TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Cũ kĩ phiếu Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục bị cảnh báo - VnExpress Kinh Doanh

Tới cuối năm 2018, Hoàng Anh Gia Lai đang ghi nhận khoản lỗ lũy kế hơn 36 tỷ đồng.

Sở thương lượng chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa báo cáo sẽ tiếp diễn duy trì diện cảnh báo đối với cũ rích phiếu HAG của Công ty cổ hủ phần Hoàng Anh Gia Lai và sẽ xem xét hướng xử lý tiếp theo sau khi có công bố vốn đầu tư phù hợp nhất soát xét bán niên năm 2019.

Theo sở HoSE, nguyên nhân duy trì diện cảnh báo với cổ phiếu HAG là công ty vẫn đang có lỗ lũy kế tính tới cuối năm 2018, song song tổ chức kinh doanh kiểm toán đã đưa ra ý kiến kiểm toán không tính đối với công bố vốn đầu tư thích hợp nhất. 

Theo báo cáo tài chính kiểm toán, tại cuối năm 2018, khoản phải thu ngắn và dài hạn từ các đối tác liên quan đến Công ty cổ lỗ phần Đầu tư bất động sản An Phú xấp xỉ 7.595 tỷ đồng. Dĩ nhiên, phía kiểm toán nêu quan điểm không tính do không thể tích lũy đủ bằng cớ thích hợp để xác định khả năng thu hồi 2.593 tỷ đồng trong số đó.

Trong văn bạn dạng giải trình gửi HoSE, ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc Hoàng Anh Gia Lai, chắc chắn công ty này đủ tài năng thu hồi khoản nợ mà kiểm toán ko kể bằng các nguồn như của cải thuần của Công ty Chăn nuôi Gia Lai, của nả của An Phú và tài sản của nhóm nhà thầu xây dựng dự án thuỷ điện.

"Do bị giới hạn khuôn khổ nên kiểm toán viên chẳng thể rà soát được hết và bình chọn toàn vẹn kĩ năng thu hồi. Tình hình thu hồi các khoản công nợ của lực lượng An Phú đã được cải thiện tốt hơn so với năm 2017 và sẽ tiếp diễn đẩy mạnh thu hồi trong thời điểm tới. Nếu như tham gia cuối năm trước tập đoàn phải trích lập dự phòng một khoản nào đó cho các khoản này thì đến cuối năm 2018 đã hoàn nhập một phần", ông Sơn viết trong văn phiên bản giải trình.

Trước nghi vấn của phía kiểm toán về những nhân tố không chắc chắn dẫn tới nghi hoặc kĩ năng hoạt động liên tục gồm lỗ lũy kế 22 tỷ đồng, nợ ngắn hạn vượt quá của cải 173 tỷ đồng và vi phạm một vài luật pháp các khoản vay trái khoán, ban chỉ huy Hoàng Anh Gia Lai cho biết tổ chức kinh doanh đang luận bàn với nhà băng có can hệ để điều chỉnh các ràng buộc trong phù hợp đồng nguồn đầu tư không còn phù hợp.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai đang được thương lượng ở mức 5.400 đồng, thấp hơn 50% so với mệnh giá cổ lỗ phiếu. Tổng giá trị vốn hóa của công ty này chỉ đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Minh Sơn


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét