TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Chưa có lộ trình lên thị xã, giá đất đã tăng | MuaBanNhaDat

Giá tăng từng ngày

Điều đáng nói là trước thời điểm Hà Nội hợp nhất lộ trình 4 thị xã lên quận vào năm 2020, thông tin này đã được các môi giới truyền tai nhau và trong khoảng cuối năm 2018, giá đất tại 4 quận trên đẩy mạnh bất thường. "Thời điểm năm 2015 khi hàng loạt tòa tháp lớn khu vực Đông Anh được khai triển như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù, nhà ga T2 trường bay Nội Bài…, cũng là lúc giá đất tăng cường. Đất trở nên "sốt" khiến cho khách hàng trao đổi sôi động nhưng chỉ một thời điểm thì lại quay về phổ biến. Đến thời gian giữa năm 2018, giá đất đẩy mạnh trở lại, thậm chí hiện có khu vực tăng gấp đôi so với đầu năm 2018" - một môi giới tại khu vực Đông Anh nói.

Tại thị xã Đông Anh, theo dò xét, một số địa điểm đất nền, biệt thự, nhà liền kề ở khu Thanh Trì đang được chào bán trong khoảng 26-30 triệu tiền việt/m2, có nơi 35-40 triệu đồng/m2, thậm chí trên 55 triệu tiền việt/m2. Đa dạng vị trí đất phân lô ở khu vực này cũng có giá từ 55-65 triệu tiền việt/m2, cao gấp đôi so với đầu năm rồi. Tại thị xã Hoài Đức, đất mặt tiền ở thành phố Trạm Trôi đang được chào giá cao kều ngưởng: 120-130 triệu tiền việt/m2, cao hơn nhiều so với giá chào bán 80 triệu đồng/m2 vào cuối năm 2017. Ngay cả đất ở các xã An Khánh, An Thượng cũng được chào giá 30-40 triệu tiền việt/m2, tăng 30%-40%.

Tương tự, ở phổ biến khu vực các thị xã còn lại sau tin đồn được lên huyện, giá đất cũng được cường điệu phổ biến lần.

chua co lo trinh len quan, gia dat da tang

Đại lộ Thăng Long là một trong những tuyến trục đường huyết quản của thủ đô đi qua huyện Hoài Đức

Nguy cơ "vỡ bong bóng"

Theo ông Nai lưng Văn Bình - Phó Chủ toạ UBND phường Vĩnh Ngọc, quận Đông Anh - giá đất trên địa bàn tăng lên chủ quản do các tổ chức môi giới bất động sản, "cò" đất thổi giá.

Dường như đó, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, phản hồi giá đất tăng bỗng nhiên biến tại 4 thị xã này là bất có lí, bởi BĐS chỉ tăng theo tỉ lệ thuận với thực tại đầu tư. Việc đầu tư ở đây là đầu cơ đồng bộ hạ tầng, đường sá; đầu tư tham gia chuỗi hệ thống phố hội như nhà thờ, bệnh viện, thương nghiệp… nhằm cung ứng dịch vụ tốt nhất cho người địa phương. Khi nào hoàn thành được toàn bộ nhân tố trên, theo đúng lộ trình về quy hoạch thì lúc đó trị giá BĐS tăng cao mới tương hợp. Việc các công ti môi giới, "cò" đất đẩy giá cao như thế rất dễ dẫn đến trạng thái "vỡ vạc bóng bóng", khách hàng sau cuối (cốt yếu là cư dân) không dễ dàng giảm thiểu khỏi thiệt hại.

Theo ông Đính, chính quyền địa phương, tổ chức công dụng cần kiểm tra hiện trạng giá đất để có giải pháp chỉnh đốn; đồng thời tăng mạnh tin tức truyền truyền để cư dân, nhà đầu tư biết, tránh nguy cơ sốt đất ảo với nhiều hệ lụy tác động thụ động tới an sinh xã hội.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét