TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

Giá đất vòng vèo trường bay Phan Thiết tăng vùn vụt | MuaBanNhaDat

Những ngày vừa mới đây, việc mua bán đàm phán đất nông nghiệp nói quanh khu vực dự án Trường bay Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận diễn ra nở rộ làm giá đất bị đẩy lên cao một cách bất thường. Liên tiếp mấy ngày qua, đoạn đường nối từ Thức giấc lộ 706B qua trọng điểm thị trấn Thiện Nghiệp về hướng dốc Triền sôi động xe pháo ra vào. Một người con trai tên Chẩn tự trưng bày là cò đất cư dân và nắm gần 90% diện tích đất cần bán ở Thiện Nghiệp. Anh này nói rằng đất kề công trình sân bay đang lên giá từng ngày, cho nên đầu cơ ngay sẽ sinh lời nhanh.

Cò đất cho biết, ví như như năm ngoái, 1 sào (1.000 m2) đất nông nghiệp ở mặt con đường có giá khoảng trong khoảng vài trăm triệu đến 1 tỷ, thì nay đã lên 1,5 đến 2 tỷ đồng, tùy vị trí xa gần trung tâm. Riêng tại khu vực trước cột xăng Dương Đông Hòa Phú, đất được “hét” với giá tới 2,8 tỷ đồng/sào. Anh Đỗ Văn Hiệp, cư dân am hiểu tình hình địa phương cho nhân thức, đợt này cò đất về thị trấn Thiện Nghiệp đông hơn người đi sắm. Hàng ngũ cò căn bản trưng bày các thửa đất đã được sang tay trước đó, vì những người “ấp ủ đất” đợt lúc trước nay đều muốn bán lại. “Rộng rãi đứa ở Mũi Né, Phan Thiết và ở những nơi khác tới xem đất, thương lượng nhưng phần nhiều những người này đã tìm đất từ trước, nay muốn tìm khách mua để bán lại”, anh Hiệp nói.

Giá đất sốt, người dân địa phương cũng mong bán được đất trong dịp này. Trường học trong khoảng trọng tâm phường tới dự án phi trường Phan Thiết, đông đảo chủ vườn treo bảng bán đất kèm số điện thoại.

gia dat quanh san bay phan thiet tang vun vut

Mỗi lần có thông tin mới về dự án trường bay Phan Thiết, giá đất các khu vực phụ cận lại tăng

Ông Lê Thông thường Thủy (ở thôn Thiện An) là người vừa bán chiến thắng 1,2 ha đất nông nghiệp ở mặt con đường cho một nhóm đầu cơ ở TP HCM với giá 1,5 tỷ/sào. Thu về 19 tỷ, ông chia cho cò đất 200 triệu. “Bấy lâu mái ấm gian truân, vật chất bần cùng nên giờ gia đình cắt bán bớt một ít để khiến vốn làm ăn cho bớt khổ hơn trước”, ông Thủy cho nhân thức.

Công trình Trường bay Phan Thiết được khởi công trong khoảng bốn tuần 1/2015, đến nay đã hơn 4 năm nhưng vẫn án binh bất động. Tuy vậy, cứ sau mỗi đợt cò đất dồn vào một chỗ về đây hoạt động, thì giá đất lại tăng vụt lên. Ông Trần Ngọc Hận, Chủ tịch UBND phường Thiện Nghiệp cho biết, đây là đợt sốt đất thứ nhì diễn ra trên địa bàn (đợt đầu diễn ra tham gia cuối 04 tuần 4/2018), chính quyền địa phương hiện đang theo dõi chặt tình hình. Trước mắt, giá đất cao sẽ thừa hưởng cho người dân địa phương, nhưng nếu như hình thành những biểu hiện bất thường tại công trình trường bay Phan Thiết, xã Thiện Nghiệp sẽ thông báo lên UBND TP Phan Thiết để có hướng chỉnh đốn kịp thời.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét