TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Fitch xếp hạng tín nhiệm của Tổng công ti Truyền tải điện - VnExpress Kinh Doanh

Tổng công ty Truyền chuyển vận điện giang sơn (EVNNPT) được xếp hạng tín nhiệm ở mức BB+ với triển vọng ổn định.

Theo xếp hạng tín nhiệm của EVNNPT vừa được Fitch Ratings lên tiếng, đơn vị này đạt xếp hạng sản xuất nợ ngoại tệ dài hạn ở mức BB với "triển vọng định hình" và xếp hạng tín nhiệm với nợ không đảm bảo có dành đầu tiên trả trước mức BB. Xếp hạng của EVNNPT tương ứng với xếp hạng công ty mẹ - Cơ quan Điện lực vn (EVN).

Xếp hạng tín nhiệm chủ quyền của EVNNPT được xác lập trên cơ sở vật chất tổng tổ chức kinh doanh giữ vai trò độc quyền chi phối thị trường trong ngành nghề truyền chuyển vận điện của vietnam; hạn độ không may thấp về giá ... Nhờ đó tổ chức này sẽ tăng thêm thu nhập và lợi nhuận; kỹ năng chia sớt không may với đối tác làm ăn và các khoản phải thu lành mạnh.

Ông Ousmane Dione - Giám đốc Giang sơn WB tại vietnam nghĩ là, sau EVN, việc xếp hạng tín nhiệm tích cực sẽ giúp EVNNPT tiếp cận các nguồn vốn thương nghiệp mới không có bảo lãnh của Chính phủ, để có thêm các đầu cơ mới nhằm khắc phục các gian nan của hệ thống truyền chuyển vận điện trong tích hợp và phát triển nguồn năng lượng điện gió, mặt trời.

Theo tính toán, mỗi năm EVNNPT cần 700-800 triệu đô la đầu cơ các hạng mục truyền chuyển vận điện theo quy hoạch phát hành điện 7. Năm 2019, công ty này có ý tưởnrg khởi công 33 công trình lưới điện truyền chuyên chở, trong đó có 3 dự án 500kV và 30 dự án 220kV và hoàn thành, đưa vào vận hành 47 dự án... với tổng giá trị 19.500 tỷ đồng.

Tháng 6 năm rồi, công ty mẹ - Tổ chức Điện lực vietnam (EVN) cũng được Fitch xếp hạng nhà phát triển nợ mức BB với "viễn tượng bất biến" về vay nợ dài hạn bằng ngoại tệ. Thứ hạng này của EVN tương xứng với hệ số tín nhiệm nước nhà của Việt Nam, ý tưởnrg bền vững nguồn vốn của EVN được WB cung cấp.

Anh Minh


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét