TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Chủ tịch Quảng Nam đảm bảo lợi quyền cho người dùng 'dự án chưa có sổ đỏ' - VnExpress Kinh Doanh

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam nghĩ rằng người địa phương đã quá nhanh nhẹn mua đất ở ba công trình mới chỉ quy hoạch 1/500, nhưng hứa hẹn có phương án bảo đảm quyền lợi.

Ngày 9/4, cư dân tìm đất ở ba dự án trong Khu thành phố mới Điện Nam – Điện Ngọc của Công ti Cổ hủ phần Bách Đạt An và nhà phân phối là Tổ chức kinh doanh cổ phần phục vụ BĐS Hoàng Nhất Nam (Nhất Nam Land) đã kéo tới trước trụ sở tỉnh Quảng Nam để kêu cứu về việc chưa có sổ.

Tỉnh giấc Quảng Nam đã mời người địa phương về trụ sở tiếp công dân khiến cho việc. Ông Đinh Văn Thu, Chủ toạ thức giấc san sớt cảm thông với người dân và luôn chuẩn bị gặp gỡ, lắng tai phản ánh để bảo kê lợi quyền cho người dân.

Tại buổi gặp, người dân cho biết vừa nghe tin tức giữa Công ty Bách Đạt An và nhà phân phối Nhất Nam Land xảy ra mâu thuẫn, đưa nhau ra tòa nên rất lo ngại không biết khi nào mới có sổ đỏ. Do vậy họ tập trung kéo đến chạm chán lãnh đạo tỉnh giấc mong được trợ giúp.

Dự án Hera Comiplex chưa đủ thẩm quyền cấp sổ đỏ nhưng đã bán cho người dân. Ảnh: Đắc Thành.

Dự án Hera Comiplex chưa đủ thẩm quyền cấp sổ đỏ nhưng đã bán cho người dân. Ảnh: Đắc Thành.

Ông Nguyễn Đình Nam, trú ở Đà Nẵng cho hay trước đó ba dự án Bách Đạt 1, 7B mở mang và Hera Comiplex nằm trong quy hoạch 1/500, giờ nghe thức giấc Quảng Nam có kế hoạch vấn đề chỉnh quy hoạch 1/2.000 sẽ tác động tới các lô đất đã tậu. "UBND thức giấc Quảng Nam cần giữ lại quy hoạch 1/500 của ba dự án Bách Đạt An chứ không chuyển thành quy hoạch 1/2000 để tổ chức sớm có bìa đỏ cấp cho quần chúng. #", ông Nam kiến nghị.

Bà Nguyễn Thị Chinh, ở Đà Nẵng đòi hỏi thức giấc Quảng Nam chủ trì buổi khiến cho việc bốn bên gồm UBND tỉnh giấc, hai doanh nghiệp và người dân. Lúc đó những người mua đất sẽ chạm chán được chủ đầu tư để hỏi lúc nào có sổ đỏ, hay là không có sổ đỏ. "Bởi chúng tôi phổ thông lần tậu chạm mặt chỉ đạo công ti Bách Đạt An nhưng không được", bà Chinh nói.

Trước các quan điểm, ông Thu nghĩ là người dân đã quá vội vã tìm đất tại ba dự án, dẫn tới sự việc như ngày hôm nay. Ông Thu lý giải, ba dự án của Công ty Bách Đạt An tới nay mới chỉ có quy hoạch 1/500, do doanh nghiệp lập, tỉnh phê ưng chuẩn. Các hồ sơ còn lại chưa có.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam giải thích cho người dân về các ý kiến. Ảnh: Đắc Thành.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cam đoan bảo đảm lợi quyền cho người địa phương. Ảnh: Đắc Thành.

Chủ tịch tỉnh giấc Quảng Nam cho nhân thức thêm, Khu thị trấn mới Điện Nam – Điện Ngọc có ba phân khu, mỗi phân khu có quy mô trên 500 ha. "Do bất cấp về khớp nối cơ sở, thiếu các nhân tố đồng bộ bên trong nên tỉnh có chủ trương nhân tố chỉnh quy hoạch 1/2.000", ông Thu nói và tin tức dự định chỉ có công trình 7B mở mang có yếu tố chỉnh lớn, 2 dự án còn lại không có điều chỉnh phổ thông. Dù vấn đề chỉnh hay không điều chỉnh thì phải đảm bảo quyền lợi của người dân.

Theo ông Thu, Sở Xây đắp chưa trình tỉnh phê thông qua yếu tố chỉnh quy hoạch. Trong trường hợp nhân tố chỉnh quy hoạch có ảnh hưởng đến các lô đất mà người dân đã thương lượng thì thức giấc sẽ đứng ra khiến việc với nhà đầu tư để đổi cho người dân lô đất gần giống ở các công trình liền kề.

"Giao cho công an tỉnh chủ trì, mời thây mặt đối tượng mua hàng mua đất, nhị đơn vị và UBDN tỉnh giấc để doanh nghiệp buổi khiến việc giữa bốn bên trong thời gian gần nhất", ông Thu chỉ huy.

Trước đây ngày 20/3, tại buổi tiếp công dân định kỳ, ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch thức giấc Quảng Nam tiếp tám người đại diện hơn 1.000 hộ dân tố cáo tìm đất ở ba công trình.

Cư dân hy vọng chính quyền Quảng Nam giải quyết giúp người địa phương sớm được cấp sổ đỏ khi sắm đất ở dự án. Sau đó, tỉnh Quảng Nam cho thanh tra tổng thể gần 15 dự án của Tổ chức kinh doanh Bách Đạt An; công an tỉnh đang thụ lý giấy má các bên liên quan; căn cứ tham gia kết quả đó để xử lý.

Đắc Thành


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét