TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

Chiến dịch tranh cử Mỹ: Vừa khởi động, cử tri ồ ạt rót tiền cho ông Donald Trump

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã quyên được hơn 30 triệu đô la chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, nâng tổng ngân sách cho cuộc chạy đua của ông chủ Nhà Trắng lên mức 40,8 triệu đô la Mỹ.

Số tiền chiếm được cho thấy các cử tri đảng Cộng hòa sẵn lòng đầu cơ cho ông Trump bất chấp những khó khăn ông có thể đương đầu khi tái tranh cử.

 Chiến dịch tranh cử Mỹ: Vừa khởi động, cử tri ồ ạt rót tiền cho ông Donald Trump - Ảnh 1.

Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đã vận động được hơn 30 triệu đô la trong quý 1/2019. Ảnh: CNN

Bên cạnh đó, Thượng nghị viên Bernie Sanders và Kamala Harris dẫn đầu trong lực lượng ứng viên đảng Dân chủ về việc vận động tiền tài trợ trong quý 1/2019 lần lượt là 18,2 triệu đô la và 12 triệu USD. Chiến dịch tranh cử của ông Sanders cho biết họ đã chiếm được khoản quyên góp trung bình 20 đô la Mỹ trong quý trước tiên

Còn chiến dịch tranh cử của ông chủ Nhà Trắng nhận được khoản quyên góp trung bình mỗi cử tri là 34,26% trong quý 1/2019 và gần 99% khoản đóng góp là 200 đô la Mỹ hoặc ít hơn.

Dĩ nhiên, chỉnh sửa viên Nathan Gonzales của trang Inside Elections nói với đài CNN toàn cảnh gây quỹ cho đảng Dân chủ cho thấy các nhà tài trợ của đảng này vẫn ngập tràn năng lượng và sẽ quyên góp số tiền lớn vào cuộc tổng tuyển cử.

"Tôi không nghĩ cuộc ganh đua chức tổng thống này sẽ được quyết định bằng tiền. Tổng thống Donald Trump sẽ được tài trợ rộng rãi tiền và ứng cử viên đảng Dân chủ cũng sẽ nhận được đa dạng tiền" – ông Gonzales cho biết.

Theo đài CNN, 10 thành viên đảng Dân chủ đã báo cáo số tiền gây quỹ tổng cộng trong quý 1/2019 là 79,6 triệu USD, vượt con số 65,6 triệu đô la mà các người tìm việc đảng Dân chủ từng nhận được trong những tháng đầu tiên trong chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2016.

(Theo Reuters, CNN)

Theo Xuân Mai

Người Công trạng


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét