TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019

“Cò đất” tung tin nhảm, thổi giá đất ở Đông Hà

Hài nhảm tại sao vẫn có đất sống? “Cò đất” tung tin tách thị xã Hòa Vang thành 2 tổ chức hành chính để thổi giá đất Khởi tố nhóm đối tượng hành nghề “cò đất”

Vì phổ quát người thì thầm nhau khu vực này đang có một công ty lớn khai triển xây dựng khu thương mại tầm cỡ. Từ đó, chắc chắn những khu đất nền bên cạnh khu thương nghiệp này sẽ thành nơi buôn bán, buôn bán hàng hóa; phục vụ, nhà hàng, nơi nghỉ ngơi sầm uất...

Trong vai người đi mua đất, chúng tôi được một lực lượng “cò đất” mời chào bán đất, với phổ quát thông tin “nóng sốt”. Khi được đòi hỏi chỉ vị trí khu thương nghiệp sắp được xây dựng, 3 “cò” đất vội lên 2 xe máy, dẫn chúng tôi tới khu vực cạnh Trọng tâm Dịch vụ hội nghị của thức giấc, phương pháp chỗ khu đất nền mức độ 1km, và chỉ tay tham gia một khoảng đất trống ở đây vừa được san lấp mặt bằng. Khi chúng tôi cho biết, khu đất này do một hộ buôn bán thuê lại để thành lập quán bán cà phê, 3 “cò” lục địa lặng lẽ lên xe máy rời đi…

Theo các hộ tái định cư ở khu Tây Nam Đông Hà, hiện có khoảng 5 đội ngũ “cò đất”, hơn 30 người, ngày nào cũng có mặt ở đây trong khoảng sáng sớm tới tầm 9-10h đêm mới rời đi. Họ tự hỏi tậu, hỏi bán với nhau và nâng giá mua, giá sàn đất để dụ các “con mồi”, chứ thực tiễn không có người đến đây để sắm đất ở. Cũng chính đám “cò” này tung tin… vịt, về khu thương mại sắp được xây đắp kế bên Trọng điểm Dịch vụ hội nghị tỉnh, hoặc ở đồi cây Cọ Dầu, ngay bên trục đường 9D Đông Hà đi Lao Bảo...

Qua tò mò, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, từ ngày 14-4-2016, Tập đoàn Vingroup- Công ti CP, có văn phiên bản bắt buộc chuẩn y nghiên cứu thực hiện dự án đầu tư xây đắp Tổ phù hợp trọng tâm thương nghiệp, nơi nghỉ ngơi, shophouse Nhà phố thương mại tại TP Đông Hà, với tổng mức đầu cơ khoảng 600 tỷ đồng.

Xét thấy việc đầu tư xây dựng Tổ thích hợp Trọng điểm này sẽ sinh ra một trọng tâm sắm sửa, vui chơi giải trí nhằm dịch vụ thiết thực cho người địa phương trên khu vực và du khách tới du lịch tại Quảng Trị, UBND thức giấc đồng ý chủ trương để Tập đoàn Vingroup- Tổ chức kinh doanh CP, tìm hiểu chấp hành dự án đầu cơ tại khu đất ở tuyến phố số 1 Huyền Trân Công Chúa, TP Đông Hà.

Tuy nhiên, tới năm 2019, Cơ quan Vingroup- Công ty CP lại gửi văn phiên bản đề xuất UBND tỉnh giấc Quảng Trị được nghiên cứu lập dự án “Tổ hợp phục vụ Vinfast” trên quy mô 2,6ha, có chiều dài 368m, chiều sâu 88m tại phường Đông Lương, TP Đông Hà, nằm trên Quốc lộ 9D trục đi Lao Bảo, giáp ranh Khu quy hoạch ở dọc đường thị trấn. Trạng thái là đất rừng Cọ Dầu, thuộc tỉnh giấc Quảng Trị quản lý.

Trước yêu cầu này, UBND tỉnh Quảng Trị giao Trọng tâm Thúc đẩy đầu cơ, thương mại và du lịch thức giấc chủ trì, phối hợp với Sở KH&ĐT, Sở TN&MT, cùng UBND TP Đông Hà và các tổ chức liên quan hướng dẫn, cung cấp tập đoàn trên trong công đoạn nghiên cứu, lập công trình đầu tư và chấp hành các giấy má theo luật pháp của qui định, chứ chưa có quyết định về địa điểm xây dựng chi tiết.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giấc Quảng Trị, khuyến cáo, người địa phương nên cảnh giác tò mò trước các thông tin nhiễu loàn của “cò đất”, kẻo tiền mất, tật mang.

Theo Thanh Bình

Công an quần chúng. #


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét