TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

'Điểm số trung bình cũng được, nhưng muốn ra trái đất khăng khăng phải HỌC', đây là bí quyết tỷ phú người Mỹ giúp con chiến thắng

Học tập chính là giai đoạn khổ trước sướng sau

Thường thì bậc phụ thân mẹ nào cũng muốn bảo kê con cái khỏi những khó khăn, nặng nhọc, hiểm nguy. Nhưng không người nào có thể bảo vệ chúng cả đời, nên chúng ta phải để chúng hưởng thụ cuộc sống rộng rãi hơn.

Tỉ phú giàu nhất quả đât Jeff Bezos từng nói: "Thà con tôi chơi dao đứt một ngón tay, còn hơn nó mãi là đứa trẻ không có bất kỳ hưởng thụ gì hay không nhân thức tự xoay sở là thế nào".

Còn Bill Gates, ông chủ công ty Microsoft cũng chỉ để lại 5% trong khối của nả lớn lao của bản thân mình cho các con kế thừa nhằm mục đích học tập, cung ứng một nền giáo dục tốt nhất, các công cụ để phát triển phiên bản thân, kích thích chúng phải tự thân di chuyển và giải quyết được chiến thắng của riêng bản thân.

Không chỉ vậy, vị tỷ phú người China Jack Ma cũng tư vấn phỏng vấn về bí quyết dạy con của mình như sau: "Con không cần nằm trong top 3 của lớp, top giữa cũng được, miễn là điểm của con không quá thấp. Chỉ có những học sinh ở tầm trung mới có thời gian từ tốn để học các khả năng khác".

Có thể thấy rằng, hơn khách hàng nào hết, họ thấu nắm bắt sức mạnh của kiến thức làm nên tính tự lập, kĩ năng phát triển và là con đường duy nhất để dẫn con tới với thắng lợi chứ ko phải bằng cấp hay điểm số trên nhà trường. Những bạn nào không trải qua quá trình học tập khó nhọc thì không nắm bắt cảm giác vui mắt khi thu được thành tích tốt. Ko phải ai có đủ cố gắng sử dụng thời gian để học tập trong khi người khác mài miệt vui chơi, ngao du, trải nghiệm khắp nơi. Nhưng muốn thành công thì phải trải qua gian khó khăn, phải nỗ lực không dứt nghỉ và chuyên cần hết mình.

Điểm số làng nhàng cũng được, nhưng muốn ra thế giới nhất định phải HỌC, đây là cách tỷ phú người Mỹ giúp con thành công - Ảnh 1.

Học tập là công đoạn sinh ra tinh thần bổn phận

Dường như dạy và học, phụ thân mẹ phải giúp con cái nắm bắt được cách thức quyết tâm hết bản thân mình để đạt được thắng lợi, tạo động lực giúp trẻ luôn muốn tiến về phía trước, dám kiêu dũng đối diện với mọi thử thách. Đây là một trong những cách thức thực tiễn nhất để xuất hiện tinh thần trách nhiệm.

Ở độ tuổi được bố mẹ nuôi ăn học thì học tập chính là hành động bộc lộ trách nhiệm lớn nhất của mỗi học sinh, sinh viên. Ví như bây giờ chỉ nhân thức chơi bời khiêu vũ nhót, thì sau này ra trường và đi làm cho, liệu họ có đủ nghĩa vụ để xong xuôi công tác và đóng góp cho sự phát triển của công ti.

Thị hiếu có thể là giáo viên tốt nhất, là động lực để chúng ta học tập không mỏi mệt, nhưng chẳng phải người nào cũng đủ kiên định với thị hiếu của bản thân. Thay vì làm việc dựa theo cảm xúc, chúng ta phải nhân thức cấu kết niềm mê mẩn với lòng trách nhiệm, sự chăm chỉ và khả năng thông minh để không ngừng đổi mới quá trình học tập, kích thích lòng ham học dù là bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào.

Học tập là giai đoạn phát hành toàn diện mọi kĩ năng sống

Dưới áp lực về điểm số và những danh hiệu, vài sinh viên - học sinh luôn bị cha mẹ, người thân xung quanh đặt nặng áp lực lên việc duy trì hoặc ngày càng tăng thành công ở trường lớp. Tất nhiên, một nền giáo dục thực sự tốt không chỉ đem đến kiến ​​thức cho công chúng mà còn giúp chúng trau dồi kĩ năng hoàn toản, ý thức bằng hữu, trí óc xúc cảm và năng lực tư duy, năng lực phản xạ để đối mặt với mọi cảnh huống xảy ra trong cuộc thế. Thay vì biến con cái trở thành những "con mọt sách" chỉ biết lý thuyết suông, hãy cho chúng cơ hội thực hiện, Áp dụng thực tiễn, xúc tiếp với phổ quát mặt phường hội, trong khoảng đó được củng cố nhân thức và tự giác học một nắm bắt mười. Những phẩm chất quý giá được trau dồi trong công đoạn học tập ấy sẽ đồng hành cùng mỗi người trong suốt cuộc thế, tạo tiền đề cho chúng ta được làm việc và sống tốt hơn trong một phố hội đầy sự cạnh tranh khốc liệt.

Điểm số làng nhàng cũng được, nhưng muốn ra thế giới nhất định phải HỌC, đây là cách tỷ phú người Mỹ giúp con thành công - Ảnh 2.

Hãy học phương pháp kiên nhẫn, cần cù, biết hi sinh và trả giá để đổi lại những ích lợi lâu dài. Vì thế cuộc của chúng ta đi liền với sự học hỏi. Chúng ta học không chấm dứt, từng giây từng phút, dù ở nơi đâu. Trong mọi cảnh ngộ, luôn có những điều mới mẻ bổ sung vào vốn kiến thức đã có. "Trí óc sẽ không bao giờ dừng lại một khi nó đã hoạt động. Ai khách hàng nào cũng học, bất kể dù đang gì, ở đâu, trong cung điện, trong nhà tranh, trên bãi cỏ hay trên cánh đồng. chậm triển khai là lề luật đã gắn với nhân loại" - theo lời tác giả nổi tiếng người Anh Edward Paxton Hood đã nói.

Tri thức là cánh cửa tới với mọi cơ hội thắng lợi, cũng là nền tảng vững bền nhất giúp bạn trưởng thành, nhìn nhận được đa dạng khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Bạn sẽ không còn chỉ học hỏi ở thầy giáo mà có thể từ những đồng nghiệp, sếp… Và câu nói "Học, học nữa, học mãi" vẫn luôn luôn đúng trong mọi thời gian. Giống như tỷ phú Bill Gates đã nói: "Nhà trường chỉ cho chúng ta tri thức, còn học trong cuộc sống là việc của cả đời."

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét