TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Gần 17% công ty nhà nước Việt Nam đã triển khai an ninh tin tức ở mức khá

Tin tức nêu trên là một nội dung trong báo cáo bình chọn, xếp hạng mức độ bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng năm 2018 được Phó Cục trưởng Cục ATTT Hoàng Minh Tiến chia sẻ tại phiên hội thảo về “Tình hình thực tại vn” trong phạm vi Chương trình Hội thảo và Triển lãm quốc tế về bình yên, an ninh mạng vietnam 2019 - Vn Security Summit 2019 chủ đề: “An ninh, an ninh mạng trong hành trình biến đổi số” diễn ra hôm nay, ngày 17/4.

Gần 17% cơ quan nhà nước Việt Nam đã triển khai an toàn thông tin ở mức khá - Ảnh 1.

Ông Hoàng Minh Tiến - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin lên tiếng kết quả bình chọn, xếp hạng của 90 cơ quan, công ty nhà nước năm 2018.

Đây là lần trước tiên Bộ TT&TT báo cáo kết quả đánh giá chừng bảo đảm ATTT mạng trong các công ty, đơn vị nhà nước. Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, việc đánh giá và báo cáo chừng mực bảo đảm ATTT mạng trong các công ty, doanh nghiệp nhà nước sẽ được Bộ thực hiện định kỳ hằng năm, tiến tới sẽ đánh giá ATTT cho các công ty và đơn vị khác trong xã hội.

“Các doanh nghiệp quốc tế có uy tín đánh giá về bình an, bình an môi trường mạng Việt Nam là quan trọng, vì nó là một sở cứ để quốc tế tham khảo trong các quyết định của mình, trong đó có quyết định đầu tư tham gia vietnam. Nhưng chúng ta cũng cần có bình chọn riêng của vn để làm sâu hơn trong ngữ cảnh Vietnam. Mọi xếp hạng đều có tính tương đối, nhưng nó luôn cung cấp tin tức cho chúng ta để nỗ lực tốt lên, nhất là trong sự so sánh với các tổ chức quành bản thân mình”, Bộ trưởng thể hiện sự quan trọng.

Gần 17% cơ quan nhà nước Việt Nam đã triển khai an toàn thông tin ở mức khá - Ảnh 2.

Kết quả bình chọn, xếp hạng mức độ bảo đảm ATTT mạng năm 2018 của các tổ chức nhà nước vừa được Bộ TT&TT công bố cho thấy, trong 90 bộ, ngành nghề, địa phương được bình chọn, không có công ty xếp loại A (Đã quan tâm triển khai ATTT ở mức tốt, CSI trên 80 điểm); 15 cơ quan xếp loại B (Đã đon đả triển khai ATTT ở mức tốt, CSI từ trên 65 điểm đến dưới 80 điểm), chiếm 17%; 63 tổ chức xếp loại C (Đã ân cần khai triển ATTT ở mức nhàng nhàng, CSI từ trên 50 điểm và dưới 65 điểm), choán 70%; 12 công ty xếp loại D ( Mới mở đầu quan tâm tới ATTT, CSI từ trên 30 điểm và dưới 50 điểm), choán 12%; và không có công ty xếp loại E (Chưa thân mật tới ATTT, CSI dưới 30 điểm).

Chi tiết, trong khối công ty Trung ương, 4 công ty được bình chọn cao nhất về chừng đảm bảo ATTT trong năm 2018 - xếp loại B là Bảo hiểm thị trấn hội vietnam, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Văn phòng Chính phủ.

Theo M.T

ICTnews


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét