TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019

Chuyên gia cảnh báo việc đầu cơ nhà đất “ăn liền” | MuaBanNhaDat

Phổ thông chuyên gia BĐS cảnh báo, việc đưa tin tức giá đất tại một số nơi tăng chóng mặt khiến cho nhà đầu tư đổ xô vào tậu, đầu cơ đang gây ra không ít hệ lụy. Bên cạnh đó, đầu tư BĐS là phải lâu dài chứ không nên “mì ăn liền”.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS vn nhìn nhận, bắt buộc nâng 4 quận Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh lên thị xã gây xem xét bởi đây đều là những địa phương đang tập trung đông đảo những công trình lớn. Tuy nhiên, ông Đính cảnh báo, đi kèm với đất đai phải là cơ sở phù hợp, chứ chẳng hề từ một huyện lên thành quận là giá của đất đã tăng theo. Cho nên, những tin đồn thổi về giá đất có thể khiến cho phá tan vỡ chuỗi hệ thống quy hoạch, khiến cho lệch lạc, hỗn loàn thị trường...

Tại Hà Nội, chính tin tức 4 thị xã lên thị xã đã phát triển tâm lý kích thích nhà đầu tư rót tiền. Tất nhiên, việc sản xuất một danh xưng mới không giúp “quạ biến thành công” ví như đó chỉ là danh xưng không thực chất.

chuyen gia canh bao viec dau tu nha dat an lien

Đầu tư kiểu lướt sóng theo tin tức quy hoạch đôi khi khiến giới đầu tư phải ôm quả đắng

Đơn cử, những năm qua, thị xã Hoài Đức hứa hẹn hứa sẽ xây dựng thành phố tạo ra, hiện đại, nhưng khi dự án đổ về lại không có hạ tầng kết nối, không có cơ sở vật chất thị trấn hội, nhà xây lên không có người về ở. Đây là duyên cớ khiến cho giá trị đô thị bị giảm dần theo trị giá đầu cơ (phổ thông người phải bán cắt lỗ) và thương lượng hoạt động mua bán có lúc ngưng trệ. Chưa kể, cần rất thận trọng với các “hệ luỵ” nhãn tiền, như các đợt sốt đất đã xảy ra trước đó bởi giá BĐS tăng do đầu cơ đón đầu quy hoạch thường không cam đoan. Người mua, chủ đầu tư cần chú ý kỹ quy hoạch cơ sở, chú ý tính pháp lý, quy hoạch phát triển toàn vùng trước khi tậu, bán.

Ví dụ, như ở Đông Anh, hay Vân Đồn, Phú Quốc chính vì chạy theo những tin đồn kiểu như lên huyện, thành đặc khu mà giá BĐS tại các địa phương này đã bị thổi lên, bị đẩy giá làm phá đổ vỡ chuỗi hệ thống quy hoạch, làm cho méo mó, hỗn loạn hoạt động mua bán, không mang lại ích lợi gì cho cả địa phương, phố hội và thị trường.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bds

Đăng nhận xét