TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019

Cả giới đầu cơ và chuyên gia đều kỳ vọng giá tiến thưởng tuần tới sẽ tăng

Theo phản hồi của Kitco News, thị trường tiến thưởng quả đât sẽ thoát khỏi tình trạng bi tráng hiện tại và gấp rút lấy lại đà tăng trong tuần đến. Hiện giới đầu tư đang ngóng tin tức về ký hợp đồng Brexit, biên bạn dạng cuộc họp của Ủy ban Hoạt động mua bán mở Liên bang Mỹ (FOMC) và phiên họp của Nhà băng Trung ương châu Âu (ECB) trong tuần sau.

Cả giới đầu tư và chuyên gia đều kỳ vọng giá vàng tuần tới sẽ tăng - Ảnh 1.

Giá tiến thưởng tuần sau được kỳ vọng sẽ đi lên. (Ảnh minh họa)


Tất nhiên, trong dò la mới nhất của Kitco News về triển vọng giá vàng cho thấy, phần lớn các nhà phân tách và giới đầu cơ trên Wall Street và Main Street đều kỳ vọng tiến thưởng sẽ tăng giá trong tuần sau (8-15/4/2019). Tuần qua, giá vàng thế giới đã giảm 0,25% so với tuần trước đây, và hiện giá quà giao kỳ hạn bốn tuần 6/2019 trên sàn Comex đứng ở mức 1.296 USD/ounce.

Cụ thể, theo kết quả thăm dò của Kitco về thiên hướng giá quà trong tuần đến, trong số 13 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 7 người (tương ứng 54%) dự đoán giá quà sẽ tăng; 3 người (23%) dự đoán giá tiến thưởng sẽ giảm; và 3 người (23%) giữ ý kiến trung lập về giá quà tuần sau.

Trong khi đó, có 239 người trong số 455 chủ đầu tư nhập cuộc cuộc khảo sát trực tuyến trên Main Street (tương ứng 45%) nhận định giá vàng sẽ tăng; 191 người (36%) nhận định giá quà sẽ giảm; 104 người (19%) nghĩ rằng giá quà sẽ đi ngang trong tuần tới.

Cả giới đầu tư và chuyên gia đều kỳ vọng giá vàng tuần tới sẽ tăng - Ảnh 2.

Kết quả dò hỏi hàng tuần của Kitco News về triển vọng giá vàng.


Tuần trước, các chuyên gia và nhà đầu tư tham gia dò xét trên Wall Street và Main Street đã tỏ bày sự lạc quan về giá tiến thưởng, và trên thực tế, diễn biến của hoạt động mua bán tiến thưởng trái đất đã không theo đúng dự đoán của họ. Giá vàng tuần qua đã giảm xuống còn 1.295,90 USD/ounce.

Kể từ đầu năm 2019 đến nay, độ dự báo đúng đắn về triển vọng giá quà trên Wall Street và Main Street khoảng 58%, trong đó tỷ trọng đúng mực giữa Wall Street và Main Street là 7-5.

Nhà phân tích hoạt động mua bán cao cấp Phil Flynn của Price Futures Group nghĩ là, giá quà tuần tới sẽ tăng do yêu cầu sắm kim loại quý đi lên.

Nhân tố cung cấp hăng hái cho hoạt động mua bán vàng là lạm phát bình ổn và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ không tăng lãi suất cơ bản đồng đô la Mỹ trong bối cảnh việc khiến cho của Mỹ đang được cải thiện, Phil Flynn cho hay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng ý kiến này, ông Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cũng tin cậy tham gia thiên hướng đi lên của giá tiến thưởng, thậm chí còn dự đoán giá kim khí quý này sẽ tăng trong dài hạn.

Giãi bày sáng sủa về giá tiến thưởng tuần sau, ông Afshin Nabavi, trưởng bộ phận thương mại của MKS (Thụy Sĩ) SA, đánh giá, với các yếu tố địa chính trị trên thế giới hiện nay, quà sẽ sớm vượt khỏi giá tiền chốt phiên cuối tuần 1.280 đô la/ounce, lên mức 1.295 - 1.300 USD/ounce, thậm chí có thể chạm ngưỡng 1.345 đô la Mỹ/ounce mới xây dựng phương pháp đây không lâu.

Song, ý tưởnrg gia hoạt động mua bán cao cấp Charlie Nedoss của LaSalle Futures Group lại khá bi lụy khi dự đoán quà sẽ lao dốc trong tuần tới sau khi đã lao dốc liên tiếp trong 2 tuần qua.

Ông Charlie Nedoss vẫn tin tưởng tham gia sự khởi sắc của đồng tiền xanh, và nghĩ là chính nhân tố này sẽ gây sức ép giảm giá cho vàng.

Về mặt kỹ thuật, chuyên gia Charlie Nedoss June dự báo, giá vàng làng nhàng 100 của kỳ hạn giao 04 tuần 6/2019 là 1.294,60 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích công nghệ cao cấp Jim Wyckoff của Kitco lại bình chọn, giá tiến thưởng sẽ ở mức ổn định trong ngắn hạn.

Tại thị trường nội địa, theo thông tin từ DOJI, trong 1 tuần qua, mỗi lượng vàng miếng giảm khoảng 100.000 đồng và rơi tham gia vùng thấp nhất trong 4 tháng qua. 

Trước đà suy giảm của quý kim tiến thưởng, DOJI nghĩ rằng, sự phân tâm hay sự không hệt nhau trong việc chọn lựa xu hướng chưa sản xuất những giao dịch bứt phá trên thị trường ở hầu hết các phiên trong tuần.

Bình chọn thời gian hiện tại của các chuyên gia về lĩnh vực kim loại quý, diễn biến của quý kim quà đang chưa theo xu hướng cụ thể nào, vì vậy để đưa ra được đúng mực phương hướng của vàng quả thực vẫn là bài toán không dễ dàng. Theo đó nhà đầu tư nên giao dịch an ninh, nhằm tối ưu hóa tài sản của bản thân mình, DOJI xem xét./.

Theo Nai lưng Ngọc

VOV


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét