TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Dự báo hoạt động mua bán BĐS quý 2/2019 | MuaBanNhaDat

Nhà thị trấn bớt nhiệt những tháng đầu năm

Theo DKRA Vn, nguồn cung và sức bán của phân khúc căn hộ giảm mạnh trong quý 1/2019. Đây là mức thấp nhất các quý từ năm 2016 đến nay. Cụ thể, nguồn cung mới chỉ đạt 25% so với quý 4/2018, bằng 26% so với cùng kỳ năm trước. Lượng tiêu thụ đạt 29% so với quý 4/2018 và 26% so với cùng kỳ năm trước. Ở thị phần đất nền, DKRA Vn ghi nhận thị trường bớt nhiệt, nguồn cung mới giảm. Trong quý 1/2019, có khoảng 2 công trình đất nền mới đáng để ý được mở bán (bao gồm 1 công trình mới và 1 công đoạn tiếp theo của công trình trước đây), cung cấp ra thị trường khoảng 259 nền, bằng 24% so với nguồn cung của quý 4/2018.

“Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 86% nguồn cung mới, số lượng tiêu thụ bằng 25% so với quý trước. Nguồn cung đất nền mới dồn vào một chỗ cốt yếu ở Huyện 9 của khu Đông và thị xã Củ Chi của khu Bắc. Nhìn chung, hoạt động mua bán bớt nhiệt cả cung và cầu. Giá bán đất nền không có nhiều cô động lớn kể từ giữa cuối năm 2018”, DKRA Vietnam cho nhân thức.

Cũng theo doanh nghiệp này, có 3 dự án đáng xem xét của thị phần nhà phố/biệt thự được mở bán trong quý 1/2019 (1 công trình mới và 2 quá trình tiếp theo dự án lúc trước), cung cấp ra hoạt động mua bán 183 căn, bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ trọng tiêu thụ đạt khoảng 66% nguồn cung mới, bằng 34% so với cùng kỳ năm trước.

Hy vọng vào hoạt động mua bán bất động sản quý 2/2019

Theo dự báo từ DKRA Việt Nam, BĐS quý 2/2019, đất nền tiếp diễn là kênh lựa chọn đầu tư bậc nhất mặc dù hoạt động mua bán thời gian mới đây có khuynh hướng giảm. Thị trường bất động sản quý 2/2019 thị phần đất nền có thể sẽ tăng mạnh so với quý 1/2019, đặc biệt đất nền phân lô tại các thức giấc giáp ranh TP.HCM như Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai.

du doan thi truong bat dong san quy 2 2019

“Về nguồn cung căn hộ trên hoạt động mua bán, mức chao đảo căn hộ được dự báo có thể sẽ lên tới mức 5,000 - 7,000 căn. Nguồn cung và sức cầu của hoạt động mua bán có thể tăng hơn so với quý 1. Trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm giữ tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Phân khúc căn hộ hạng A và B tiếp tục hướng dẫn hoạt động mua bán, nguồn cung căn hộ hạng C khan hi hữu khi chưa có phổ quát dự án mới sẵn sàng ra thị trường. Ở thị phần nhà phố/vi la, nguồn cung không có đa dạng bất định và ngả nghiêng ở mức 200 - 300 căn. Trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm đoạt tỷ lệ lớn trong nguồn cung và sức cầu phân khúc này có thể sẽ duy trì khuynh hướng đi ngang”, DKRA Vietnam đánh giá.

Cũng theo doanh nghiệp này, trong những năm qua, đặc biệt trong khoảng năm 2017 tới nay, thị trường BĐS các tỉnh giáp giới TP.HCM chỉ ghi kiếm được sự tấp nập ở phân khúc đất nền. Tuy nhiên, trong khoảng giữa năm 2018, sự chững lại của TP.HCM đã góp phần tỏa nhiệt đến các thức giấc giáp giới TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận...

Không chỉ gói gọn trong thị phần đất nền, BĐS quý 2/2019 còn đánh dấu sự tăng nhiệt mở đầu lan ra các thị phần căn hộ, nhà xã/biệt thự… với sự hiện ra của phổ biến dự án diện tích lớn, được quy hoạch bài phiên bản. Sự tăng trưởng đã đưa hoạt động mua bán BĐS quý 2/2019 tại các tỉnh giáp giới TP.HCM và những địa phương có tính đoàn kết về cơ sở vật chất liên lạc lên một cấp độ sản xuất mới, xây dựng những mặt bằng giá mới và sinh ra rộng rãi điểm nóng đáng xem xét như Nhơn Trạch, Long Thành (tỉnh giấc Đồng Nai), Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa (tỉnh Long An), Bà Rịa (thức giấc Bà Rịa Vũng Tàu), Phan Thiết (tỉnh giấc Bình Thuận)…

“Đương nhiên, việc xuất hiện những điểm hot mới xung quanh TP.HCM cũng đương đầu phổ biến thách thức cho việc hoàn thành cơ sở vật chất phường hội và cơ sở vật chất liên lạc kết nối vùng. Mặt khác, sự lớn mạnh nóng của các tỉnh giáp ranh còn ẩn chứa phổ biến rủi ro về cô động giá cả, thậm chí ở một số thời điểm đã xảy ra sốt giá, đẩy hoạt động mua bán rơi vào hiện trạng thiếu bình ổn”, DKRA Vn cảnh báo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét