TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Hoạt động mua bán căn hộ cao cấp Tp.HCM: Cuộc “so căng thẳng” kịch tính

Thị trường BĐS đã qua quý 1 năm 2019 với phong thái được duy trì bình ổn trên mọi phân khúc, nổi trội là dòng item hạng A đang chiếm đoạt đa dạng điểm hay, được dự báo sẽ biến thành điểm sáng trong thời gian tới.

Đua nhau bung hàng căn hộ cao cấp hạng A

Theo CBRE Việt Nam, nguồn cung chào bán trên toàn hoạt động mua bán năm 2018 phân khúc trung cấp chiếm 42%, cao cấp 30%, trong khi hạng sang chiếm hữu 2%. Sang năm 2019, các công trình cao cấp, hạng sang được dự đoán tiếp diễn khan hi hữu.

Đồng quan điểm, Savills vn cũng phản hồi, trong thời điểm tới, nguồn cung căn hộ hạng A sẽ theo chiều hướng "nhỏ bé giọt",nhất là các công trình trong các quần thể thị trấn lớn.

Ở một góc cạnh khác, động thái thiếu hụt nguồn cung của căn hộ cao cấp cũng đang mang lại đa dạng tiềm năng sinh lời lớn cho các chủ đầu tư. Một phần bởi sức lôi cuốn của căn hộ cao cấp tại vietnam vẫn đang được duy trì với khách tậu quốc tế và trong nước, khi sở hữu giá cả cạnh tranh hơn so với các thị trường trong khu vực. Chi tiết, tại Tp.HCM một căn hộ hạng A chỉ có giá hơn 3.000 USD/m2, khi mà đó, tại Bangkok khoảng 4.000 USD/m2.

Nắm bắt yêu cầu hoạt động mua bán, phổ biến chủ đầu tư tại Tp.HCM thời gian cách đây không lâu mau lẹ sẵn sàng những sản phầm cao cấp, giá khủng hàng đầu từ trước tới nay để tung ra hậu Tết Nguyên đán 2019, đón dòng tiền tham gia BĐS.

Cụ thể, tại các thị xã trung tâm nội thành, ghi nhận cho thấy, chủ đầu tư AlphaKing vừa mới đây chính thức công bố căn hộ hạng sang Centennial Ba Son nằm ở vị trí trọng tâm của quần thể thành phố tinh vi Ba Son, giữa quận 1, Tp.HCM.

Ngoài ra đó, tại khu vực phía Tây Sài Gòn, nếu như như những năm trước đó ghi nhận sự trầm yên thì sau Tết Nguyên đán 2019, không khí cũng trở thành nhộn nhịp, sầm uất hơn nhờ có sự hiện ra siêu phẩm hạng A Diamond Brilliant (thuộc khu thị trấn Celadon City) của nhà đầu tư Gamuda Land tới trong khoảng Malaysia.

Đánh giá của giới đầu tư cho thấy, cuộc đua bung hàng BĐS cao cấp, hạng sang trong thời điểm đến chắc chắn sẽ là những màn rượt đuổi đầy kịch tính, ác liệt và khó khăn đoán hơn so với phần còn lại của hoạt động mua bán khi các hàng ngũ vật phẩm có chất lượng và đẳng cấp liên tục tăng giá và lập kỷ lục về tính thanh khoản.

Đặc biệt trong bối cảnh Tp.HCM có kế hoạch dừng chấp thuận đầu tư đối với các dự án xây nhà ở tại các thị xã trung tâm huyện 1 và huyện 3, bài toán cạnh tranh về trị giá nhãn hàng của những dự án tụ hội phổ thông một thể ích cũng là một cuộc "so găng tay" kịch tính của đa dạng đơn vị.

Giá căn hộ cao cấp hạng A liên tiếp tăng

Sau quyết định không chấp thuận chủ trương, công nhận đầu cơ đối với các dự án xây đắp nhà đất tại các quận trọng tâm gồm thị xã 1 và huyện 3 trong chiến lược phát hành nhà ở Tp.HCM giai đoạn 2016-2020, giá nhà tại các dự án trung tâm, đặc biệt phân khúc căn hộ hạng sang leo thang đáng kể.

Đơn cử như căn hộ cao cấp The Grand Manhattan, huyện 1 đang được rao bán với giá lên tới 140 triệu tiền việt/m2. Hay công trình The Marq tại Thị xã 1 còn được báo cáo với giá tiền cao chưa có tiền lệ 7000 USD/m2.

Đương nhiên, bên cạnh sức ép leo thang trong khoảng các dự án căn hộ cao cấp các thị xã trọng tâm, phổ thông công trình khu vực vệ tinh như quận Tân Phú, Tân Bình… chưa ghi kiếm được đa dạng bất định về giá. Thậm chí, nhà đầu tư BĐS khu vực này còn đưa ra tầm giá dễ thở hơn để đối tượng mua hàng vẫn có thể tiếp xúc, tận hưởng chất lượng cuộc sống không kém gì những dự án tại khu vực trung tâm.

Tiêu biển như căn hộ cao cấp của Diamond Brilliant nằm trong khu thành phố Celadon City là một trong những công trình hữu ích thế về cả địa điểm, tiện ích và giá tiền. Dự án nằm trong khu thị trấn Celadon City khép kín, hưởng thụ phổ biến luôn tiện ích, dịch vụ 5 sao, không gian sống xanh thoãng đáng song mức giá khó khăn hơn hầu hết.

Động thái đưa ra mức giá mềm so với các công trình còn lại, theo cắt nghĩa của đại diện nhà đầu tư, nhằm đón đầu thiên hướng dịch chuyển ra khu vệ tinh sinh sống của giới nhà giàu, "Thị trường cần sự nhiều chủng loại nguồn cung để phục vụ phổ thông loại nhu cầu khác nhau ở các thành phố lớn. Rộng rãi người có yêu cầu sống sang ở khu trọng tâm thì cũng sẽ có những đội ngũ đối tượng mua hàng có gu tiêu dùng, trải nghiệm BĐS cao cấp ở khu vực vệ tinh. Đội ngũ người này có thu nhập cao, lối sống mới, hiện đại và khác biệt chuộng không gian sống xanh và sống sang".

Một chuyên gia có 15 năm theo dõi hoạt động mua bán bất động sản dự báo: Với khuynh hướng tạo ra như hiện nay, cuộc đua bất động sản cao cấp tại Tp.HCM sẽ tiếp tục trở thành tấp nập hơn bao giờ hết. Trong đó, khu Tây Sài Gòn có rộng rãi triển vọng, lợi thế hơn cả bởi vai trò trung chuyển trong mô phỏng tạo ra thị trấn đa cực của đô thị.


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét