TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Gần 1.600 nhà thuốc ở TP.HCM có nguy cơ bị đóng cửa

Cổng thông tin điện tử của Chính phủ dẫn lời của Thây mặt Sở Y tế TP.HCM cho nhân thức, việc đóng cửa các nhà thuốc trên sẽ không ảnh hưởng tới việc cung cấp thuốc cho người dân, vì thành phố có hơn 4.700 nhà thuốc đã thực hiện kết nối dữ liệu, đủ năng lực phân chia thuốc cho cư dân.

TP.HCM là một trong những địa phương trước tiên thực hiện Đề án "Tăng nhanh kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn công đoạn 2017-2020", theo đó, trong khoảng ngày 1/4, tổng thể nhà thuốc phải dùng ứng dụng kết nối vào chuỗi hệ thống dữ liệu dược giang sơn. Nếu các cơ sở vật chất bán từng cái thuốc không kết nối được thì phải dừng việc mua sắm thuốc.

Để thực hiện đề án này, Sở Y tế TP.HCM đã thông báo lịch trình từ đầu năm 2019, công ty phổ quát đợt đào tạo giúp các hạ tầng nhà thuốc nắm rõ chủ trương thực hiện. Sở cũng tin tức cho các nhà thuốc về các doanh nghiệp cung ứng ứng dụng gắn kết để nhà thuốc nhân thức và chọn lựa nhà cung ứng ứng dụng phù hợp, tạo yếu tố kiện bình đẳng cho các đơn vị tiếp xúc nhà thuốc có nhu cầu.

Hiện có 37 công ty tham gia cung cấp ứng dụng cho các nhà thuốc với chế độ khuyến mãi. Việc chấp hành gắn kết trực tuyến khá dễ dãi, gấp rút, chỉ trong 1 giờ là có thể gắn kết.

Sau ngày 31/3, Sở Y tế TP.HCM đã xây dừng đoàn kiểm tra và nỗ lực tuân thủ lộ trình, chấp hành quyết liệt việc đóng cửa các nhà thuốc chưa chấp hành nghiêm việc gắn kết cơ sở vật chất dữ liệu dược non sông. Sở sẽ lưu ý việc ngưng buôn bán từng cơ sở vật chất.

Nếu như nhà thuốc có những lý do chính đại quang minh như chưa gắn kết được ứng dụng dữ liệu do kỹ thuật trục trặc trong khoảng nhà cung cấp ứng dụng, hay chạm chán trục sái trong việc gắn kết dữ liệu xuất - nhập trong công đoạn buôn bán thuốc thì sẽ tiếp tục được cho thêm thời điểm toá gỡ. Đối với những nhà thuốc chưa thi hành nhưng đưa ra những nguyên do tư nhân như gian khổ tài chính, thời điểm gấp gáp… sẽ không được chú ý vì lý do không quang minh chính đại.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét