong năm 2019 này sẽ cho ra hoạt động mua bán hơn 600 căn hộ giá hợp túi tiền tại Bình Dương.

Ông Ngô Quang quẻ Phúc, Tổng Giám đốc Phú Đông Group nghĩ rằng ví như như thời gian trước các dự án BĐS tập trung đa số ở thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, thị thị trấn Bến Cát thì mới đây sự tấp nập lại diễn ra tại thị xã Dĩ An, thị xã Tân Uyên. Duyên cớ chính yếu là do cơ sở liên lạc khu vực phía Đông tỉnh Bình Dương đang được đầu tư ào ạt theo ý tưởnrg hình thành tam giác kinh tế Bình Dương - Thành phố Hồ Chí Minh - Đồng Nai.

Hiện nay, ngoài trục đường vòng đai 3, vòng đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 746, ĐT 747B mở rộng, sắp tới các khu vực này còn đón thêm rộng rãi tòa tháp giao thông “tỉ đô”. Có thể kể đến như tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Lộc Ninh, metro thành phố mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, metro Dĩ An – Tân Uyên, kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên tới thị thị trấn Dĩ An…

"Các nhà cửa này tạo sự gắn kết về kinh tế, lưu thông hàng hóa giữa TP.HCM với Bình Dương, đô thị Biên Hòa trở thành cực kì dễ dãi. Kết hợp với sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cát Lái, Hoa phượng đỏ Cái Mép – Thị Vải,… sẽ tạo điều kiện cho khu vực kinh tế nở rộ nhất cả nước như hổ mọc thêm cánh. Cộng với việc chính quyền địa phương luôn sát cánh tháo dỡ gỡ với tốc độ cao những gian nan trong việc chấp hành hồ sơ pháp lý đầu cơ nên công ty có thêm vấn đề kiện khai triển nhanh dự án đưa sản phẩm ra thị trường", ông Phúc cho biết thêm.

Bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm, Chủ tịch HĐQT Thiên Minh Group, cũng cho biết các thị thành xung quanh khu vực TP.HCM trong những năm qua rất được vồ cập. Dễ dàng đầu tiên vì là đây là thị trường mới nổi, chưa được rộng rãi chủ đầu tư để mắt tới. Hình như chuỗi hệ thống cơ sở liên lạc gắn kết liên vùng đang được đầu cơ khép lạ mắt. Trong năm 2019, phổ quát chủ đầu tư sẽ đưa ra hoạt động mua bán các dự án tại khu vực vùng ven và đây là điểm thu hút trong hoạt động mua bán BĐS khu vực phía Nam.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét