TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Chuyên gia: Đầu cơ bất động sản không có chuyện đổ tiền vào rồi lãi to ngay

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam nhìn nhận, bắt buộc nâng 4 huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh lên thị xã gây xem xét bởi đây đều là những địa phương đang tập trung gần như những công trình lớn. Tất nhiên, ông Đính cảnh báo, đi kèm với đất đai phải là hạ tầng phù hợp, chứ ko phải trong khoảng một huyện lên thành thị xã là giá của đất đã tăng theo. Thành ra, những tin đồn thổi về giá đất có thể khiến cho phá vỡ chuỗi hệ thống quy hoạch, khiến cho méo mó, hỗn loạn thị trường...

Tại Hà Nội, chính tin tức 4 huyện lên thị xã đã phát hành tâm lý kích thích nhà đầu tư rót tiền. Dĩ nhiên, việc phát triển một danh xưng mới không giúp “quạ trở thành công” nếu như đó chỉ là danh xưng không bản chất.

Đơn cử, những năm qua, thị xã Hoài Đức hứa hẹn sẽ xây dựng đô thị phát triển, tiến bộ, nhưng khi công trình đổ về lại không có cơ sở gắn kết, không có cơ sở vật chất thị trấn hội, nhà xây lên không có người về ở. Đây là căn do làm trị giá thành phố bị giảm dần theo trị giá đầu tư (rộng rãi người phải bán cắt lỗ) và giao dịch thị trường có lúc ngưng trệ. 

Chưa kể, cần rất cẩn trọng với các “hệ luỵ” nhãn tiền, như các đợt sốt đất đã xảy ra trước đó bởi giá bất động sản tăng do đầu cơ đón đầu quy hoạch thường không chắc chắn. Người dùng, chủ đầu tư cần chú ý kỹ quy hoạch hạ tầng, lưu tâm tính pháp lý, quy hoạch phát hành toàn vùng trước khi tậu, bán.

Chả hạn, như ở Đông Anh, hay Vân Đồn, Phú Quốc chính vì chạy theo những tin đồn kiểu như lên huyện, thành đặc khu mà giá BĐS tại các địa phương này đã bị thổi lên, bị đẩy giá làm cho phá tan vỡ chuỗi hệ thống quy hoạch, khiến cho lệch lạc, hỗn loàn hoạt động mua bán, không đem lại ích lợi gì cho cả địa phương, thị trấn hội và hoạt động mua bán.

Theo Ng. Mai

Tiền phong


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét