TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Căn hộ trọng tâm Sài Gòn khan hàng, giá cao kỷ lục - VnExpress Kinh Doanh

Quý IV, số bình thường cư mới báo cáo ở huyện trọng tâm và nội đô TP HCM chỉ đếm trên đầu ngón tay, giá ngất ngưởng.

Thăm dò của VnExpress, trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm, khu vực nội thành Sài Gòn, cùng với khu lõi trọng tâm gồm các thị xã: 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận và Bình Thạnh chỉ có 4 dự án được thông báo, bắt đầu nhận đặt chỗ hoặc mở bán. Nguồn cung mới dồn vào một chỗ ở huyện 1 và Bình Thạnh, trong đó các công trình vị trí tiến thưởng ở lõi trọng điểm Sài Gòn xuất hiện mặt bằng giá mới cao chưa từng có.

Tại huyện 1, ông lớn BĐS tại TP HCM và một đại gia địa ốc có hội sở tại Hong Kong mới tiếp cận hoạt động mua bán vietnam 2 năm, đang đua nhau trưng bày hàng mới với giá tiền vượt xa dòng vật phẩm căn hộ cao cấp từng hình thành trên hoạt động mua bán.

Đại gia địa ốc TP HCM nhận đặt chỗ một dự án diện tích 1.000 item trên đường Trằn Hưng Đạo với giá 6.000 - 7.000 USD mỗi m2. Riêng tổ chức nước ngoài nhận giữ chỗ căn hộ trên đường Cống Quỳnh quy mô gần 1.100 căn, nhưng chưa chính thức báo cáo giá niêm yết. Tập thể môi giới tiết lộ giá công trình gắn mác ngoại được định vị trong ngưỡng 8.000 - 10.000 đô la Mỹ mỗi m2. Đây được xem là giá chào bán căn hộ cao nhất thị trường TP HCM từ trước tới nay.

Dường như đó, tại quận Bình Thạnh ghi kiếm được 2 công trình căn hộ diện tích nhỏ bé được đưa ra hoạt động mua bán với mức giá dự định từ 37 - 38 triệu đồng mỗi m2 đã đón lượng khách giữ chỗ cực lớn.

Công trình trên đường Hoàng Hoa Thám cháy hàng trước khi công bố vì số lượng quá ít, chỉ có hơn 83 căn. Còn công trình trên đường Nơ Trang Long (kết nối khá gần với trục Phạm Văn Đồng và Nguyễn Xí) có vốn đầu tư của Nhật Phiên bản, luôn tiện ích nội khu đồng bộ, đã tiếp thụ gần cả nghìn đòi hỏi đặt tìm dù rổ hàng chỉ có 348 căn.

Khác với quận 1 và Bình Thạnh, các huyện nội đô còn lại gồm huyện 3, 4, 5, 10 và Phú Nhuận chưa ghi kiếm được công trình mới nào trong quý IV này. Tương tự, trong mùa cao điểm cuối năm 2018, cả khu vực nội đô TP HCM cổng nguồn cung chào hàng chưa đến 2.500 căn, trong đó hơn 2.000 sản phẩm có giá 6.000 - 10.000 đô la Mỹ mỗi m2.

Bất động sản ở khu nội đô và trung tâm TP HCM khan hàng, giá cao kỷ lục. Ảnh: Vũ Lê

Bất động sản ở khu nội đô và trọng điểm TP HCM khan hàng, giá cao kỷ lục. Ảnh: Vũ Lê

Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh BĐS Việt An Hòa, Nai lưng Khánh Quang cho biết, so với phổ biến cư ở ngoại ô, căn hộ tại khu vực nội thành Sài Gòn có giá cao hơn vì địa điểm đắc địa đồng thời hàng hóa khan hiếm hơn do quỹ đất trống không còn nhiều. Tỷ trọng căn hộ mới chào hàng ở khu trọng điểm và nội đô TP HCM chỉ choán 5-8% nguồn cung toàn hoạt động mua bán.

Trong các điều kiện thị trường nóng giãy hay nguội lạnh, khủng hoảng hay trên đỉnh hoàng kim, các BĐS có vị trí ở khu vực nội đô thị trấn phát hành thường có trị giá bền vững và kỹ năng khai thác tiêu xài, thương mại rất cao.

Đặc điểm của các huyện nội thành (trọng điểm và cận trọng điểm thành phố) là có mật độ cư dân đông đúc, hạ tầng cầu – đường – trường (học) – trạm (y tế, bệnh viện) đã chuẩn bị, phục vụ, tiêu khiển và thương mại cũng phủ bí hiểm. Chiếm hữu một căn hộ nội đô thị trấn dè xẻn thời điểm di chuyển về khu trung tâm, dễ cho thuê với hiệu suất sinh lời tốt và kĩ năng chống trượt giá cao.

Ông Quang quẻ phân tách, với việc tỷ trọng căn hộ giá 6.000 - 10.000 đô la mỗi m2 chiếm đoạt quá lớn, sẽ là một thử thách về thanh khoản (mãi lực) đối với vị trường. Hệ quả có thể xảy ra là mặt bằng giá căn hộ bình quân toàn thị trường sẽ leo thang trong thời điểm tới. Vấn đề này cũng lý giải được tại sao các dự án giáp giới,  kề cận khu vực lõi trọng tâm Sài Gòn như Bình Thạnh lại có lượng khách giữ chỗ cực lớn. Căn do là do vừa sức đầu tư và vừa với khả năng chi trả của phân khúc trung lưu mới nổi hơn.

Chuyên gia này giải thích, với những người có thu nhập tốt nhưng mới nổi, thu thập của họ chưa đủ lớn để với tới dòng căn hộ giá cả chục nghìn USD mỗi m2 tại quận 1. Vì thế, hàng ngũ đối tượng mua hàng này chắc chắn chọn lựa vị trí nội thành Sài Gòn, kề cận vùng lõi trọng điểm, nơi có giá nhà mềm hơn, nhưng vẫn bảo đảm khoảng bí quyết vận động tương đối gần, không quá 5 km về trọng tâm.

"Xét về thiên hướng tiêu xài, tậu căn hộ tại các huyện nội đô và trọng điểm TP HCM được giới đầu cơ và khách hàng để ở xem như một loại của nả khác biệt. Với phổ thông người, đây không chỉ là của cải có giá trị mà còn được xem như món trang sức chắc chắn phong cách", ông Quang quẻ kiếm được xét.

Vũ Lê


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét