TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

CBRE: 70% giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài ở Việt Nam dồn vào một chỗ tại TP HCM

TP HCM dẫn đầu cả nước về lượng người nước ngoài tậu nhà là tin tức được bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc phòng ban giải đáp và tìm hiểu CBRE vn nêu ra. Cụ thể, số đàm phán mua bán nhà của người nước ngoài tại thành phố này, theo tính toán của CBRE Việt Nam, chiếm hữu 70% tổng lượng mua bán nhà của người nước ngoài ở vn.

Những nguyên nhân khiến cho hoạt động mua bán TP HCM thú vị, theo vị này, là ưu điểm về diện tích, dân số, kinh tế. Bên cạnh, TP HCM là địa điểm đầu tư chuộng của tập thể người nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài.

CBRE: 70% giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài ở Việt Nam tập trung tại TP HCM - Ảnh 1.

Theo CBRE, TP HCM choán 70% lượng người nước ngoài sắm nhà đất vietnam. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Nếu quy đổi ra con số cụ thể, lượng người dùng nhà đất TP HCM chưa nhiều. Bà An lý giải trong số khoảng 5.000 căn hộ chào bán quý I tại TP HCM, chỉ một lượng nhỏ nhắn là cao cấp và hạng sang - 2 thị phần được phần lớn người nước ngoài chọn tậu.

“Từ khuynh hướng đầu cơ và đặc điểm sắm nhà của người nước ngoài cũng như các chủ đầu tư tại TP HCM hay các chủ đầu tư trong khoảng Hà Nội vào , CBRE bình chọn trong thời điểm tới căn hộ cao cấp và hạng sang sẽ dẫn dắt hoạt động mua bán TP HCM", bà Nguyễn Hoài An nói thêm.

Trong buổi họp báo quý I của Bộ Xây đắp, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Quản lý nhà và hoạt động mua bán bất động sản, Bộ Xây đắp cũng cho nhân thức Bộ này đã yêu cầu các địa phương trên cả nước lên tiếng về tình hình người nước ngoài tại vietnam. Dĩ nhiên đến nay, Bộ chưa có số liệu chính thức.

Theo Lâm Tùng

Người đồng hành


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét