TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Bữa nay, khách hàng xe bán vận tải phải chi thêm hàng chục triệu đồng phí trước bạ

Bữa nay (10/4), phí trước bạ đối với xe bán vận tải chính thức được vận dụng. Nghị định 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một vài vấn đề của Nghị định 140/2016/NĐ-CP chính thức được Chính phủ ban hành.

Theo Khoản 5 Yếu tố 7 của Nghị định, ô tô vừa chở người, vừa chở hàng (bán chuyên chở) và xe vận tải van có khối lượng vận chuyển chuẩn y nhập cuộc liên lạc dưới 1.500 kg và từ 5 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi bằng 2%, vận dụng thống nhất trên toàn quốc.

Hôm nay, người mua xe bán tải phải chi thêm hàng chục triệu đồng phí trước bạ - Ảnh 1.

Xe bán vận tải ứng dụng mức phí trước bạ mới trong khoảng ngày hôm nay (10/4).

Trước ngày 10/4/2019, phí trước bạ xe bán tải, xe van được vận dụng chung cả nước là 2%. Nhưng trong khoảng bữa nay sẽ vận dụng mức phí trước bạ 6% trên toàn quốc, riêng Thủ đô là 7,2%. Như vậy là tăng gấp 3 lần so với trước đây, riêng Thủ đô tăng gấp 3,6 lần.

Lấy ví dụ một chiếc Ford Ranger Wildtrak có giá tính trước bạ là 918 triệu tiền việt. Phí trước bạ đóng tại Thủ đô tính theo mức mới sẽ là 66,096 triệu tiền việt. Theo mức cũ, khoản phí này chỉ 18,4 triệu đồng. Khoản không ngang nhau mà người dùng xe phải bỏ thêm là khoảng 47,7 triệu tiền việt. 

Hôm nay, người mua xe bán tải phải chi thêm hàng chục triệu đồng phí trước bạ - Ảnh 2.

Ford Ranger Raptor.

Bên cạnh đó, một chiếc Mitsubishi Triton Mivec 4x4 AT có giá 818,5 triệu đồng. Phí trước bạ tại Hà Nội là 58,93 triệu tiền việt và tại các tỉnh giấc, đô thị khác là 49,11 triệu tiền việt. Dường như trước đó chỉ là 16,37 triệu đồng. Vài dòng xe bán chuyển vận đặc biệt như Ranger Raptor không bị ảnh hưởng do đang áp mức phí trước bạ như xe con.

Tăng phí trước bạ được Bộ Tài chính buộc phải trong khoảng tháng 9/2018, nhưng tậu phương pháp thu hẹp khoảng phương pháp giá lăn bánh xe bán chuyên chở và xe con đã được tính toán trong khoảng lâu.

Dẫu tăng phí trước bạ, nhưng xe bán tải vẫn có niên hạn 25 năm, trong khi xe con vẫn vô thời hạn. Xe bán chuyển vận trong vài năm trở lại đây đang "hot" nhờ khuyến mãi thuế phí, phổ quát luôn tiện ích, có thể sử dụng như xe con vận động hàng ngày.

Theo Quốc Minh

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét