TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Công an TP HCM phát hiện 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất

Ngày 11-4, Tập đoàn CSĐT Công an TP HCM cho nhân thức Đội 4 Phòng Cảnh sát Phòng chống tù nhân về không gian đã nhận thấy một chủ cơ sở ở quận 8 ngâm 2 tấn ngó sen, bắp chân bằng hóa chất không rõ nguyên nhân.

Theo tin tức thuở đầu, rạng sáng 11-4, các trinh thám bất ngờ ập tham gia 3 điểm của 1 cơ sở chế biến thực phẩm tại khu dân cư Bến Lức, phường 7, thị xã 8 do bà Lê Kim Trúc làm chủ và đã phát hiện phổ quát sai phép.

Công an TP HCM phát hiện 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất - Ảnh 1.
Công an TP HCM phát hiện 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất - Ảnh 2.

Chuối bào và hóa chất không rõ nguồn

Bước đầu công an nhận thấy gần 2 tấn thực phẩm như: ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất, chất tẩy trắng và hàn the.. .Chi tiết, ờ điểm sản xuất thực phẩm tại căn nhà không số do bà Lê Kim Trúc khiến cho chủ, tổ công tác nhận thấy gần 1 tấn ngón sen chua được ngâm với chất tẩy acid acetic.

Tại một cơ sở khác không xa, công an phát hiện hơn 500 kg chuối bào ngâm trong chất tẩy và hàn the. Tại điểm thứ 3, cũng có gần 200kg chuối bào được ngâm trong chất tẩy trắng và hàn the.

Tổng cộng, tại 3 điểm công an thu giữ 200 kg chất tẩy trắng, 5 kg hàn the, 100 kg acid acetic, đây đều là những hóa chất không sử dụng cho người ăn.

Công an TP HCM phát hiện 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất - Ảnh 3.
Công an TP HCM phát hiện 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất - Ảnh 4.

Ngó sen, chuối bào sắp chuyển đi tiêu thụ

Chủ cơ sở khai dùng hóa chất không liều lượng, đổ trực tiếp vào ngó sen, chuối bào trước khi chở đến bỏ cho bạn hàng ở chợ mối lái, chợ lẻ, quán ăn và các tỉnh, thành khác.

Hiện cục bộ số hóa chất và thực phẩm đã ngâm hóa chất bị niêm phong, tạm thời giữ. Công an TP HCM đang mở rộng vụ án.

Theo Phạm Dũng

Người công trạng


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét