TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

Giải bài toán “cơn khát” nguồn nhân lực cho hoạt động mua bán BĐS ngao du

Tại sao phải khắc phục nguồn nhân lực trước khi vận hành công trình?

Theo các chuyên gia, nguồn nhân lực bất động sản nói phổ biến vốn đã thiếu và yếu, thì với các công trình bất động sản du lịch rất đặc trưng, câu chuyện về nguồn nhân công đủ kỹ năng điều hành, điều hành lại là bài toán khó khăn hơn.

Tại diễn đàn về bất động sản ngao du vừa qua, ông Nguyễn Trằn Nam, Chủ toạ Hiệp hội bất động sản vietnam chỉ ra, một trong những thử thách lớn của thị trường bất động sản du lịch vietnam hiện thời là thiếu hụt cả về số lượng lẫn chất lượng nguồn nhân sự. Đáng nói, phổ thông chủ đầu tư tấn công khỏe mạnh vào ngành nghề BĐS du lịch nhưng nhường như lại quên đi khâu tập huấn nguồn nhân công trước, tới khi công trình xong, bắt tay tham gia vận hành rất không dễ dàng.

"Phổ quát công trình BĐS du lịch xây dựng rất nhanh nhưng vì quá nhanh nên khi xong xuôi, tuyển người tham gia làm bị loàn hết lên vì không theo kịp thứ tự vận hành", ông Nam đưa ra danh sách thực trạng hiện giờ.

Theo ông Nam, khâu huấn luyện và chuẩn bị nguồn nhân lực cho việc tạo ra, điều hành dự án BĐS du lịch đang bị các chủ đầu tư bỏ dở. Nhân tố này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng điều hành cũng như sự nhiều năm kinh nghiệm của chính nhà đầu tư đó.

Trong khi kết hợp với các hạ tầng đào tạo nguồn nhân công, theo ông Nam các tổ chức bất động sản cần tự huấn luyện nội bộ nhằm nâng cao tài năng mềm của nhân lực, thậm chí, đào tạo ngay tại các công trình của nhà đầu tư để có thể nắm bắt tình hình thực tế và bắt đầu công việc một cách thức hiện quả nhất. Việc chăm nom đến khâu tập huấn nhân sự trước sẽ đáp ứng được nhu cầu dài hạn và bài phiên bản cho thị trường BĐS chất lượng tốt, cùng lúc, rút ngắn được thời gian huấn luyện cho các tổ chức khi tuyển dụng nhân lực, giảm thiểu trường phù hợp lúng túng khi dự án đi tham gia vận hành.

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group từng chia sẻ, gian truân lớn nhất của các công trình du lịch hiện giờ là không giải quyết được khâu huấn luyện nhân công trước khi dự án hoạt động, dẫn tới hiện trạng nhân lực bị rối, khó khăn bắt kịp với công trình. Bởi đặc thù nhân lực của BĐS du lịch là vừa phải có tiếng anh, vừa có nghiệp vụ phục vụ đối tượng mua hàng, đồng thời phải thông suốt văn hóa địa phương, vùng miền. Thành ra, giả dụ không được đào tạo, sẵn sàng trước sẽ rất khó khăn khi công trình đi tham gia điều hành.

Thực trạng này còn được xem là một "vấn nạn" đối với các doanh nghiệp BĐS dù lớn hay bé dưới góc nhìn của ông Henry Huỳnh Anh Dũng, Giảng viên CRS Hoa Kỳ, Hiệu trưởng Trường Đào Tạo Quốc Tế Edureal. Vị chuyên gia này nhận thấy rất gian khổ tậu nhân lực chất lượng khi mỗi dự án nghỉ ngơi 5 sao đi tham gia khai thác. Dường như, rất nhiều nhân lực lành nghề lại đang dồn vào một chỗ ở các TP lớn, nên yếu tố này sẽ gây khó khăn cho các thành phố khác vì sự khan hiếm nguồn lực phát triển của địa phương.

Giải bài toán “cơn khát” nguồn nhân lực cho thị trường bất động sản du lịch - Ảnh 1.

Hoạt động mua bán Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang khan hi hữu nguồn nhân sự chất lượng cao. ( Ảnh: Phối cảnh dự án Novaworld Phan Thiết – Novaland)

Phát hành BĐS du lịch bền vững phải đi đôi với tập huấn nguồn nhân lực chất lượng tốt

Để giải bài toán "cơn khát" nhân sự BĐS ngao du, thị trường khởi đầu hình thành một vài ông lớn bất động sản đi theo hướng sản xuất bền vững bằng cách dồn vào một chỗ vào khâu tập huấn và chuẩn bị nguồn nhân công trước khi phát triển công trình. Vấn đề này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, góc nhìn và tâm huyết của chủ đơn vị, vừa đặt ra những thách thức về tiềm lực tài chính để đeo đuổi đến cùng.

Mới đây, đại diện Tổ chức Novaland cho hay, ước tính tới 2023 doanh nghiệp này cần 40.000 nhân sự để đáp ứng ý định của việc phát hành bất động sản ngao du, chi tiết là hơn 10.000 phòng khách sạn. Nếu như tính cả các mảng như vui chơi tiêu khiển, sân golf, vườn thú, phố đi bộ hay các nhân lực nguồn vốn, quản trị nhân sự, thiết kế thì Công ty này cần một nguồn nhân lực rất lớn.

"Chúng tôi cần nguồn nhân công chất lượng tốt và máu nóng cùng đồng hành trong thời điểm tới trong ý tưởnrg sản xuất BĐS du lịch tại các thành phố có tiềm năng ngao du lớn như Phú Quốc, Cần Thơ, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Rỡ ràng - Khánh Hòa…", Nguyễn Thái Phiên, Giám đốc cấp cao Công ty Novaland thể hiện sự quan trọng

Theo đó, tổ chức này đã có những hoạt động chuẩn bị cho nguồn cung nga sự trong thời gian tới bằng việc ký kết chiến lược với ĐH Hoa Sen để sẵn sàng huấn luyện nguồn nhân lực khi doanh nghiệp này có vật phẩm ra thị trường.

song song, Tổ chức sẽ ưu tiên dùng nhóm công huân tại chỗ với chuyên ngành và tay nghề được huấn luyện bài bản, đáp ứng các chuẩn mực quốc tế mà chuỗi dự án đang hướng đến. Mới đây, Novaland phối thích hợp với ĐH Phan Thiết trong việc định hướng chương trình, hiệ tượng đào tạo trong các cấp ngao du, điều hành khách sạn … nhằm đảm bảo sinh viên được thiết bị các tài năng sát với thực tại, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân công cũng như ngành phục vụ du lịch địa phương về lâu dài.

Yếu tố này vừa đáp ứng được câu chuyện nhân lực gối đầu cho dự án của đơn vị, vừa tạo cơ hội việc khiến cho thế hệ trẻ làm cho việc tại các công trình bất động sản ngao du nghỉ ngơi diện tích của Novaland.

Theo ông Phiên, một trong những vấn đề Công ty trăn trở là hàng ngũ công trạng trong ngành nghề du lịch nghỉ dưỡng mất phẳng phiu khi lượng khách vãn lai đổ đa dạng về Việt Nam trong thời gian ngắn nhưng nguồn nhân công không theo kịp. Cả ngành phục vụ ngao du của vietnam mới chỉ phục vụ được 60% ý định, chưa nói tới chất lượng.

Tại báo cáo điều tra về nguồn nhân công cấp điều hành lĩnh vực bất động sản của Tin báo điện tử The Leader, trong tổng số 160 tổ chức tư vấn dò la trực tuyến khi đạt yêu cầu dự Hội thảo, có đến 90% cho nhân thức gặp khó khăn trong tuyển dụng nhân sự điều hành. Trong tuyển nhân viên nhân lực cấp quản lý ở ngành ngao du và nghỉ ngơi dù rằng là thấp nhất, nhưng vẫn ở mức khá cao là 58,82%.

Tương tự để thấy, bài toán về nhân sự, khác lạ nhân sự quản lý cấp cao cho hoạt động mua bán bất động sản du lịch đang trở thành một thử thách chẳng phải ốm với các doanh nghiệp tham gia tham gia lĩnh vực này. Nếu tổ chức nào không đi trước đón đầu hoặc có tầm nhìn dài hạn thì rất dễ xảy tốt nghiệp hợp như các chuyên gia đã nhận định là dự án khó điều hành vì nhân lực không theo kịp, tác động tới giá trị đầu cơ lâu dài của công ty.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét