TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Grab “phản pháo” Hiệp hội Vận vận tải Ô tô vietnam

Công ti Bổn phận hữu hạn Grab vừa có văn bạn dạng giải đáp Hiệp hội Vận tải Ô tô vietnam (VATA) để phản hồi những tin tức mà Grab cho rằng chưa đúng mực, gây nhầm lẫn.

Trong văn phiên bản, phía Grab chắc chắn một lần nữa không có hiện tượng Grab “tùy tiện mở mang phạm vi thí điểm". Theo Grab, hoạt động kinh doanh của Grab tại vn luôn trang nghiêm tuân hành các quy định luật pháp hiện hành, và hoàn toàn không có hiện tượng Grab “tùy nhân tiện mở rộng khuôn khổ thể nghiệm trong khoảng 5 thức giấc, đô thị lên 15 tỉnh, đô thị" như Hiệp hội cáo buộc.

Grab giảng nghĩa: GrabCar và GrabTaxi là hai dịch vụ gắn kết di chuyển được tích hợp trên vận dụng Grab, có những điểm đặc biệt. Phục vụ GrabCar được triển khai trong khuôn khổ Đề án thử nghiệm ứng dụng công nghệ kĩ nghệ cung cấp kết nối và quản lý hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng đã được Bộ Giao thông Vận vận tải ban hành tại Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 7/1/2016 (Quyết định 24). Grab chỉ triển khai phục vụ GrabCar tại 5 tỉnh giấc, thành phố được thử nghiệm theo Đề án 24 đối với loại hình GrabCar là Thủ đô, TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh.

Còn dịch vụ GrabTaxi hoàn toàn hoạt động tuân theo pháp luật của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về Thương nghiệp điện tử, với Grab là Áp dụng cung ứng sàn giao dịch thương mại điện tử và đã hoàn thành thủ tục chứng nhận loại hình tương ứng có khuôn khổ hoạt động trên toàn quốc với Bộ Công thương nghiệp. Dịch vụ GrabTaxi hoạt động và mở mang diện tích trên địa bàn các thức giấc và thị trấn trong cả nước đều trên ý thức tuân thủ chỉ dẫn của Bộ Giao thông vận tải và các Sở Giao thông vận vận tải địa phương.

Bên cạnh, phía Grab cũng khẳng định trong giai đoạn hoạt động, Grab luôn nghiêm chỉnh thi hành toàn vẹn bổn phận thuế của mình theo đúng chỉ dẫn của cơ quan thuế, và việc đóng góp bổn phận thuế vào Ngân sách Nhà nước qua mỗi năm luôn vững mạnh.

Đối với nghĩa vụ thuế của Grab, doanh thu của Tổ chức kinh doanh là phí kết nối cuốc xe tính theo tỷ lệ xác suất của tổng cước phí dịch vụ vận vận chuyển (trong khoảng trong khoảng 20-25%). Trong giai đoạn chấp hành bổn phận thuế, Grab tuân thủ luật Điều hành thuế và chỉ dẫn tại Công văn 384/TCT-TNCN ngày 08/02/2017 của Tổng cục Thuế về chính sách thuế tại Grab.

Theo Hà Khánh

VOV


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét